Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8360 | Date: 16-Jan-2000
બિંબ વિના નથી કોઈ પ્રતિબિંબ, વસ્તુ વિના નથી પડછાયો
Biṁba vinā nathī kōī pratibiṁba, vastu vinā nathī paḍachāyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8360 | Date: 16-Jan-2000

બિંબ વિના નથી કોઈ પ્રતિબિંબ, વસ્તુ વિના નથી પડછાયો

  No Audio

biṁba vinā nathī kōī pratibiṁba, vastu vinā nathī paḍachāyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-16 2000-01-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17347 બિંબ વિના નથી કોઈ પ્રતિબિંબ, વસ્તુ વિના નથી પડછાયો બિંબ વિના નથી કોઈ પ્રતિબિંબ, વસ્તુ વિના નથી પડછાયો

આધાર વિના નથી કાંઈ બનતું, છે નિયમ આ તો ઉપરવાળાનો

પરમાત્મા વિનાનો નથી કોઈ આત્મા, છે અંશ એ તો પરમાત્માનો

છુપાયેલું છે હરેક વૃક્ષમાં બીજ એનું, છે નિયમ એ તો સૃષ્ટિનો

કારણ વિના કોઈ દુઃખી નથી થાતું, છુપાયેલું છે દુઃખમાં કારણ એનું

મુખ પર પ્રસરે આભા સંતોષની, છે તેજ એ આત્માની પ્રસન્નતાનું

જરીપુરાણા વિચાર જ્યાં બને, જીવનની પ્રગતિ એમાં એ રૂંધવાનું

સમય સાથે જે તાલ મિલાવે, પગથિયું પ્રગતિનું એ ચડવાનું

પ્રેમતણા ખેતરમાં ઊગ્યા જો વેરના કાંટા, કર તપાસ ખાતર કર્યું નખાયું

સુખદુઃખ વિનાનું મળશે ના દિલ, દિલ વિના જીવન નથી ચાલવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


બિંબ વિના નથી કોઈ પ્રતિબિંબ, વસ્તુ વિના નથી પડછાયો

આધાર વિના નથી કાંઈ બનતું, છે નિયમ આ તો ઉપરવાળાનો

પરમાત્મા વિનાનો નથી કોઈ આત્મા, છે અંશ એ તો પરમાત્માનો

છુપાયેલું છે હરેક વૃક્ષમાં બીજ એનું, છે નિયમ એ તો સૃષ્ટિનો

કારણ વિના કોઈ દુઃખી નથી થાતું, છુપાયેલું છે દુઃખમાં કારણ એનું

મુખ પર પ્રસરે આભા સંતોષની, છે તેજ એ આત્માની પ્રસન્નતાનું

જરીપુરાણા વિચાર જ્યાં બને, જીવનની પ્રગતિ એમાં એ રૂંધવાનું

સમય સાથે જે તાલ મિલાવે, પગથિયું પ્રગતિનું એ ચડવાનું

પ્રેમતણા ખેતરમાં ઊગ્યા જો વેરના કાંટા, કર તપાસ ખાતર કર્યું નખાયું

સુખદુઃખ વિનાનું મળશે ના દિલ, દિલ વિના જીવન નથી ચાલવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

biṁba vinā nathī kōī pratibiṁba, vastu vinā nathī paḍachāyō

ādhāra vinā nathī kāṁī banatuṁ, chē niyama ā tō uparavālānō

paramātmā vinānō nathī kōī ātmā, chē aṁśa ē tō paramātmānō

chupāyēluṁ chē harēka vr̥kṣamāṁ bīja ēnuṁ, chē niyama ē tō sr̥ṣṭinō

kāraṇa vinā kōī duḥkhī nathī thātuṁ, chupāyēluṁ chē duḥkhamāṁ kāraṇa ēnuṁ

mukha para prasarē ābhā saṁtōṣanī, chē tēja ē ātmānī prasannatānuṁ

jarīpurāṇā vicāra jyāṁ banē, jīvananī pragati ēmāṁ ē rūṁdhavānuṁ

samaya sāthē jē tāla milāvē, pagathiyuṁ pragatinuṁ ē caḍavānuṁ

prēmataṇā khētaramāṁ ūgyā jō vēranā kāṁṭā, kara tapāsa khātara karyuṁ nakhāyuṁ

sukhaduḥkha vinānuṁ malaśē nā dila, dila vinā jīvana nathī cālavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8360 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...835683578358...Last