Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7695 | Date: 17-Nov-1998
દિ દુનિયાના દર્પણમાં જોયા મેં જ્યાં મુખડા સહુના
Di duniyānā darpaṇamāṁ jōyā mēṁ jyāṁ mukhaḍā sahunā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7695 | Date: 17-Nov-1998

દિ દુનિયાના દર્પણમાં જોયા મેં જ્યાં મુખડા સહુના

  No Audio

di duniyānā darpaṇamāṁ jōyā mēṁ jyāṁ mukhaḍā sahunā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-17 1998-11-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17682 દિ દુનિયાના દર્પણમાં જોયા મેં જ્યાં મુખડા સહુના દિ દુનિયાના દર્પણમાં જોયા મેં જ્યાં મુખડા સહુના

જોઈ ના કોઈ મુખ પર મેં તો ઝળકતી મુક્તિની લાલિમા

હતા મુખ પર સહુના, ચિતરાયેલી હતી, કોઈને કોઈ વેદના

હતા તો સહુ ભલે અંશ પ્રભુના તો તેજસ્વી તેજના

રહ્યાં હતા મથી જીવનભર તો કોઈને કોઈ બંધન તોડવા

અપનાવી કોઈને કોઈ દુર્ગૂણ જીવનમાં ફેલાયી મુખ પર એની કાલિમા

ઊંચકી ઊંચકી ભાર બંધનોના, ચાહે છે જગમાં સહુ મુક્ત થાવા

દેખાઈ ના મુખ પર કોઈ મુક્તિની ઝંખના, હતી કોઈને કોઈ ભાવના

હતા સહુ ઘેરાયેલા, હતી ના મુખ પર તેજસ્વીતા તો કોઈના

હતા દર્દે દર્દે ડૂબેલાં, છવાયેલી હતી મુખ પર તો એની પ્રતિમાં
View Original Increase Font Decrease Font


દિ દુનિયાના દર્પણમાં જોયા મેં જ્યાં મુખડા સહુના

જોઈ ના કોઈ મુખ પર મેં તો ઝળકતી મુક્તિની લાલિમા

હતા મુખ પર સહુના, ચિતરાયેલી હતી, કોઈને કોઈ વેદના

હતા તો સહુ ભલે અંશ પ્રભુના તો તેજસ્વી તેજના

રહ્યાં હતા મથી જીવનભર તો કોઈને કોઈ બંધન તોડવા

અપનાવી કોઈને કોઈ દુર્ગૂણ જીવનમાં ફેલાયી મુખ પર એની કાલિમા

ઊંચકી ઊંચકી ભાર બંધનોના, ચાહે છે જગમાં સહુ મુક્ત થાવા

દેખાઈ ના મુખ પર કોઈ મુક્તિની ઝંખના, હતી કોઈને કોઈ ભાવના

હતા સહુ ઘેરાયેલા, હતી ના મુખ પર તેજસ્વીતા તો કોઈના

હતા દર્દે દર્દે ડૂબેલાં, છવાયેલી હતી મુખ પર તો એની પ્રતિમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

di duniyānā darpaṇamāṁ jōyā mēṁ jyāṁ mukhaḍā sahunā

jōī nā kōī mukha para mēṁ tō jhalakatī muktinī lālimā

hatā mukha para sahunā, citarāyēlī hatī, kōīnē kōī vēdanā

hatā tō sahu bhalē aṁśa prabhunā tō tējasvī tējanā

rahyāṁ hatā mathī jīvanabhara tō kōīnē kōī baṁdhana tōḍavā

apanāvī kōīnē kōī durgūṇa jīvanamāṁ phēlāyī mukha para ēnī kālimā

ūṁcakī ūṁcakī bhāra baṁdhanōnā, cāhē chē jagamāṁ sahu mukta thāvā

dēkhāī nā mukha para kōī muktinī jhaṁkhanā, hatī kōīnē kōī bhāvanā

hatā sahu ghērāyēlā, hatī nā mukha para tējasvītā tō kōīnā

hatā dardē dardē ḍūbēlāṁ, chavāyēlī hatī mukha para tō ēnī pratimāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7695 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...769076917692...Last