Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8390 | Date: 30-Jan-2000
જાગી છે રે હૈયામાં આ તો કેવી રે ઇચ્છા, જીત મેળવ્યા વગર, જીત છે મેળવવી
Jāgī chē rē haiyāmāṁ ā tō kēvī rē icchā, jīta mēlavyā vagara, jīta chē mēlavavī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 8390 | Date: 30-Jan-2000

જાગી છે રે હૈયામાં આ તો કેવી રે ઇચ્છા, જીત મેળવ્યા વગર, જીત છે મેળવવી

  No Audio

jāgī chē rē haiyāmāṁ ā tō kēvī rē icchā, jīta mēlavyā vagara, jīta chē mēlavavī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

2000-01-30 2000-01-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17377 જાગી છે રે હૈયામાં આ તો કેવી રે ઇચ્છા, જીત મેળવ્યા વગર, જીત છે મેળવવી જાગી છે રે હૈયામાં આ તો કેવી રે ઇચ્છા, જીત મેળવ્યા વગર, જીત છે મેળવવી

કાબૂ વાસનાઓએ જીવન પર લીધો, ના જીત એના ઉપર તો મેળવી

ના પ્રેમનાં તો ઉપકરણો પહેર્યાં, અન્યના હૈયાને જીતવાની ઇચ્છા જાગી

રાખ્યું મનને ફરતું ને ફરતું, મન પાસે ધાર્યું કરાવવાની ઇચ્છા જાગી

વૃત્તિઓ જ્યાં ગઈ ખેંચતી, ત્યાં ખેંચાયા, સ્થિરતાની તોય ઇચ્છા જાગી

વિચારોને આપ્યો છૂટો દોર જીવનમાં, મંઝિલે પહોંચવાની ઇચ્છા જાગી

ના રાખ્યા ભાવોને નિયંત્રણમાં જીવનમાં, જીવનમાં દર્શનની ઇચ્છા જાગી

બચવું હતું ભાગ્યની સતામણીથી, પૂરુષાર્થ કરવાની તો ના ઇચ્છા જાગી

થાવું હતું સુખી તો જીવનમાં, સાચી સમજદારીની ના ઇચ્છા જાગી

હતું હટાવવું અજ્ઞાન તો જીવનમાં, ના સાચા જ્ઞાનની પિપાસા જાગી
View Original Increase Font Decrease Font


જાગી છે રે હૈયામાં આ તો કેવી રે ઇચ્છા, જીત મેળવ્યા વગર, જીત છે મેળવવી

કાબૂ વાસનાઓએ જીવન પર લીધો, ના જીત એના ઉપર તો મેળવી

ના પ્રેમનાં તો ઉપકરણો પહેર્યાં, અન્યના હૈયાને જીતવાની ઇચ્છા જાગી

રાખ્યું મનને ફરતું ને ફરતું, મન પાસે ધાર્યું કરાવવાની ઇચ્છા જાગી

વૃત્તિઓ જ્યાં ગઈ ખેંચતી, ત્યાં ખેંચાયા, સ્થિરતાની તોય ઇચ્છા જાગી

વિચારોને આપ્યો છૂટો દોર જીવનમાં, મંઝિલે પહોંચવાની ઇચ્છા જાગી

ના રાખ્યા ભાવોને નિયંત્રણમાં જીવનમાં, જીવનમાં દર્શનની ઇચ્છા જાગી

બચવું હતું ભાગ્યની સતામણીથી, પૂરુષાર્થ કરવાની તો ના ઇચ્છા જાગી

થાવું હતું સુખી તો જીવનમાં, સાચી સમજદારીની ના ઇચ્છા જાગી

હતું હટાવવું અજ્ઞાન તો જીવનમાં, ના સાચા જ્ઞાનની પિપાસા જાગી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāgī chē rē haiyāmāṁ ā tō kēvī rē icchā, jīta mēlavyā vagara, jīta chē mēlavavī

kābū vāsanāōē jīvana para līdhō, nā jīta ēnā upara tō mēlavī

nā prēmanāṁ tō upakaraṇō pahēryāṁ, anyanā haiyānē jītavānī icchā jāgī

rākhyuṁ mananē pharatuṁ nē pharatuṁ, mana pāsē dhāryuṁ karāvavānī icchā jāgī

vr̥ttiō jyāṁ gaī khēṁcatī, tyāṁ khēṁcāyā, sthiratānī tōya icchā jāgī

vicārōnē āpyō chūṭō dōra jīvanamāṁ, maṁjhilē pahōṁcavānī icchā jāgī

nā rākhyā bhāvōnē niyaṁtraṇamāṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ darśananī icchā jāgī

bacavuṁ hatuṁ bhāgyanī satāmaṇīthī, pūruṣārtha karavānī tō nā icchā jāgī

thāvuṁ hatuṁ sukhī tō jīvanamāṁ, sācī samajadārīnī nā icchā jāgī

hatuṁ haṭāvavuṁ ajñāna tō jīvanamāṁ, nā sācā jñānanī pipāsā jāgī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8390 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...838683878388...Last