Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7691 | Date: 16-Nov-1998
ઓડકાર આવે જુદા જુદા, હજી એ પચ્યું નથી, એકરૂપ બન્યું નથી
Ōḍakāra āvē judā judā, hajī ē pacyuṁ nathī, ēkarūpa banyuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7691 | Date: 16-Nov-1998

ઓડકાર આવે જુદા જુદા, હજી એ પચ્યું નથી, એકરૂપ બન્યું નથી

  No Audio

ōḍakāra āvē judā judā, hajī ē pacyuṁ nathī, ēkarūpa banyuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-11-16 1998-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17678 ઓડકાર આવે જુદા જુદા, હજી એ પચ્યું નથી, એકરૂપ બન્યું નથી ઓડકાર આવે જુદા જુદા, હજી એ પચ્યું નથી, એકરૂપ બન્યું નથી

રાતદિવસની મહેનત પછી પણ, સરવાળે તો જો આવે મીંડું

શંકાના સૂરો ઊઠતા રહે જો હૈયાંમાં, જ્ઞાન હજી એનું મળ્યું નથી

સેવામાં જો પિગળે ના હૈયું, સાચું સૂત્ર સેવાનું તો જડયું નથી

મળ્યા, મળ્યા, પ્રેમ જો ના મળ્યા, એના મળ્યામાં મીઠાશ હોતી નથી

વાત વાતમાં નીકળે સૂરો જો બેસૂરા, વાતનું મર્મ હજી જાણ્યું નથી

જુદા જુદા દુઃખોના ઉપસે જુદા ચિત્રો, સાચું ઓસડ એનું જડયું નથી

સુખની વ્યાખ્યા જુદી જુદી, ઓડકાર જુદા, એક ઉપાય એના રહેતા નથી

પચ્યો પ્રેમ પ્રભુનો હૈયાંમાં, પ્રેમનું ઝરણું હૈયાંમાં ફૂટયા વિના રહેતું નથી

પચ્યો પ્રેમ પ્રભુનો જ્યાં જીવનમાં પ્રભુ સાથે અંતર તો રહેતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ઓડકાર આવે જુદા જુદા, હજી એ પચ્યું નથી, એકરૂપ બન્યું નથી

રાતદિવસની મહેનત પછી પણ, સરવાળે તો જો આવે મીંડું

શંકાના સૂરો ઊઠતા રહે જો હૈયાંમાં, જ્ઞાન હજી એનું મળ્યું નથી

સેવામાં જો પિગળે ના હૈયું, સાચું સૂત્ર સેવાનું તો જડયું નથી

મળ્યા, મળ્યા, પ્રેમ જો ના મળ્યા, એના મળ્યામાં મીઠાશ હોતી નથી

વાત વાતમાં નીકળે સૂરો જો બેસૂરા, વાતનું મર્મ હજી જાણ્યું નથી

જુદા જુદા દુઃખોના ઉપસે જુદા ચિત્રો, સાચું ઓસડ એનું જડયું નથી

સુખની વ્યાખ્યા જુદી જુદી, ઓડકાર જુદા, એક ઉપાય એના રહેતા નથી

પચ્યો પ્રેમ પ્રભુનો હૈયાંમાં, પ્રેમનું ઝરણું હૈયાંમાં ફૂટયા વિના રહેતું નથી

પચ્યો પ્રેમ પ્રભુનો જ્યાં જીવનમાં પ્રભુ સાથે અંતર તો રહેતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōḍakāra āvē judā judā, hajī ē pacyuṁ nathī, ēkarūpa banyuṁ nathī

rātadivasanī mahēnata pachī paṇa, saravālē tō jō āvē mīṁḍuṁ

śaṁkānā sūrō ūṭhatā rahē jō haiyāṁmāṁ, jñāna hajī ēnuṁ malyuṁ nathī

sēvāmāṁ jō pigalē nā haiyuṁ, sācuṁ sūtra sēvānuṁ tō jaḍayuṁ nathī

malyā, malyā, prēma jō nā malyā, ēnā malyāmāṁ mīṭhāśa hōtī nathī

vāta vātamāṁ nīkalē sūrō jō bēsūrā, vātanuṁ marma hajī jāṇyuṁ nathī

judā judā duḥkhōnā upasē judā citrō, sācuṁ ōsaḍa ēnuṁ jaḍayuṁ nathī

sukhanī vyākhyā judī judī, ōḍakāra judā, ēka upāya ēnā rahētā nathī

pacyō prēma prabhunō haiyāṁmāṁ, prēmanuṁ jharaṇuṁ haiyāṁmāṁ phūṭayā vinā rahētuṁ nathī

pacyō prēma prabhunō jyāṁ jīvanamāṁ prabhu sāthē aṁtara tō rahētuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7691 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...768776887689...Last