Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8500 | Date: 24-Mar-2000
કર્મોથી છે જે બંધાયેલા, શબ્દોથી તો એને શું બાંધવા
Karmōthī chē jē baṁdhāyēlā, śabdōthī tō ēnē śuṁ bāṁdhavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8500 | Date: 24-Mar-2000

કર્મોથી છે જે બંધાયેલા, શબ્દોથી તો એને શું બાંધવા

  No Audio

karmōthī chē jē baṁdhāyēlā, śabdōthī tō ēnē śuṁ bāṁdhavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-24 2000-03-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17487 કર્મોથી છે જે બંધાયેલા, શબ્દોથી તો એને શું બાંધવા કર્મોથી છે જે બંધાયેલા, શબ્દોથી તો એને શું બાંધવા

પ્રેમથી છે બાંધવા જેને, પ્રેમથી જીવનમાં એને તો બાંધવા

કર્મોએ માર્યા છે માર જીવનમાં જેને, શબ્દોના ઘા શાને મારવા

દર્દના બોજથી કાંપે છે જે જીવનમાં, ડરથી શાને એને કંપાવવા

નડયા છે જીવનમાં જે સહુને, પ્રભુને ન્યાય એના તો સોંપવા

પોતાની ને પોતાની જાળમાં જે ફસાયા, બહાર કેમ કરીને કાઢવા

સ્વાર્થ સાથે જ છે જેને લેવાદેવા, સંબંધ કેમ કરી બાંધવા

આંગળી દેતાં ગળે જે પહોંચા, કેમ કરીને સાથ એને આપવા

નજરમાં આવતાં નથી અન્યનાં દુઃખ જેને, નજરમાં કેમ એને વસાવવા

સુખી રહેવું હશે જો જીવનમાં, પડશે રસ્તા ખોટા બધા છોડવા
View Original Increase Font Decrease Font


કર્મોથી છે જે બંધાયેલા, શબ્દોથી તો એને શું બાંધવા

પ્રેમથી છે બાંધવા જેને, પ્રેમથી જીવનમાં એને તો બાંધવા

કર્મોએ માર્યા છે માર જીવનમાં જેને, શબ્દોના ઘા શાને મારવા

દર્દના બોજથી કાંપે છે જે જીવનમાં, ડરથી શાને એને કંપાવવા

નડયા છે જીવનમાં જે સહુને, પ્રભુને ન્યાય એના તો સોંપવા

પોતાની ને પોતાની જાળમાં જે ફસાયા, બહાર કેમ કરીને કાઢવા

સ્વાર્થ સાથે જ છે જેને લેવાદેવા, સંબંધ કેમ કરી બાંધવા

આંગળી દેતાં ગળે જે પહોંચા, કેમ કરીને સાથ એને આપવા

નજરમાં આવતાં નથી અન્યનાં દુઃખ જેને, નજરમાં કેમ એને વસાવવા

સુખી રહેવું હશે જો જીવનમાં, પડશે રસ્તા ખોટા બધા છોડવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karmōthī chē jē baṁdhāyēlā, śabdōthī tō ēnē śuṁ bāṁdhavā

prēmathī chē bāṁdhavā jēnē, prēmathī jīvanamāṁ ēnē tō bāṁdhavā

karmōē māryā chē māra jīvanamāṁ jēnē, śabdōnā ghā śānē māravā

dardanā bōjathī kāṁpē chē jē jīvanamāṁ, ḍarathī śānē ēnē kaṁpāvavā

naḍayā chē jīvanamāṁ jē sahunē, prabhunē nyāya ēnā tō sōṁpavā

pōtānī nē pōtānī jālamāṁ jē phasāyā, bahāra kēma karīnē kāḍhavā

svārtha sāthē ja chē jēnē lēvādēvā, saṁbaṁdha kēma karī bāṁdhavā

āṁgalī dētāṁ galē jē pahōṁcā, kēma karīnē sātha ēnē āpavā

najaramāṁ āvatāṁ nathī anyanāṁ duḥkha jēnē, najaramāṁ kēma ēnē vasāvavā

sukhī rahēvuṁ haśē jō jīvanamāṁ, paḍaśē rastā khōṭā badhā chōḍavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8500 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...849784988499...Last