Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8357 | Date: 14-Jan-2000
જાગ્યો રે જ્યાં મારો રે આતમા, નજર નજરમાં દેખાયા પરમાત્મા
Jāgyō rē jyāṁ mārō rē ātamā, najara najaramāṁ dēkhāyā paramātmā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8357 | Date: 14-Jan-2000

જાગ્યો રે જ્યાં મારો રે આતમા, નજર નજરમાં દેખાયા પરમાત્મા

  No Audio

jāgyō rē jyāṁ mārō rē ātamā, najara najaramāṁ dēkhāyā paramātmā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-14 2000-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17344 જાગ્યો રે જ્યાં મારો રે આતમા, નજર નજરમાં દેખાયા પરમાત્મા જાગ્યો રે જ્યાં મારો રે આતમા, નજર નજરમાં દેખાયા પરમાત્મા

રોમેરોમમાંથી ઊઠયાં, મોજાંઓ ને મોજાંઓ તો આનંદનાં

દસે દિશાઓમાંથી ઊઠયા ને રહ્યા ઊઠતા, તેજના તો ફુવારા

અંદર ને બહાર, રહ્યા ઊઠતાં ને ઊઠતાં, મોજાંઓ તો પ્રેમનાં

પ્રેમ ને આનંદનાં, જગનાં બધાં રે બંધન, એમાં ત્યાં તો છૂટયા

તનના, મનના ને જગના ભાવોનાં રે બંધન ત્યાં તો તૂટયા

વિચારોનાં વમળો ના હતાં, વિચારોની ઉપર વિચારો તરતા હતા

અસ્તિત્વ વિનાના અસ્તિત્વ ત્યાં તો સ્વયં ઉદ્ભવ્યાં

ભુલાતું ગયું ત્યાં જગ એમાં, પ્રેમના ફુવારા ફૂટતા રહ્યા

આ ફુવારાના મારા ચાલ્યા એવા, અહંનાં બિંદુ એમાં ઓગળી ગયાં
View Original Increase Font Decrease Font


જાગ્યો રે જ્યાં મારો રે આતમા, નજર નજરમાં દેખાયા પરમાત્મા

રોમેરોમમાંથી ઊઠયાં, મોજાંઓ ને મોજાંઓ તો આનંદનાં

દસે દિશાઓમાંથી ઊઠયા ને રહ્યા ઊઠતા, તેજના તો ફુવારા

અંદર ને બહાર, રહ્યા ઊઠતાં ને ઊઠતાં, મોજાંઓ તો પ્રેમનાં

પ્રેમ ને આનંદનાં, જગનાં બધાં રે બંધન, એમાં ત્યાં તો છૂટયા

તનના, મનના ને જગના ભાવોનાં રે બંધન ત્યાં તો તૂટયા

વિચારોનાં વમળો ના હતાં, વિચારોની ઉપર વિચારો તરતા હતા

અસ્તિત્વ વિનાના અસ્તિત્વ ત્યાં તો સ્વયં ઉદ્ભવ્યાં

ભુલાતું ગયું ત્યાં જગ એમાં, પ્રેમના ફુવારા ફૂટતા રહ્યા

આ ફુવારાના મારા ચાલ્યા એવા, અહંનાં બિંદુ એમાં ઓગળી ગયાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāgyō rē jyāṁ mārō rē ātamā, najara najaramāṁ dēkhāyā paramātmā

rōmērōmamāṁthī ūṭhayāṁ, mōjāṁō nē mōjāṁō tō ānaṁdanāṁ

dasē diśāōmāṁthī ūṭhayā nē rahyā ūṭhatā, tējanā tō phuvārā

aṁdara nē bahāra, rahyā ūṭhatāṁ nē ūṭhatāṁ, mōjāṁō tō prēmanāṁ

prēma nē ānaṁdanāṁ, jaganāṁ badhāṁ rē baṁdhana, ēmāṁ tyāṁ tō chūṭayā

tananā, mananā nē jaganā bhāvōnāṁ rē baṁdhana tyāṁ tō tūṭayā

vicārōnāṁ vamalō nā hatāṁ, vicārōnī upara vicārō taratā hatā

astitva vinānā astitva tyāṁ tō svayaṁ udbhavyāṁ

bhulātuṁ gayuṁ tyāṁ jaga ēmāṁ, prēmanā phuvārā phūṭatā rahyā

ā phuvārānā mārā cālyā ēvā, ahaṁnāṁ biṁdu ēmāṁ ōgalī gayāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8357 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...835383548355...Last