Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8464 | Date: 11-Mar-2000
કહેનારા કહી શકતા નથી ક્યાંથી આવ્યા, જનારા કહેવાના નથી ક્યાં જવાના
Kahēnārā kahī śakatā nathī kyāṁthī āvyā, janārā kahēvānā nathī kyāṁ javānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8464 | Date: 11-Mar-2000

કહેનારા કહી શકતા નથી ક્યાંથી આવ્યા, જનારા કહેવાના નથી ક્યાં જવાના

  No Audio

kahēnārā kahī śakatā nathī kyāṁthī āvyā, janārā kahēvānā nathī kyāṁ javānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-11 2000-03-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17451 કહેનારા કહી શકતા નથી ક્યાંથી આવ્યા, જનારા કહેવાના નથી ક્યાં જવાના કહેનારા કહી શકતા નથી ક્યાંથી આવ્યા, જનારા કહેવાના નથી ક્યાં જવાના

શ્વાસેશ્વાસ ઋણાનુબંધના શ્વાસ લેવાયા, થાતા પૂરા જગ છોડી એ ચાલ્યા

મેળવી ના શક્યા કાબૂ કર્મો પર જગમાં, રહ્યા જગમાં એનાં કર્મો તો કરનારા

હસતા ખેલતા રહેવું છે સહુએ જગમાં, જીવન જીવ્યા એવું ઉપાધિમાં ડૂબનારા

ડગલે પગલે વાગે બંસરી કર્મની, કર્મોના નામે તો કાળાં કૃત્યો કરનારા

જોયું ના પાછું વાળીને જીવનમાં, રહ્યા ઇચ્છાઓનાં બંધનોમાં તો બંધનારા

જીવનભર રહી તો જીવનલીલા, બન્યા ના તોય એને તો જાણનારા

વૃત્તિઓએ ને સ્વભાવે કર્યાં ધમપછાડા, બન્યા ના એમાં સાચું સમજનારા

દર્દે દર્દે દીવાના બની ફર્યા, મળ્યા ના જીવનમાં તોય દર્દથી છુટકારા

ધર્મની કરી જીવનમાં વાતો તો મોટી, વર્તનમાં તો મોટું મીંડું મૂકનારા
View Original Increase Font Decrease Font


કહેનારા કહી શકતા નથી ક્યાંથી આવ્યા, જનારા કહેવાના નથી ક્યાં જવાના

શ્વાસેશ્વાસ ઋણાનુબંધના શ્વાસ લેવાયા, થાતા પૂરા જગ છોડી એ ચાલ્યા

મેળવી ના શક્યા કાબૂ કર્મો પર જગમાં, રહ્યા જગમાં એનાં કર્મો તો કરનારા

હસતા ખેલતા રહેવું છે સહુએ જગમાં, જીવન જીવ્યા એવું ઉપાધિમાં ડૂબનારા

ડગલે પગલે વાગે બંસરી કર્મની, કર્મોના નામે તો કાળાં કૃત્યો કરનારા

જોયું ના પાછું વાળીને જીવનમાં, રહ્યા ઇચ્છાઓનાં બંધનોમાં તો બંધનારા

જીવનભર રહી તો જીવનલીલા, બન્યા ના તોય એને તો જાણનારા

વૃત્તિઓએ ને સ્વભાવે કર્યાં ધમપછાડા, બન્યા ના એમાં સાચું સમજનારા

દર્દે દર્દે દીવાના બની ફર્યા, મળ્યા ના જીવનમાં તોય દર્દથી છુટકારા

ધર્મની કરી જીવનમાં વાતો તો મોટી, વર્તનમાં તો મોટું મીંડું મૂકનારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēnārā kahī śakatā nathī kyāṁthī āvyā, janārā kahēvānā nathī kyāṁ javānā

śvāsēśvāsa r̥ṇānubaṁdhanā śvāsa lēvāyā, thātā pūrā jaga chōḍī ē cālyā

mēlavī nā śakyā kābū karmō para jagamāṁ, rahyā jagamāṁ ēnāṁ karmō tō karanārā

hasatā khēlatā rahēvuṁ chē sahuē jagamāṁ, jīvana jīvyā ēvuṁ upādhimāṁ ḍūbanārā

ḍagalē pagalē vāgē baṁsarī karmanī, karmōnā nāmē tō kālāṁ kr̥tyō karanārā

jōyuṁ nā pāchuṁ vālīnē jīvanamāṁ, rahyā icchāōnāṁ baṁdhanōmāṁ tō baṁdhanārā

jīvanabhara rahī tō jīvanalīlā, banyā nā tōya ēnē tō jāṇanārā

vr̥ttiōē nē svabhāvē karyāṁ dhamapachāḍā, banyā nā ēmāṁ sācuṁ samajanārā

dardē dardē dīvānā banī pharyā, malyā nā jīvanamāṁ tōya dardathī chuṭakārā

dharmanī karī jīvanamāṁ vātō tō mōṭī, vartanamāṁ tō mōṭuṁ mīṁḍuṁ mūkanārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8464 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...846184628463...Last