Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8451 | Date: 05-Mar-2000
જે ધરાને મળ્યા ના પ્રેમના રે છાંટા, એ ધરા વેરાન બની ગઈ
Jē dharānē malyā nā prēmanā rē chāṁṭā, ē dharā vērāna banī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8451 | Date: 05-Mar-2000

જે ધરાને મળ્યા ના પ્રેમના રે છાંટા, એ ધરા વેરાન બની ગઈ

  No Audio

jē dharānē malyā nā prēmanā rē chāṁṭā, ē dharā vērāna banī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-05 2000-03-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17438 જે ધરાને મળ્યા ના પ્રેમના રે છાંટા, એ ધરા વેરાન બની ગઈ જે ધરાને મળ્યા ના પ્રેમના રે છાંટા, એ ધરા વેરાન બની ગઈ

જે પ્રવાહને રાખ્યા ના કાબૂમાં, એ પ્રવાહ વિનાશ ફેલાવી ગઈ

અંબર ને ધરતી મળ્યા ના કદી, ક્ષિતિજે મિલનનો આભાસ ઊભો કરી ગઈ

સુખનાં સપનાં હકીકત ના બની, દુઃખનાં દ્વાર એ તો ખોલી ગઈ

બદલાઈ યુગે યુગે કર્તવ્યની કેડી, અછત એવાની ઊભી એમાં થાતી ગઈ

માનવોના વિચારોના વધ્યા વિસ્તાર, વિસ્તાર ભાવોના વધારતી ગઈ

પથરાયા કનકના તેજ જ્યાં હૈયે, અધ્યાત્મના તેજને ઝાંખી પાડતી ગઈ

નિર્મળતા સંબંધ વિકસાવી રહી, કૂડકપટ દ્વાર એનાં બંધ કરતી ગઈ

મનની સ્થિરતા વિના સમજ સ્થિર ના રહી, દુર્ભાગ્યની ચાવી એમાં છુપાઈ ગઈ

સમજે સમજે સમજ ના આવી, પ્રભુની સમજમાં બધી સમજ છુપાઈ ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


જે ધરાને મળ્યા ના પ્રેમના રે છાંટા, એ ધરા વેરાન બની ગઈ

જે પ્રવાહને રાખ્યા ના કાબૂમાં, એ પ્રવાહ વિનાશ ફેલાવી ગઈ

અંબર ને ધરતી મળ્યા ના કદી, ક્ષિતિજે મિલનનો આભાસ ઊભો કરી ગઈ

સુખનાં સપનાં હકીકત ના બની, દુઃખનાં દ્વાર એ તો ખોલી ગઈ

બદલાઈ યુગે યુગે કર્તવ્યની કેડી, અછત એવાની ઊભી એમાં થાતી ગઈ

માનવોના વિચારોના વધ્યા વિસ્તાર, વિસ્તાર ભાવોના વધારતી ગઈ

પથરાયા કનકના તેજ જ્યાં હૈયે, અધ્યાત્મના તેજને ઝાંખી પાડતી ગઈ

નિર્મળતા સંબંધ વિકસાવી રહી, કૂડકપટ દ્વાર એનાં બંધ કરતી ગઈ

મનની સ્થિરતા વિના સમજ સ્થિર ના રહી, દુર્ભાગ્યની ચાવી એમાં છુપાઈ ગઈ

સમજે સમજે સમજ ના આવી, પ્રભુની સમજમાં બધી સમજ છુપાઈ ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jē dharānē malyā nā prēmanā rē chāṁṭā, ē dharā vērāna banī gaī

jē pravāhanē rākhyā nā kābūmāṁ, ē pravāha vināśa phēlāvī gaī

aṁbara nē dharatī malyā nā kadī, kṣitijē milananō ābhāsa ūbhō karī gaī

sukhanāṁ sapanāṁ hakīkata nā banī, duḥkhanāṁ dvāra ē tō khōlī gaī

badalāī yugē yugē kartavyanī kēḍī, achata ēvānī ūbhī ēmāṁ thātī gaī

mānavōnā vicārōnā vadhyā vistāra, vistāra bhāvōnā vadhāratī gaī

patharāyā kanakanā tēja jyāṁ haiyē, adhyātmanā tējanē jhāṁkhī pāḍatī gaī

nirmalatā saṁbaṁdha vikasāvī rahī, kūḍakapaṭa dvāra ēnāṁ baṁdha karatī gaī

mananī sthiratā vinā samaja sthira nā rahī, durbhāgyanī cāvī ēmāṁ chupāī gaī

samajē samajē samaja nā āvī, prabhunī samajamāṁ badhī samaja chupāī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8451 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...844684478448...Last