Hymn No. 8364 | Date: 17-Jan-2000
દિલની બેકારીને આજ કરારી પામવા દો, તમારી પાસે એને આવવા દો
dilanī bēkārīnē āja karārī pāmavā dō, tamārī pāsē ēnē āvavā dō
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
2000-01-17
2000-01-17
2000-01-17
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17351
દિલની બેકારીને આજ કરારી પામવા દો, તમારી પાસે એને આવવા દો
દિલની બેકારીને આજ કરારી પામવા દો, તમારી પાસે એને આવવા દો
રાહ ભૂલેલો છે રાહી પ્રભુ, સાચી રાહ પર જીવનમાં એને તો ચાલવા દો
ખુશીમાં ખીલતું છે પુષ્પ તમારું, ખુશીમાં આજ એને તો ખીલવા દો
પ્રેમની રાહ પર ચાલવું છે એને, પ્રેમમાં પરિપક્વ તો એને થાવા દો
ગયો છે ભૂલી ખુદની તો ઓળખ, ખુદની ઓળખ હવે એને પામવા દો
રસ્તા નથી કોઈ જાણીતા તો એને, રસ્તાનો માહિતગાર એને થાવા દો
વિચારોનાં વમળોમાં રહ્યો છે અટવાતો, વિચારોનો ભાર ઓછો થાવા દો
જન્મોજનમથી રહ્યો છે ગોતતો ખુદનું સરનામું, આજ સરનામું એનું એને પામવા દો
ડૂબવું તો છે તમારા ભાવમાં જ્યાં, તમારા ભાવમાં સ્થિર રહેવા દો
તમારા વિશ્વાસે ચલાવી છે સંસાર નાવડી, એની નાવડીને ના ડૂબવા દો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દિલની બેકારીને આજ કરારી પામવા દો, તમારી પાસે એને આવવા દો
રાહ ભૂલેલો છે રાહી પ્રભુ, સાચી રાહ પર જીવનમાં એને તો ચાલવા દો
ખુશીમાં ખીલતું છે પુષ્પ તમારું, ખુશીમાં આજ એને તો ખીલવા દો
પ્રેમની રાહ પર ચાલવું છે એને, પ્રેમમાં પરિપક્વ તો એને થાવા દો
ગયો છે ભૂલી ખુદની તો ઓળખ, ખુદની ઓળખ હવે એને પામવા દો
રસ્તા નથી કોઈ જાણીતા તો એને, રસ્તાનો માહિતગાર એને થાવા દો
વિચારોનાં વમળોમાં રહ્યો છે અટવાતો, વિચારોનો ભાર ઓછો થાવા દો
જન્મોજનમથી રહ્યો છે ગોતતો ખુદનું સરનામું, આજ સરનામું એનું એને પામવા દો
ડૂબવું તો છે તમારા ભાવમાં જ્યાં, તમારા ભાવમાં સ્થિર રહેવા દો
તમારા વિશ્વાસે ચલાવી છે સંસાર નાવડી, એની નાવડીને ના ડૂબવા દો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
dilanī bēkārīnē āja karārī pāmavā dō, tamārī pāsē ēnē āvavā dō
rāha bhūlēlō chē rāhī prabhu, sācī rāha para jīvanamāṁ ēnē tō cālavā dō
khuśīmāṁ khīlatuṁ chē puṣpa tamāruṁ, khuśīmāṁ āja ēnē tō khīlavā dō
prēmanī rāha para cālavuṁ chē ēnē, prēmamāṁ paripakva tō ēnē thāvā dō
gayō chē bhūlī khudanī tō ōlakha, khudanī ōlakha havē ēnē pāmavā dō
rastā nathī kōī jāṇītā tō ēnē, rastānō māhitagāra ēnē thāvā dō
vicārōnāṁ vamalōmāṁ rahyō chē aṭavātō, vicārōnō bhāra ōchō thāvā dō
janmōjanamathī rahyō chē gōtatō khudanuṁ saranāmuṁ, āja saranāmuṁ ēnuṁ ēnē pāmavā dō
ḍūbavuṁ tō chē tamārā bhāvamāṁ jyāṁ, tamārā bhāvamāṁ sthira rahēvā dō
tamārā viśvāsē calāvī chē saṁsāra nāvaḍī, ēnī nāvaḍīnē nā ḍūbavā dō
|
|