Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8345 | Date: 08-Jan-2000
લથડાવી દીધો, મને મારા ભાગ્ય સાથે તો જીવનમાં
Lathaḍāvī dīdhō, manē mārā bhāgya sāthē tō jīvanamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8345 | Date: 08-Jan-2000

લથડાવી દીધો, મને મારા ભાગ્ય સાથે તો જીવનમાં

  No Audio

lathaḍāvī dīdhō, manē mārā bhāgya sāthē tō jīvanamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-01-08 2000-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17332 લથડાવી દીધો, મને મારા ભાગ્ય સાથે તો જીવનમાં લથડાવી દીધો, મને મારા ભાગ્ય સાથે તો જીવનમાં

શું કાંઈ ચૂક્યો હું જીવનમાં, કે ચૂક્યો મારો સર્જનહાર

પ્રેમતણાં આંગણિયાં રે મારાં, પડયાં સૂનાં રે જીવનમાં

રહ્યો ના રાજી, મારા અહંતણા ઓડકારમાં મારો પાલનહાર

શ્વાસે શ્વાસે તો ઊઠે જીવનમાં, સ્વાર્થના તો રણકાર

તણાઈ ગયો જીવનમાં, મેળવી પ્રભુના અધૂરા અણસાર

કરી પીછેહઠ જીવનમાં, મળ્યો જીવનમાં તો જ્યાં લલકાર

સમજ્યો ના સાચું જીવનમાં, સમજી ગયો એ તો સર્જનહાર

રડતાં હસતાં ગયું વીતતું જીવન, રોકાયું ના એ ક્ષણભાર

સુકાઈ ગયો પ્રેમ કેમ હૈયામાંથી, હતા સાથે પ્રેમના અવતાર

છે સાથે કે દૂર જાણું ના કાંઈ, છે એક જ એ એનો જાણકાર
View Original Increase Font Decrease Font


લથડાવી દીધો, મને મારા ભાગ્ય સાથે તો જીવનમાં

શું કાંઈ ચૂક્યો હું જીવનમાં, કે ચૂક્યો મારો સર્જનહાર

પ્રેમતણાં આંગણિયાં રે મારાં, પડયાં સૂનાં રે જીવનમાં

રહ્યો ના રાજી, મારા અહંતણા ઓડકારમાં મારો પાલનહાર

શ્વાસે શ્વાસે તો ઊઠે જીવનમાં, સ્વાર્થના તો રણકાર

તણાઈ ગયો જીવનમાં, મેળવી પ્રભુના અધૂરા અણસાર

કરી પીછેહઠ જીવનમાં, મળ્યો જીવનમાં તો જ્યાં લલકાર

સમજ્યો ના સાચું જીવનમાં, સમજી ગયો એ તો સર્જનહાર

રડતાં હસતાં ગયું વીતતું જીવન, રોકાયું ના એ ક્ષણભાર

સુકાઈ ગયો પ્રેમ કેમ હૈયામાંથી, હતા સાથે પ્રેમના અવતાર

છે સાથે કે દૂર જાણું ના કાંઈ, છે એક જ એ એનો જાણકાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lathaḍāvī dīdhō, manē mārā bhāgya sāthē tō jīvanamāṁ

śuṁ kāṁī cūkyō huṁ jīvanamāṁ, kē cūkyō mārō sarjanahāra

prēmataṇāṁ āṁgaṇiyāṁ rē mārāṁ, paḍayāṁ sūnāṁ rē jīvanamāṁ

rahyō nā rājī, mārā ahaṁtaṇā ōḍakāramāṁ mārō pālanahāra

śvāsē śvāsē tō ūṭhē jīvanamāṁ, svārthanā tō raṇakāra

taṇāī gayō jīvanamāṁ, mēlavī prabhunā adhūrā aṇasāra

karī pīchēhaṭha jīvanamāṁ, malyō jīvanamāṁ tō jyāṁ lalakāra

samajyō nā sācuṁ jīvanamāṁ, samajī gayō ē tō sarjanahāra

raḍatāṁ hasatāṁ gayuṁ vītatuṁ jīvana, rōkāyuṁ nā ē kṣaṇabhāra

sukāī gayō prēma kēma haiyāmāṁthī, hatā sāthē prēmanā avatāra

chē sāthē kē dūra jāṇuṁ nā kāṁī, chē ēka ja ē ēnō jāṇakāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8345 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...834183428343...Last