Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8449 | Date: 04-Mar-2000
જનારા તો ગયા, જોનારા તો જોતા રહ્યા, ના એને રોકી શક્યા
Janārā tō gayā, jōnārā tō jōtā rahyā, nā ēnē rōkī śakyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8449 | Date: 04-Mar-2000

જનારા તો ગયા, જોનારા તો જોતા રહ્યા, ના એને રોકી શક્યા

  No Audio

janārā tō gayā, jōnārā tō jōtā rahyā, nā ēnē rōkī śakyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-04 2000-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17436 જનારા તો ગયા, જોનારા તો જોતા રહ્યા, ના એને રોકી શક્યા જનારા તો ગયા, જોનારા તો જોતા રહ્યા, ના એને રોકી શક્યા

ના કોઈને કહી શક્યા, ના કોઈ જાણી શક્યા, હતા પાસે દૂર થઈ ગયા

હતા શ્વાસેશ્વાસનાં લેખાં, કરી પૂરા, વિદાય એ તો લઈ ગયા

કંઈક પ્રેમના તાંતણા હતા બંધાયા, ના એને એ તો રોકી શક્યા

કહ્યું સહુએ ઋણાનુબંધે મળ્યા, થાતા પૂરા છૂટા એ તો પડયા

કંઈક આશાઓ બાંધી ને બંધાઈ, તાંતણા એના એ તો અધૂરા રહ્યા

હટાવી કર્મોએ પ્રવૃત્તિ ના પ્રવૃત્તિમાંથી, જીવનમાં નિવૃત્તિ લઈ શક્યા

છે આજની તો છે કહાની માનવની, નામે જુદા જુદા એ લખાણી

જાણી ના શકાયું આવ્યા એ ક્યાંથી, ક્યાં જઈ એ તો પહોંચ્યા

જનમમરણના છે ઇતિહાસ સરખા, જીવન નોખ નોખી રીતે જીવ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


જનારા તો ગયા, જોનારા તો જોતા રહ્યા, ના એને રોકી શક્યા

ના કોઈને કહી શક્યા, ના કોઈ જાણી શક્યા, હતા પાસે દૂર થઈ ગયા

હતા શ્વાસેશ્વાસનાં લેખાં, કરી પૂરા, વિદાય એ તો લઈ ગયા

કંઈક પ્રેમના તાંતણા હતા બંધાયા, ના એને એ તો રોકી શક્યા

કહ્યું સહુએ ઋણાનુબંધે મળ્યા, થાતા પૂરા છૂટા એ તો પડયા

કંઈક આશાઓ બાંધી ને બંધાઈ, તાંતણા એના એ તો અધૂરા રહ્યા

હટાવી કર્મોએ પ્રવૃત્તિ ના પ્રવૃત્તિમાંથી, જીવનમાં નિવૃત્તિ લઈ શક્યા

છે આજની તો છે કહાની માનવની, નામે જુદા જુદા એ લખાણી

જાણી ના શકાયું આવ્યા એ ક્યાંથી, ક્યાં જઈ એ તો પહોંચ્યા

જનમમરણના છે ઇતિહાસ સરખા, જીવન નોખ નોખી રીતે જીવ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

janārā tō gayā, jōnārā tō jōtā rahyā, nā ēnē rōkī śakyā

nā kōīnē kahī śakyā, nā kōī jāṇī śakyā, hatā pāsē dūra thaī gayā

hatā śvāsēśvāsanāṁ lēkhāṁ, karī pūrā, vidāya ē tō laī gayā

kaṁīka prēmanā tāṁtaṇā hatā baṁdhāyā, nā ēnē ē tō rōkī śakyā

kahyuṁ sahuē r̥ṇānubaṁdhē malyā, thātā pūrā chūṭā ē tō paḍayā

kaṁīka āśāō bāṁdhī nē baṁdhāī, tāṁtaṇā ēnā ē tō adhūrā rahyā

haṭāvī karmōē pravr̥tti nā pravr̥ttimāṁthī, jīvanamāṁ nivr̥tti laī śakyā

chē ājanī tō chē kahānī mānavanī, nāmē judā judā ē lakhāṇī

jāṇī nā śakāyuṁ āvyā ē kyāṁthī, kyāṁ jaī ē tō pahōṁcyā

janamamaraṇanā chē itihāsa sarakhā, jīvana nōkha nōkhī rītē jīvyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8449 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...844684478448...Last