Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8415 | Date: 12-Feb-2000
હૈયું તારું જેમાં હા કરે, જરૂરી નથી કોઈ કદર એની કરે ના કરે
Haiyuṁ tāruṁ jēmāṁ hā karē, jarūrī nathī kōī kadara ēnī karē nā karē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8415 | Date: 12-Feb-2000

હૈયું તારું જેમાં હા કરે, જરૂરી નથી કોઈ કદર એની કરે ના કરે

  No Audio

haiyuṁ tāruṁ jēmāṁ hā karē, jarūrī nathī kōī kadara ēnī karē nā karē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-02-12 2000-02-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17402 હૈયું તારું જેમાં હા કરે, જરૂરી નથી કોઈ કદર એની કરે ના કરે હૈયું તારું જેમાં હા કરે, જરૂરી નથી કોઈ કદર એની કરે ના કરે

માંગે છે જીવન તો પાસે તો તારી, મક્કમતાથી તું ડગલાં ભરે

પ્રશંસાને તો દેજે જીવનમાં તો ત્યજી, જેમ કમળ પરથી જળબિંદુ સરે

કરજે પ્રેમને મજબૂત એવો, અન્યનું ચિત્તડું ને મનડું તો એ હરે

દુઃખદર્દને જાજે ભૂલી, જીવનમાં મુસીબતોથી તો તું શાને ડરે

રાહ હશે જીવનની જો સાચી, મદદ પ્રભુ એમાં જરૂર એને કરે

વાસનાઓએ દીધી ઉપાધિઓ જીવનમાં, એની પાછળ શાને મરે

લોભલાલચે વાળ્યો દાટ જીવનમાં, એમાં ને એમાં શાને ફરે

કેટલાં કર્મો જીવનમાં નડે, માનવી જીવનમાં તોય એવાં કર્મો કરે

વળે ના જીવનમાં જ્યારે પોતાનું, માનવી બહાનાં આગળ ધરે
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયું તારું જેમાં હા કરે, જરૂરી નથી કોઈ કદર એની કરે ના કરે

માંગે છે જીવન તો પાસે તો તારી, મક્કમતાથી તું ડગલાં ભરે

પ્રશંસાને તો દેજે જીવનમાં તો ત્યજી, જેમ કમળ પરથી જળબિંદુ સરે

કરજે પ્રેમને મજબૂત એવો, અન્યનું ચિત્તડું ને મનડું તો એ હરે

દુઃખદર્દને જાજે ભૂલી, જીવનમાં મુસીબતોથી તો તું શાને ડરે

રાહ હશે જીવનની જો સાચી, મદદ પ્રભુ એમાં જરૂર એને કરે

વાસનાઓએ દીધી ઉપાધિઓ જીવનમાં, એની પાછળ શાને મરે

લોભલાલચે વાળ્યો દાટ જીવનમાં, એમાં ને એમાં શાને ફરે

કેટલાં કર્મો જીવનમાં નડે, માનવી જીવનમાં તોય એવાં કર્મો કરે

વળે ના જીવનમાં જ્યારે પોતાનું, માનવી બહાનાં આગળ ધરે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyuṁ tāruṁ jēmāṁ hā karē, jarūrī nathī kōī kadara ēnī karē nā karē

māṁgē chē jīvana tō pāsē tō tārī, makkamatāthī tuṁ ḍagalāṁ bharē

praśaṁsānē tō dējē jīvanamāṁ tō tyajī, jēma kamala parathī jalabiṁdu sarē

karajē prēmanē majabūta ēvō, anyanuṁ cittaḍuṁ nē manaḍuṁ tō ē harē

duḥkhadardanē jājē bhūlī, jīvanamāṁ musībatōthī tō tuṁ śānē ḍarē

rāha haśē jīvananī jō sācī, madada prabhu ēmāṁ jarūra ēnē karē

vāsanāōē dīdhī upādhiō jīvanamāṁ, ēnī pāchala śānē marē

lōbhalālacē vālyō dāṭa jīvanamāṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ śānē pharē

kēṭalāṁ karmō jīvanamāṁ naḍē, mānavī jīvanamāṁ tōya ēvāṁ karmō karē

valē nā jīvanamāṁ jyārē pōtānuṁ, mānavī bahānāṁ āgala dharē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8415 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...841084118412...Last