Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7699 | Date: 20-Nov-1998
તનડાંને રે ગમે, મનગમતા મીઠા ભાવતા રે ભોજન
Tanaḍāṁnē rē gamē, managamatā mīṭhā bhāvatā rē bhōjana

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7699 | Date: 20-Nov-1998

તનડાંને રે ગમે, મનગમતા મીઠા ભાવતા રે ભોજન

  No Audio

tanaḍāṁnē rē gamē, managamatā mīṭhā bhāvatā rē bhōjana

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-20 1998-11-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17686 તનડાંને રે ગમે, મનગમતા મીઠા ભાવતા રે ભોજન તનડાંને રે ગમે, મનગમતા મીઠા ભાવતા રે ભોજન

મનડાંને તો ગમે તે જીવનમાં, મનગમતા મીઠા રે ભજન

સ્પર્શે સ્પર્શે રહે તનડું રે કુંવારું, મીઠા સ્પર્શે ઋજુ બને મનડું

મનડું ખેંચે જ્યાં તનડાંને, ત્યાં તનડાંએ પડે તો જાવું

ખેંચે એક બીજા તો એક બીજાને, પડે જ્યાં તો એમણે જાવું

સાધી શકે ના જ્યાં સંમતિ, પડે ત્યાં બીજાએ તો ઘસડાવું

રહી ના શકે એકબીજા બીજા વિના, અંતર રહે તોયે એમાં ઝાઝૂં

ફરે મનડું બધે ભલે જગમહી, અંતે પડે તનડાંમાં આવવું

તનડું બને મસ્ત જગમાં, મળતાં તો એને ભાવતા ભોજન

મનડું તો મસ્ત બને જગમાં, મળે એને જ્યાં મનગમતાં ભજન
View Original Increase Font Decrease Font


તનડાંને રે ગમે, મનગમતા મીઠા ભાવતા રે ભોજન

મનડાંને તો ગમે તે જીવનમાં, મનગમતા મીઠા રે ભજન

સ્પર્શે સ્પર્શે રહે તનડું રે કુંવારું, મીઠા સ્પર્શે ઋજુ બને મનડું

મનડું ખેંચે જ્યાં તનડાંને, ત્યાં તનડાંએ પડે તો જાવું

ખેંચે એક બીજા તો એક બીજાને, પડે જ્યાં તો એમણે જાવું

સાધી શકે ના જ્યાં સંમતિ, પડે ત્યાં બીજાએ તો ઘસડાવું

રહી ના શકે એકબીજા બીજા વિના, અંતર રહે તોયે એમાં ઝાઝૂં

ફરે મનડું બધે ભલે જગમહી, અંતે પડે તનડાંમાં આવવું

તનડું બને મસ્ત જગમાં, મળતાં તો એને ભાવતા ભોજન

મનડું તો મસ્ત બને જગમાં, મળે એને જ્યાં મનગમતાં ભજન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tanaḍāṁnē rē gamē, managamatā mīṭhā bhāvatā rē bhōjana

manaḍāṁnē tō gamē tē jīvanamāṁ, managamatā mīṭhā rē bhajana

sparśē sparśē rahē tanaḍuṁ rē kuṁvāruṁ, mīṭhā sparśē r̥ju banē manaḍuṁ

manaḍuṁ khēṁcē jyāṁ tanaḍāṁnē, tyāṁ tanaḍāṁē paḍē tō jāvuṁ

khēṁcē ēka bījā tō ēka bījānē, paḍē jyāṁ tō ēmaṇē jāvuṁ

sādhī śakē nā jyāṁ saṁmati, paḍē tyāṁ bījāē tō ghasaḍāvuṁ

rahī nā śakē ēkabījā bījā vinā, aṁtara rahē tōyē ēmāṁ jhājhūṁ

pharē manaḍuṁ badhē bhalē jagamahī, aṁtē paḍē tanaḍāṁmāṁ āvavuṁ

tanaḍuṁ banē masta jagamāṁ, malatāṁ tō ēnē bhāvatā bhōjana

manaḍuṁ tō masta banē jagamāṁ, malē ēnē jyāṁ managamatāṁ bhajana
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7699 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...769676977698...Last