Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8401 | Date: 05-Feb-2000
ખીલે બંધાયેલ આખલો, ખીલાની આસપાસ ફરતો જાય
Khīlē baṁdhāyēla ākhalō, khīlānī āsapāsa pharatō jāya

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8401 | Date: 05-Feb-2000

ખીલે બંધાયેલ આખલો, ખીલાની આસપાસ ફરતો જાય

  No Audio

khīlē baṁdhāyēla ākhalō, khīlānī āsapāsa pharatō jāya

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-02-05 2000-02-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17388 ખીલે બંધાયેલ આખલો, ખીલાની આસપાસ ફરતો જાય ખીલે બંધાયેલ આખલો, ખીલાની આસપાસ ફરતો જાય

હશે જો ખીલો ઢીલો, ઉખેડી એને, કેર વરતાવતો એ તો જાય

છે એ તો જોમવંતો, રાખવા કાબૂમાં, ખીલે બાંધવો જરૂરી ગણાય

છે માનવમન એવો આખલો, પ્રવૃત્તિના ખીલે બાંધ્યો બંધાય

તોડયો કે ના બંધાયો ખીલે, ક્યાંનો ક્યાં જીવનને ઘસડી જાય

કરશે વિરોધ પહેલાં ખીલાનો, ધીરે ધીરે એનાથી ટેવાઈ જાય

પ્રેમને થાશે ના વશ એ પહેલાં, પ્રેમથી ધીરે નરમ પડતો જાય

નાથ્યો જ્યાં એ આખલાને, નૂતન નવનિર્માણ કરતો જાય

કાબૂમાં આવ્યો એ જેના, શક્તિ એની, એનાં ચરણે ધરતો જાય

કહ્યાગરો બની રહ્યો જેના હાથમાં, નવી મંઝિલ સર કરાવતો જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ખીલે બંધાયેલ આખલો, ખીલાની આસપાસ ફરતો જાય

હશે જો ખીલો ઢીલો, ઉખેડી એને, કેર વરતાવતો એ તો જાય

છે એ તો જોમવંતો, રાખવા કાબૂમાં, ખીલે બાંધવો જરૂરી ગણાય

છે માનવમન એવો આખલો, પ્રવૃત્તિના ખીલે બાંધ્યો બંધાય

તોડયો કે ના બંધાયો ખીલે, ક્યાંનો ક્યાં જીવનને ઘસડી જાય

કરશે વિરોધ પહેલાં ખીલાનો, ધીરે ધીરે એનાથી ટેવાઈ જાય

પ્રેમને થાશે ના વશ એ પહેલાં, પ્રેમથી ધીરે નરમ પડતો જાય

નાથ્યો જ્યાં એ આખલાને, નૂતન નવનિર્માણ કરતો જાય

કાબૂમાં આવ્યો એ જેના, શક્તિ એની, એનાં ચરણે ધરતો જાય

કહ્યાગરો બની રહ્યો જેના હાથમાં, નવી મંઝિલ સર કરાવતો જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khīlē baṁdhāyēla ākhalō, khīlānī āsapāsa pharatō jāya

haśē jō khīlō ḍhīlō, ukhēḍī ēnē, kēra varatāvatō ē tō jāya

chē ē tō jōmavaṁtō, rākhavā kābūmāṁ, khīlē bāṁdhavō jarūrī gaṇāya

chē mānavamana ēvō ākhalō, pravr̥ttinā khīlē bāṁdhyō baṁdhāya

tōḍayō kē nā baṁdhāyō khīlē, kyāṁnō kyāṁ jīvananē ghasaḍī jāya

karaśē virōdha pahēlāṁ khīlānō, dhīrē dhīrē ēnāthī ṭēvāī jāya

prēmanē thāśē nā vaśa ē pahēlāṁ, prēmathī dhīrē narama paḍatō jāya

nāthyō jyāṁ ē ākhalānē, nūtana navanirmāṇa karatō jāya

kābūmāṁ āvyō ē jēnā, śakti ēnī, ēnāṁ caraṇē dharatō jāya

kahyāgarō banī rahyō jēnā hāthamāṁ, navī maṁjhila sara karāvatō jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8401 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...839883998400...Last