1998-11-18
1998-11-18
1998-11-18
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17683
સરતા સરતા સમય સરતો જાશે, જીવનમાંથી જવાની ભી જવાની
સરતા સરતા સમય સરતો જાશે, જીવનમાંથી જવાની ભી જવાની
ગઈ જીવનમાંથી એકવાર જવાની, નથી કાંઈ ફરી એ તો આવવાની
એના ઉમંગો ને એની શક્તિ, સાથે સાથે એ તો લઈ જવાની
ગઈ જીવનમાંથી જ્યાં એકવાર, જીવનમાં ફરી નથી એ તો મળવાની
જીવનમાં હોય જ્યાં જોમભરી અને ઉમંગભરી તો એની સવારી
કરવા જેવા કામોની કરી લે જીવનમાં તો એની તો તૈયારી
તન બદનમાં ઊછળતી હોય જ્યાં જવાની, જીવનમાં લેજે મેળ સાધી
જાતા જવાની, ચાહશે કરવા કામો જીવનમાં, મળશે તો ઉપાધિ
દિન પર દિન વીતતા, આવશે બુઢાપો, પડશે વાગોળવી જવાની
સમય સરવાનો, જવાની સરવાની, રહી ના જાય જોજે અધૂરી યાદી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સરતા સરતા સમય સરતો જાશે, જીવનમાંથી જવાની ભી જવાની
ગઈ જીવનમાંથી એકવાર જવાની, નથી કાંઈ ફરી એ તો આવવાની
એના ઉમંગો ને એની શક્તિ, સાથે સાથે એ તો લઈ જવાની
ગઈ જીવનમાંથી જ્યાં એકવાર, જીવનમાં ફરી નથી એ તો મળવાની
જીવનમાં હોય જ્યાં જોમભરી અને ઉમંગભરી તો એની સવારી
કરવા જેવા કામોની કરી લે જીવનમાં તો એની તો તૈયારી
તન બદનમાં ઊછળતી હોય જ્યાં જવાની, જીવનમાં લેજે મેળ સાધી
જાતા જવાની, ચાહશે કરવા કામો જીવનમાં, મળશે તો ઉપાધિ
દિન પર દિન વીતતા, આવશે બુઢાપો, પડશે વાગોળવી જવાની
સમય સરવાનો, જવાની સરવાની, રહી ના જાય જોજે અધૂરી યાદી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
saratā saratā samaya saratō jāśē, jīvanamāṁthī javānī bhī javānī
gaī jīvanamāṁthī ēkavāra javānī, nathī kāṁī pharī ē tō āvavānī
ēnā umaṁgō nē ēnī śakti, sāthē sāthē ē tō laī javānī
gaī jīvanamāṁthī jyāṁ ēkavāra, jīvanamāṁ pharī nathī ē tō malavānī
jīvanamāṁ hōya jyāṁ jōmabharī anē umaṁgabharī tō ēnī savārī
karavā jēvā kāmōnī karī lē jīvanamāṁ tō ēnī tō taiyārī
tana badanamāṁ ūchalatī hōya jyāṁ javānī, jīvanamāṁ lējē mēla sādhī
jātā javānī, cāhaśē karavā kāmō jīvanamāṁ, malaśē tō upādhi
dina para dina vītatā, āvaśē buḍhāpō, paḍaśē vāgōlavī javānī
samaya saravānō, javānī saravānī, rahī nā jāya jōjē adhūrī yādī
|
|