Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7688 | Date: 13-Nov-1998
દિલના દર્દની દુનિયા છે જુદી, દેખાયે ન ઘા, પીડા તોયે ઘણી
Dilanā dardanī duniyā chē judī, dēkhāyē na ghā, pīḍā tōyē ghaṇī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7688 | Date: 13-Nov-1998

દિલના દર્દની દુનિયા છે જુદી, દેખાયે ન ઘા, પીડા તોયે ઘણી

  No Audio

dilanā dardanī duniyā chē judī, dēkhāyē na ghā, pīḍā tōyē ghaṇī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-11-13 1998-11-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17675 દિલના દર્દની દુનિયા છે જુદી, દેખાયે ન ઘા, પીડા તોયે ઘણી દિલના દર્દની દુનિયા છે જુદી, દેખાયે ન ઘા, પીડા તોયે ઘણી

પ્રેમના તીરે વીંધાયું જ્યા હૈયું, નીકળ્યું ના લોહી, ગયું દુનિયા ભૂલી

એની દુનિયાની મસ્તીમાં ગયું મસ્ત બની, ગયું જગને ત્યાં વીસરી

એ દર્દની મીઠાશ જેને મળી, એ દર્દ તો એ દર્દની તો દવા બની

દિલને લાગી એ તો દવા જાણી છે એવી એ તો દિલની દિલ્લગી

દિલની પુકાર તો જ્યાં દિલે ઝીલી કદી બન્યું સૂનમૂન, બન્યું કદી રાજી

દર્દ ઝીલી ઝીલીને પણ દિલે તો પોતાના દિલની તો એક સૃષ્ટિ રચી

રાજી ના રહ્યું ના જે દિલ તો એમાં, બન્યું જીવનમાં એ તો દુઃખીને દુઃખી

દર્દ વિનાનું ના કોઈ દિલ મળશે, જીવનમાં પડશે દર્દની દુનિયા જીવવી

દિલ વિનાનો ના કોઈ માનવ મળશે, રાખવું પડશે દિલને તો જાળવી
View Original Increase Font Decrease Font


દિલના દર્દની દુનિયા છે જુદી, દેખાયે ન ઘા, પીડા તોયે ઘણી

પ્રેમના તીરે વીંધાયું જ્યા હૈયું, નીકળ્યું ના લોહી, ગયું દુનિયા ભૂલી

એની દુનિયાની મસ્તીમાં ગયું મસ્ત બની, ગયું જગને ત્યાં વીસરી

એ દર્દની મીઠાશ જેને મળી, એ દર્દ તો એ દર્દની તો દવા બની

દિલને લાગી એ તો દવા જાણી છે એવી એ તો દિલની દિલ્લગી

દિલની પુકાર તો જ્યાં દિલે ઝીલી કદી બન્યું સૂનમૂન, બન્યું કદી રાજી

દર્દ ઝીલી ઝીલીને પણ દિલે તો પોતાના દિલની તો એક સૃષ્ટિ રચી

રાજી ના રહ્યું ના જે દિલ તો એમાં, બન્યું જીવનમાં એ તો દુઃખીને દુઃખી

દર્દ વિનાનું ના કોઈ દિલ મળશે, જીવનમાં પડશે દર્દની દુનિયા જીવવી

દિલ વિનાનો ના કોઈ માનવ મળશે, રાખવું પડશે દિલને તો જાળવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilanā dardanī duniyā chē judī, dēkhāyē na ghā, pīḍā tōyē ghaṇī

prēmanā tīrē vīṁdhāyuṁ jyā haiyuṁ, nīkalyuṁ nā lōhī, gayuṁ duniyā bhūlī

ēnī duniyānī mastīmāṁ gayuṁ masta banī, gayuṁ jaganē tyāṁ vīsarī

ē dardanī mīṭhāśa jēnē malī, ē darda tō ē dardanī tō davā banī

dilanē lāgī ē tō davā jāṇī chē ēvī ē tō dilanī dillagī

dilanī pukāra tō jyāṁ dilē jhīlī kadī banyuṁ sūnamūna, banyuṁ kadī rājī

darda jhīlī jhīlīnē paṇa dilē tō pōtānā dilanī tō ēka sr̥ṣṭi racī

rājī nā rahyuṁ nā jē dila tō ēmāṁ, banyuṁ jīvanamāṁ ē tō duḥkhīnē duḥkhī

darda vinānuṁ nā kōī dila malaśē, jīvanamāṁ paḍaśē dardanī duniyā jīvavī

dila vinānō nā kōī mānava malaśē, rākhavuṁ paḍaśē dilanē tō jālavī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7688 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...768476857686...Last