Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8496 | Date: 19-Mar-2000
ટકી જાશે જીવનનાં તોફાનોમાં એ, મૂળિયાં જીવનનાં જેનાં ઊંડાં હશે
Ṭakī jāśē jīvananāṁ tōphānōmāṁ ē, mūliyāṁ jīvananāṁ jēnāṁ ūṁḍāṁ haśē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 8496 | Date: 19-Mar-2000

ટકી જાશે જીવનનાં તોફાનોમાં એ, મૂળિયાં જીવનનાં જેનાં ઊંડાં હશે

  No Audio

ṭakī jāśē jīvananāṁ tōphānōmāṁ ē, mūliyāṁ jīvananāṁ jēnāṁ ūṁḍāṁ haśē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

2000-03-19 2000-03-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17483 ટકી જાશે જીવનનાં તોફાનોમાં એ, મૂળિયાં જીવનનાં જેનાં ઊંડાં હશે ટકી જાશે જીવનનાં તોફાનોમાં એ, મૂળિયાં જીવનનાં જેનાં ઊંડાં હશે

ટકી જાશે એ તો તોફાનોમાં, નમી તોફાનોમાં, ઊભા પાછા જે થઈ જાશે

ટકી જાશે એ તો એમાં, મારગ એમાં પોતાના ગોતતા ને ગોતતા રહેશે

અણીને વખતે જે જાગશે, સામનો તોફાનનો ના એ તો કરી શકશે

કદી હશે તોફાનો તો હળવાં, કદી ડામાડોળ તો એ તો કરી જાશે

મન ભયભીત તો બનશે જેનું, એમાં ના મારગ એમાંથી એ કાઢી શકશે

હિંમત ના જેની એમાં તો ટકશે, હિંમત ના કાંઈ સખાવતમાં મળશે

વિશ્વાસના સઠ જાશે જેના એમાં તૂટી, નાવ એની ક્યાં ને ક્યાં ખેંચાઈ જાશે

હશે મજબૂત જેનાં તનડાં ને મનડાં, ટક્કર એમાં એની એ ઝીલી શકશે

હશે દુઃખની સંપત્તિ પાસે જીવનમાં જેના, ના એમાં એ ટકી શકશે
View Original Increase Font Decrease Font


ટકી જાશે જીવનનાં તોફાનોમાં એ, મૂળિયાં જીવનનાં જેનાં ઊંડાં હશે

ટકી જાશે એ તો તોફાનોમાં, નમી તોફાનોમાં, ઊભા પાછા જે થઈ જાશે

ટકી જાશે એ તો એમાં, મારગ એમાં પોતાના ગોતતા ને ગોતતા રહેશે

અણીને વખતે જે જાગશે, સામનો તોફાનનો ના એ તો કરી શકશે

કદી હશે તોફાનો તો હળવાં, કદી ડામાડોળ તો એ તો કરી જાશે

મન ભયભીત તો બનશે જેનું, એમાં ના મારગ એમાંથી એ કાઢી શકશે

હિંમત ના જેની એમાં તો ટકશે, હિંમત ના કાંઈ સખાવતમાં મળશે

વિશ્વાસના સઠ જાશે જેના એમાં તૂટી, નાવ એની ક્યાં ને ક્યાં ખેંચાઈ જાશે

હશે મજબૂત જેનાં તનડાં ને મનડાં, ટક્કર એમાં એની એ ઝીલી શકશે

હશે દુઃખની સંપત્તિ પાસે જીવનમાં જેના, ના એમાં એ ટકી શકશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ṭakī jāśē jīvananāṁ tōphānōmāṁ ē, mūliyāṁ jīvananāṁ jēnāṁ ūṁḍāṁ haśē

ṭakī jāśē ē tō tōphānōmāṁ, namī tōphānōmāṁ, ūbhā pāchā jē thaī jāśē

ṭakī jāśē ē tō ēmāṁ, māraga ēmāṁ pōtānā gōtatā nē gōtatā rahēśē

aṇīnē vakhatē jē jāgaśē, sāmanō tōphānanō nā ē tō karī śakaśē

kadī haśē tōphānō tō halavāṁ, kadī ḍāmāḍōla tō ē tō karī jāśē

mana bhayabhīta tō banaśē jēnuṁ, ēmāṁ nā māraga ēmāṁthī ē kāḍhī śakaśē

hiṁmata nā jēnī ēmāṁ tō ṭakaśē, hiṁmata nā kāṁī sakhāvatamāṁ malaśē

viśvāsanā saṭha jāśē jēnā ēmāṁ tūṭī, nāva ēnī kyāṁ nē kyāṁ khēṁcāī jāśē

haśē majabūta jēnāṁ tanaḍāṁ nē manaḍāṁ, ṭakkara ēmāṁ ēnī ē jhīlī śakaśē

haśē duḥkhanī saṁpatti pāsē jīvanamāṁ jēnā, nā ēmāṁ ē ṭakī śakaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8496 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...849184928493...Last