Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7619 | Date: 04-Oct-1998
કોઈ સુંદર પ્રભાતે પંખીઓ જ્યારે મધુર ગીતડાં ગાશે
Kōī suṁdara prabhātē paṁkhīō jyārē madhura gītaḍāṁ gāśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7619 | Date: 04-Oct-1998

કોઈ સુંદર પ્રભાતે પંખીઓ જ્યારે મધુર ગીતડાં ગાશે

  No Audio

kōī suṁdara prabhātē paṁkhīō jyārē madhura gītaḍāṁ gāśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-10-04 1998-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17606 કોઈ સુંદર પ્રભાતે પંખીઓ જ્યારે મધુર ગીતડાં ગાશે કોઈ સુંદર પ્રભાતે પંખીઓ જ્યારે મધુર ગીતડાં ગાશે

મનડું ત્યારે રોક્યું ના રોકાશે, ત્યારે રોક્યું ના રોકાશે

દુનિયાના રૂપરંગ બદલાશે, ચિત્તડું તો જ્યાં ચોરાશે

મનગમતી મૂર્તિ જ્યાં નયનોમાં રમશે દર્શન જ્યાં એના થાશે

હૈયાંની અધીરાઈમાં તો જ્યાં ઓચિંતો વધારો થઈ જાશે

સુંદરતાની પરિભાષા જીવનમાં, હૈયાંમાં જ્યાં બદલાશે

કોઈ વાતંમાં કોઈ ચીજમાં, હૈયું જ્યાં આનંદમાં ડોલી ઊઠશે

ગંભીર મીઠી યાદ હૈયાંમાં તો જ્યાં ઓચિંતા જાગી જાશે

કોઈ સાથી એવો મળી જાશે, એકલતાની ગાંઠ તોડી જાશે

હૈયું જ્યાં પ્રભુના ભાવમાં તો ભીંજાતું ને ભીંજાતું જાશે

કુદરતના તાલમાં તો હૈયું જ્યાં રંગાતું ને રંગાતું જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ સુંદર પ્રભાતે પંખીઓ જ્યારે મધુર ગીતડાં ગાશે

મનડું ત્યારે રોક્યું ના રોકાશે, ત્યારે રોક્યું ના રોકાશે

દુનિયાના રૂપરંગ બદલાશે, ચિત્તડું તો જ્યાં ચોરાશે

મનગમતી મૂર્તિ જ્યાં નયનોમાં રમશે દર્શન જ્યાં એના થાશે

હૈયાંની અધીરાઈમાં તો જ્યાં ઓચિંતો વધારો થઈ જાશે

સુંદરતાની પરિભાષા જીવનમાં, હૈયાંમાં જ્યાં બદલાશે

કોઈ વાતંમાં કોઈ ચીજમાં, હૈયું જ્યાં આનંદમાં ડોલી ઊઠશે

ગંભીર મીઠી યાદ હૈયાંમાં તો જ્યાં ઓચિંતા જાગી જાશે

કોઈ સાથી એવો મળી જાશે, એકલતાની ગાંઠ તોડી જાશે

હૈયું જ્યાં પ્રભુના ભાવમાં તો ભીંજાતું ને ભીંજાતું જાશે

કુદરતના તાલમાં તો હૈયું જ્યાં રંગાતું ને રંગાતું જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī suṁdara prabhātē paṁkhīō jyārē madhura gītaḍāṁ gāśē

manaḍuṁ tyārē rōkyuṁ nā rōkāśē, tyārē rōkyuṁ nā rōkāśē

duniyānā rūparaṁga badalāśē, cittaḍuṁ tō jyāṁ cōrāśē

managamatī mūrti jyāṁ nayanōmāṁ ramaśē darśana jyāṁ ēnā thāśē

haiyāṁnī adhīrāīmāṁ tō jyāṁ ōciṁtō vadhārō thaī jāśē

suṁdaratānī paribhāṣā jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ jyāṁ badalāśē

kōī vātaṁmāṁ kōī cījamāṁ, haiyuṁ jyāṁ ānaṁdamāṁ ḍōlī ūṭhaśē

gaṁbhīra mīṭhī yāda haiyāṁmāṁ tō jyāṁ ōciṁtā jāgī jāśē

kōī sāthī ēvō malī jāśē, ēkalatānī gāṁṭha tōḍī jāśē

haiyuṁ jyāṁ prabhunā bhāvamāṁ tō bhīṁjātuṁ nē bhīṁjātuṁ jāśē

kudaratanā tālamāṁ tō haiyuṁ jyāṁ raṁgātuṁ nē raṁgātuṁ jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7619 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...761576167617...Last