Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8434 | Date: 22-Feb-2000
દેખાદેખીમાં તો તેં શું દીઠું છે, જે પાસે નજરમાં ના એ આવ્યું
Dēkhādēkhīmāṁ tō tēṁ śuṁ dīṭhuṁ chē, jē pāsē najaramāṁ nā ē āvyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8434 | Date: 22-Feb-2000

દેખાદેખીમાં તો તેં શું દીઠું છે, જે પાસે નજરમાં ના એ આવ્યું

  No Audio

dēkhādēkhīmāṁ tō tēṁ śuṁ dīṭhuṁ chē, jē pāsē najaramāṁ nā ē āvyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-02-22 2000-02-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17421 દેખાદેખીમાં તો તેં શું દીઠું છે, જે પાસે નજરમાં ના એ આવ્યું દેખાદેખીમાં તો તેં શું દીઠું છે, જે પાસે નજરમાં ના એ આવ્યું

હતું શું ના જે પાસે તારી, દેખાદેખીનું શરણું તો લેવું પડયું

વધારી વધારી ઇચ્છાઓ જીવનમાં, ના એને તો પહોંચી શકાયું

ભૂલીને યત્નો તો જીવનમાં, શાને દેખાદેખીનું શરણું લીધું

પોષવા ખોટા અહં, મનડું દેખાદેખી પાછળ તો દોડયું

લાંબા પાછળ ટૂંકો જાયનો ઘાટ જીવનને એવું બનાવ્યું

હરેકનાં કર્મો હતાં જુદાં, ખુદનાં કર્મોનું ભાથું નજરે ના ચડયું

નજર નજરમાં ચડયું ભાથું બીજનું, મનડું દેખાદેખીમાં ખેંચાયું

વિકસ્યું મૂળ ઈર્ષ્યાનું હૈયામાં, જીવન દેખાદેખી પાછળ દોડયું

ચડયું જીવન જ્યાં દેખાદેખીના રવાડે, જીવન એમાં તો ખેંચાતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


દેખાદેખીમાં તો તેં શું દીઠું છે, જે પાસે નજરમાં ના એ આવ્યું

હતું શું ના જે પાસે તારી, દેખાદેખીનું શરણું તો લેવું પડયું

વધારી વધારી ઇચ્છાઓ જીવનમાં, ના એને તો પહોંચી શકાયું

ભૂલીને યત્નો તો જીવનમાં, શાને દેખાદેખીનું શરણું લીધું

પોષવા ખોટા અહં, મનડું દેખાદેખી પાછળ તો દોડયું

લાંબા પાછળ ટૂંકો જાયનો ઘાટ જીવનને એવું બનાવ્યું

હરેકનાં કર્મો હતાં જુદાં, ખુદનાં કર્મોનું ભાથું નજરે ના ચડયું

નજર નજરમાં ચડયું ભાથું બીજનું, મનડું દેખાદેખીમાં ખેંચાયું

વિકસ્યું મૂળ ઈર્ષ્યાનું હૈયામાં, જીવન દેખાદેખી પાછળ દોડયું

ચડયું જીવન જ્યાં દેખાદેખીના રવાડે, જીવન એમાં તો ખેંચાતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēkhādēkhīmāṁ tō tēṁ śuṁ dīṭhuṁ chē, jē pāsē najaramāṁ nā ē āvyuṁ

hatuṁ śuṁ nā jē pāsē tārī, dēkhādēkhīnuṁ śaraṇuṁ tō lēvuṁ paḍayuṁ

vadhārī vadhārī icchāō jīvanamāṁ, nā ēnē tō pahōṁcī śakāyuṁ

bhūlīnē yatnō tō jīvanamāṁ, śānē dēkhādēkhīnuṁ śaraṇuṁ līdhuṁ

pōṣavā khōṭā ahaṁ, manaḍuṁ dēkhādēkhī pāchala tō dōḍayuṁ

lāṁbā pāchala ṭūṁkō jāyanō ghāṭa jīvananē ēvuṁ banāvyuṁ

harēkanāṁ karmō hatāṁ judāṁ, khudanāṁ karmōnuṁ bhāthuṁ najarē nā caḍayuṁ

najara najaramāṁ caḍayuṁ bhāthuṁ bījanuṁ, manaḍuṁ dēkhādēkhīmāṁ khēṁcāyuṁ

vikasyuṁ mūla īrṣyānuṁ haiyāmāṁ, jīvana dēkhādēkhī pāchala dōḍayuṁ

caḍayuṁ jīvana jyāṁ dēkhādēkhīnā ravāḍē, jīvana ēmāṁ tō khēṁcātuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8434 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...843184328433...Last