Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7524 | Date: 10-Aug-1998
પહેલાં શ્વાસથી, થાય છે જગમાં, હશે માનવની શરૂ તો જીવનયાત્રા
Pahēlāṁ śvāsathī, thāya chē jagamāṁ, haśē mānavanī śarū tō jīvanayātrā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7524 | Date: 10-Aug-1998

પહેલાં શ્વાસથી, થાય છે જગમાં, હશે માનવની શરૂ તો જીવનયાત્રા

  No Audio

pahēlāṁ śvāsathī, thāya chē jagamāṁ, haśē mānavanī śarū tō jīvanayātrā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-08-10 1998-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17511 પહેલાં શ્વાસથી, થાય છે જગમાં, હશે માનવની શરૂ તો જીવનયાત્રા પહેલાં શ્વાસથી, થાય છે જગમાં, હશે માનવની શરૂ તો જીવનયાત્રા

છેલ્લા શ્વાસે થાય એ યાત્રા પૂરી, થાય છે શરૂ એની સ્મશાન યાત્રા

ના ચાલ્યો એ જગમાં આવતા, ચાલશે ના જાતા છે એની જીવન યાત્રા

આ બે યાત્રાઓ વચ્ચે રહ્યો છે એ, કરતો ને કરતો અનેક યાત્રા

માનતો ને ગણતો રહ્યો તીર્થધામ જીવનમાં, કરી એની એણે તીર્થયાત્રા

કરી ભાવનાઓની યાત્રા દિલથી શરૂ, કરી દિલમાં પૂરી એ યાત્રા

કરી વિચારોની યાત્રા મનથી તો શરૂ, થઈ પૂરી મનમાં વિચારોની યાત્રા

કરી કર્મોની યાત્રા શરૂ તો જીવનમાં, જીવનમાં પડશે કરવી પૂરી કર્મોની યાત્રા

એક ચિત્ત બની, બેઠો જ્યાં પ્રભુના ધ્યાનમાં, થઈ શરૂ એની ધ્યાન યાત્રા

અંતરમાં જ્યાં ઊંડે ઊતરતો ગયો, થઈ શરૂ ત્યાં એની તે અંતરયાત્રા
View Original Increase Font Decrease Font


પહેલાં શ્વાસથી, થાય છે જગમાં, હશે માનવની શરૂ તો જીવનયાત્રા

છેલ્લા શ્વાસે થાય એ યાત્રા પૂરી, થાય છે શરૂ એની સ્મશાન યાત્રા

ના ચાલ્યો એ જગમાં આવતા, ચાલશે ના જાતા છે એની જીવન યાત્રા

આ બે યાત્રાઓ વચ્ચે રહ્યો છે એ, કરતો ને કરતો અનેક યાત્રા

માનતો ને ગણતો રહ્યો તીર્થધામ જીવનમાં, કરી એની એણે તીર્થયાત્રા

કરી ભાવનાઓની યાત્રા દિલથી શરૂ, કરી દિલમાં પૂરી એ યાત્રા

કરી વિચારોની યાત્રા મનથી તો શરૂ, થઈ પૂરી મનમાં વિચારોની યાત્રા

કરી કર્મોની યાત્રા શરૂ તો જીવનમાં, જીવનમાં પડશે કરવી પૂરી કર્મોની યાત્રા

એક ચિત્ત બની, બેઠો જ્યાં પ્રભુના ધ્યાનમાં, થઈ શરૂ એની ધ્યાન યાત્રા

અંતરમાં જ્યાં ઊંડે ઊતરતો ગયો, થઈ શરૂ ત્યાં એની તે અંતરયાત્રા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pahēlāṁ śvāsathī, thāya chē jagamāṁ, haśē mānavanī śarū tō jīvanayātrā

chēllā śvāsē thāya ē yātrā pūrī, thāya chē śarū ēnī smaśāna yātrā

nā cālyō ē jagamāṁ āvatā, cālaśē nā jātā chē ēnī jīvana yātrā

ā bē yātrāō vaccē rahyō chē ē, karatō nē karatō anēka yātrā

mānatō nē gaṇatō rahyō tīrthadhāma jīvanamāṁ, karī ēnī ēṇē tīrthayātrā

karī bhāvanāōnī yātrā dilathī śarū, karī dilamāṁ pūrī ē yātrā

karī vicārōnī yātrā manathī tō śarū, thaī pūrī manamāṁ vicārōnī yātrā

karī karmōnī yātrā śarū tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ paḍaśē karavī pūrī karmōnī yātrā

ēka citta banī, bēṭhō jyāṁ prabhunā dhyānamāṁ, thaī śarū ēnī dhyāna yātrā

aṁtaramāṁ jyāṁ ūṁḍē ūtaratō gayō, thaī śarū tyāṁ ēnī tē aṁtarayātrā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7524 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...751975207521...Last