Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8413 | Date: 11-Feb-2000
એ શિખરો તો મારે ચડવા નથી, એ રાહ મારે પકડવી નથી
Ē śikharō tō mārē caḍavā nathī, ē rāha mārē pakaḍavī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8413 | Date: 11-Feb-2000

એ શિખરો તો મારે ચડવા નથી, એ રાહ મારે પકડવી નથી

  No Audio

ē śikharō tō mārē caḍavā nathī, ē rāha mārē pakaḍavī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-02-11 2000-02-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17400 એ શિખરો તો મારે ચડવા નથી, એ રાહ મારે પકડવી નથી એ શિખરો તો મારે ચડવા નથી, એ રાહ મારે પકડવી નથી

જે રાહ કે શિખર, આપી ના શકે જીવનમાં, મને જીવનની શાંતિ

ચડવા નથી વાસનાનાં શિખરો, પતન વિના બીજું કાંઈ દેતા નથી

અહંનાં શિખરો લાગે રળિયામણાં, મને મારામાં મને રહેવા દેતા નથી

લોભનાં શિખરો ચડી શું કરવું, હૈયામાં આગ લગાડયા વિના રહેતાં નથી

લાલચના શિખરે ચડી શું કરવું, મને ક્યાંયનો એ રહેવા દેતા નથી

ભ્રમણાઓના શિખરે ચડી શું કરવું, સાચું જીવનમાં એ જોવા દેતી નથી

ચિંતાઓનાં શિખરો ચડી શું કરવું, શક્તિ હણ્યા વિના એ રહેતાં નથી

દુઃખદર્દનાં શિખરો મારે ચડવાં નથી, જીવનને જીવન જેવું રહેવા દેતાં નથી

કુસંપનાં શિખરો ચડવાં નથી જીવનમાં, શાંતિ જીવનની હર્યા વિના રહેતાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


એ શિખરો તો મારે ચડવા નથી, એ રાહ મારે પકડવી નથી

જે રાહ કે શિખર, આપી ના શકે જીવનમાં, મને જીવનની શાંતિ

ચડવા નથી વાસનાનાં શિખરો, પતન વિના બીજું કાંઈ દેતા નથી

અહંનાં શિખરો લાગે રળિયામણાં, મને મારામાં મને રહેવા દેતા નથી

લોભનાં શિખરો ચડી શું કરવું, હૈયામાં આગ લગાડયા વિના રહેતાં નથી

લાલચના શિખરે ચડી શું કરવું, મને ક્યાંયનો એ રહેવા દેતા નથી

ભ્રમણાઓના શિખરે ચડી શું કરવું, સાચું જીવનમાં એ જોવા દેતી નથી

ચિંતાઓનાં શિખરો ચડી શું કરવું, શક્તિ હણ્યા વિના એ રહેતાં નથી

દુઃખદર્દનાં શિખરો મારે ચડવાં નથી, જીવનને જીવન જેવું રહેવા દેતાં નથી

કુસંપનાં શિખરો ચડવાં નથી જીવનમાં, શાંતિ જીવનની હર્યા વિના રહેતાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē śikharō tō mārē caḍavā nathī, ē rāha mārē pakaḍavī nathī

jē rāha kē śikhara, āpī nā śakē jīvanamāṁ, manē jīvananī śāṁti

caḍavā nathī vāsanānāṁ śikharō, patana vinā bījuṁ kāṁī dētā nathī

ahaṁnāṁ śikharō lāgē raliyāmaṇāṁ, manē mārāmāṁ manē rahēvā dētā nathī

lōbhanāṁ śikharō caḍī śuṁ karavuṁ, haiyāmāṁ āga lagāḍayā vinā rahētāṁ nathī

lālacanā śikharē caḍī śuṁ karavuṁ, manē kyāṁyanō ē rahēvā dētā nathī

bhramaṇāōnā śikharē caḍī śuṁ karavuṁ, sācuṁ jīvanamāṁ ē jōvā dētī nathī

ciṁtāōnāṁ śikharō caḍī śuṁ karavuṁ, śakti haṇyā vinā ē rahētāṁ nathī

duḥkhadardanāṁ śikharō mārē caḍavāṁ nathī, jīvananē jīvana jēvuṁ rahēvā dētāṁ nathī

kusaṁpanāṁ śikharō caḍavāṁ nathī jīvanamāṁ, śāṁti jīvananī haryā vinā rahētāṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8413 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...841084118412...Last