Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7693 | Date: 16-Nov-1998
ઝેર પીવા પડે છે જગમાં જાણી જાણી, દુનિયાના દરબારમાં, નથી વાત આ કાંઈ અજાણી
Jhēra pīvā paḍē chē jagamāṁ jāṇī jāṇī, duniyānā darabāramāṁ, nathī vāta ā kāṁī ajāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7693 | Date: 16-Nov-1998

ઝેર પીવા પડે છે જગમાં જાણી જાણી, દુનિયાના દરબારમાં, નથી વાત આ કાંઈ અજાણી

  No Audio

jhēra pīvā paḍē chē jagamāṁ jāṇī jāṇī, duniyānā darabāramāṁ, nathī vāta ā kāṁī ajāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-11-16 1998-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17680 ઝેર પીવા પડે છે જગમાં જાણી જાણી, દુનિયાના દરબારમાં, નથી વાત આ કાંઈ અજાણી ઝેર પીવા પડે છે જગમાં જાણી જાણી, દુનિયાના દરબારમાં, નથી વાત આ કાંઈ અજાણી

સુખદુઃખ તો છે જીવનમાં રે સાથી, દુઃખ સાથેની સોડ તો છે, જીવનમાં લાંબી

રમી રહ્યાં છે જગમાં સહું તો અંતાક્ષરી, થાય ના એક વાત પૂરી થઈ જાય શરૂ બીજી

વરસાદ વરસાદમાં તો ફેર છે માવઠાને જગમાં નથી કોઈ રહ્યું વખાણી

જીવનમાં મર્યાદાઓની રેખા જાય છે લોપાતી, પડે છે એને તો નવી આંકવી

અબળાઓ જીવનમાં નથી રહી નબળી, જીવનમાં જ્યાં એ શક્તિનો અવતાર બની

રોગ દર્દની તો માત્રા ઘટી જ્યાં, હરેક આંગણાંએ તુલસીની પૂજા કરી

રહેશે ના ડર મોતનો તો જીવનમાં, જાશે જીવનમાં મોત તો જ્યાં મિત્ર બની

નર્તન માયાના નયનોમાંથી જાશે ઘટી, પ્રભુ નામની હૈયાંને જ્યાં જડીબુટ્ટી જડી

હૈયાંમાંથી તો જ્યાં મારા તારાની ઝંઝટ મટી, જાશે હૈયું ત્યાં તો સ્વર્ગ બની
View Original Increase Font Decrease Font


ઝેર પીવા પડે છે જગમાં જાણી જાણી, દુનિયાના દરબારમાં, નથી વાત આ કાંઈ અજાણી

સુખદુઃખ તો છે જીવનમાં રે સાથી, દુઃખ સાથેની સોડ તો છે, જીવનમાં લાંબી

રમી રહ્યાં છે જગમાં સહું તો અંતાક્ષરી, થાય ના એક વાત પૂરી થઈ જાય શરૂ બીજી

વરસાદ વરસાદમાં તો ફેર છે માવઠાને જગમાં નથી કોઈ રહ્યું વખાણી

જીવનમાં મર્યાદાઓની રેખા જાય છે લોપાતી, પડે છે એને તો નવી આંકવી

અબળાઓ જીવનમાં નથી રહી નબળી, જીવનમાં જ્યાં એ શક્તિનો અવતાર બની

રોગ દર્દની તો માત્રા ઘટી જ્યાં, હરેક આંગણાંએ તુલસીની પૂજા કરી

રહેશે ના ડર મોતનો તો જીવનમાં, જાશે જીવનમાં મોત તો જ્યાં મિત્ર બની

નર્તન માયાના નયનોમાંથી જાશે ઘટી, પ્રભુ નામની હૈયાંને જ્યાં જડીબુટ્ટી જડી

હૈયાંમાંથી તો જ્યાં મારા તારાની ઝંઝટ મટી, જાશે હૈયું ત્યાં તો સ્વર્ગ બની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhēra pīvā paḍē chē jagamāṁ jāṇī jāṇī, duniyānā darabāramāṁ, nathī vāta ā kāṁī ajāṇī

sukhaduḥkha tō chē jīvanamāṁ rē sāthī, duḥkha sāthēnī sōḍa tō chē, jīvanamāṁ lāṁbī

ramī rahyāṁ chē jagamāṁ sahuṁ tō aṁtākṣarī, thāya nā ēka vāta pūrī thaī jāya śarū bījī

varasāda varasādamāṁ tō phēra chē māvaṭhānē jagamāṁ nathī kōī rahyuṁ vakhāṇī

jīvanamāṁ maryādāōnī rēkhā jāya chē lōpātī, paḍē chē ēnē tō navī āṁkavī

abalāō jīvanamāṁ nathī rahī nabalī, jīvanamāṁ jyāṁ ē śaktinō avatāra banī

rōga dardanī tō mātrā ghaṭī jyāṁ, harēka āṁgaṇāṁē tulasīnī pūjā karī

rahēśē nā ḍara mōtanō tō jīvanamāṁ, jāśē jīvanamāṁ mōta tō jyāṁ mitra banī

nartana māyānā nayanōmāṁthī jāśē ghaṭī, prabhu nāmanī haiyāṁnē jyāṁ jaḍībuṭṭī jaḍī

haiyāṁmāṁthī tō jyāṁ mārā tārānī jhaṁjhaṭa maṭī, jāśē haiyuṁ tyāṁ tō svarga banī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7693 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...769076917692...Last