Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7635 | Date: 13-Oct-1998
પાણીથી પાતળું ઓઢાડજે પોત ચારિત્રને નાની એબ પણ એમાં દેખાય
Pāṇīthī pātaluṁ ōḍhāḍajē pōta cāritranē nānī ēba paṇa ēmāṁ dēkhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7635 | Date: 13-Oct-1998

પાણીથી પાતળું ઓઢાડજે પોત ચારિત્રને નાની એબ પણ એમાં દેખાય

  No Audio

pāṇīthī pātaluṁ ōḍhāḍajē pōta cāritranē nānī ēba paṇa ēmāṁ dēkhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-10-13 1998-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17622 પાણીથી પાતળું ઓઢાડજે પોત ચારિત્રને નાની એબ પણ એમાં દેખાય પાણીથી પાતળું ઓઢાડજે પોત ચારિત્રને નાની એબ પણ એમાં દેખાય

વિશુદ્ધતાના વારીથી નિત્ય નવરાવી એને, રાખજે વિશુદ્ધ એને સદાય

ફેલાશે ફોરમ વિશુદ્ધતાની એટલી, પ્રભુ આવવા એમાં તો લલચાય

સાધુસંતો પણ કરવા સહવાસ તો એનો, જીવનમાં એમા તો લલચાય

હશે એના અંગેઅંગમાં વિશુદ્ધતાનુ લાલિત્ય, સુંદર લાગે નિત્ય સદાય

વિશુદ્ધતાના પડદા હશે એટલા પાતળા, ના કશું એમાં તો છુપાય

ઊઠયા કુભાવો જ્યાં હૈયાંમાં, લાખ કોશિશો ભી એમાં ના એ છુપાય

એવા તેજસ્વી તેજે લખાવે જે ઇતિહાસો શોભી ઊઠે એ તો સદાય

ભાત ભળી એમાં વિશુદ્ધ પ્રેમની, જાણે એ તો સોનામાં સુગંધ ફેલાય

કરી એવા ચારિત્રની સાધના જીવનમાં, રાખજે જગમાં મસ્તક ઊચું સદાય
View Original Increase Font Decrease Font


પાણીથી પાતળું ઓઢાડજે પોત ચારિત્રને નાની એબ પણ એમાં દેખાય

વિશુદ્ધતાના વારીથી નિત્ય નવરાવી એને, રાખજે વિશુદ્ધ એને સદાય

ફેલાશે ફોરમ વિશુદ્ધતાની એટલી, પ્રભુ આવવા એમાં તો લલચાય

સાધુસંતો પણ કરવા સહવાસ તો એનો, જીવનમાં એમા તો લલચાય

હશે એના અંગેઅંગમાં વિશુદ્ધતાનુ લાલિત્ય, સુંદર લાગે નિત્ય સદાય

વિશુદ્ધતાના પડદા હશે એટલા પાતળા, ના કશું એમાં તો છુપાય

ઊઠયા કુભાવો જ્યાં હૈયાંમાં, લાખ કોશિશો ભી એમાં ના એ છુપાય

એવા તેજસ્વી તેજે લખાવે જે ઇતિહાસો શોભી ઊઠે એ તો સદાય

ભાત ભળી એમાં વિશુદ્ધ પ્રેમની, જાણે એ તો સોનામાં સુગંધ ફેલાય

કરી એવા ચારિત્રની સાધના જીવનમાં, રાખજે જગમાં મસ્તક ઊચું સદાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāṇīthī pātaluṁ ōḍhāḍajē pōta cāritranē nānī ēba paṇa ēmāṁ dēkhāya

viśuddhatānā vārīthī nitya navarāvī ēnē, rākhajē viśuddha ēnē sadāya

phēlāśē phōrama viśuddhatānī ēṭalī, prabhu āvavā ēmāṁ tō lalacāya

sādhusaṁtō paṇa karavā sahavāsa tō ēnō, jīvanamāṁ ēmā tō lalacāya

haśē ēnā aṁgēaṁgamāṁ viśuddhatānu lālitya, suṁdara lāgē nitya sadāya

viśuddhatānā paḍadā haśē ēṭalā pātalā, nā kaśuṁ ēmāṁ tō chupāya

ūṭhayā kubhāvō jyāṁ haiyāṁmāṁ, lākha kōśiśō bhī ēmāṁ nā ē chupāya

ēvā tējasvī tējē lakhāvē jē itihāsō śōbhī ūṭhē ē tō sadāya

bhāta bhalī ēmāṁ viśuddha prēmanī, jāṇē ē tō sōnāmāṁ sugaṁdha phēlāya

karī ēvā cāritranī sādhanā jīvanamāṁ, rākhajē jagamāṁ mastaka ūcuṁ sadāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7635 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...763076317632...Last