Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7701 | Date: 21-Nov-1998
જાવું નથી તે મારે મથુરા કે કાશી, હૈયાંમાં વસે છે જ્યાં મારો અવિનાશી
Jāvuṁ nathī tē mārē mathurā kē kāśī, haiyāṁmāṁ vasē chē jyāṁ mārō avināśī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7701 | Date: 21-Nov-1998

જાવું નથી તે મારે મથુરા કે કાશી, હૈયાંમાં વસે છે જ્યાં મારો અવિનાશી

  No Audio

jāvuṁ nathī tē mārē mathurā kē kāśī, haiyāṁmāṁ vasē chē jyāṁ mārō avināśī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-21 1998-11-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17688 જાવું નથી તે મારે મથુરા કે કાશી, હૈયાંમાં વસે છે જ્યાં મારો અવિનાશી જાવું નથી તે મારે મથુરા કે કાશી, હૈયાંમાં વસે છે જ્યાં મારો અવિનાશી

વસ્યા છે જ્યાં મારા ઘટમાં તો જ્યાં, મારા ઘટ ઘટના રે વાસી

જાગી છે જ્યોત પ્રભુ પ્રેમની હૈયાંમાં, બન્યું છે હૈયું ત્યાં પ્રેમનું પ્યાસી

કર્મોએ તો બનાવ્યા છે જગમાં તો અમને, આ મૃત્યુલોકના નિવાસી

રાખ્યા ના કર્મોને કાબૂમાં જ્યાં, કર્મોએ ત્યાં બનાવ્યો જનમ જનમનો પ્રવાસી

રહ્યો તનડાંને તો ધામ બનાવતો, બની ગયો એમાં એ ધામેધામનો ધામી

પ્રવાસે પ્રવાસે રહી કામનાઓ વધતી, બની ગયો એમાં કામનાઓનો કામી

પ્રવાસે પ્રવાસે રહ્યાં મળતા પ્રવાસીઓ, ગયો બની એમાં એનો સહવાસી

જઈશ જગમાં જ્યાં જ્યાં હું, દઈશ બનાવી મારા આત્માને મારો સાથી

જવા ના દઈશ અવિનાશીને મારા હૈયાંમાંથી દઈશ બનાવી હૈયાંને મારા મથુરા ને કાશી
View Original Increase Font Decrease Font


જાવું નથી તે મારે મથુરા કે કાશી, હૈયાંમાં વસે છે જ્યાં મારો અવિનાશી

વસ્યા છે જ્યાં મારા ઘટમાં તો જ્યાં, મારા ઘટ ઘટના રે વાસી

જાગી છે જ્યોત પ્રભુ પ્રેમની હૈયાંમાં, બન્યું છે હૈયું ત્યાં પ્રેમનું પ્યાસી

કર્મોએ તો બનાવ્યા છે જગમાં તો અમને, આ મૃત્યુલોકના નિવાસી

રાખ્યા ના કર્મોને કાબૂમાં જ્યાં, કર્મોએ ત્યાં બનાવ્યો જનમ જનમનો પ્રવાસી

રહ્યો તનડાંને તો ધામ બનાવતો, બની ગયો એમાં એ ધામેધામનો ધામી

પ્રવાસે પ્રવાસે રહી કામનાઓ વધતી, બની ગયો એમાં કામનાઓનો કામી

પ્રવાસે પ્રવાસે રહ્યાં મળતા પ્રવાસીઓ, ગયો બની એમાં એનો સહવાસી

જઈશ જગમાં જ્યાં જ્યાં હું, દઈશ બનાવી મારા આત્માને મારો સાથી

જવા ના દઈશ અવિનાશીને મારા હૈયાંમાંથી દઈશ બનાવી હૈયાંને મારા મથુરા ને કાશી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāvuṁ nathī tē mārē mathurā kē kāśī, haiyāṁmāṁ vasē chē jyāṁ mārō avināśī

vasyā chē jyāṁ mārā ghaṭamāṁ tō jyāṁ, mārā ghaṭa ghaṭanā rē vāsī

jāgī chē jyōta prabhu prēmanī haiyāṁmāṁ, banyuṁ chē haiyuṁ tyāṁ prēmanuṁ pyāsī

karmōē tō banāvyā chē jagamāṁ tō amanē, ā mr̥tyulōkanā nivāsī

rākhyā nā karmōnē kābūmāṁ jyāṁ, karmōē tyāṁ banāvyō janama janamanō pravāsī

rahyō tanaḍāṁnē tō dhāma banāvatō, banī gayō ēmāṁ ē dhāmēdhāmanō dhāmī

pravāsē pravāsē rahī kāmanāō vadhatī, banī gayō ēmāṁ kāmanāōnō kāmī

pravāsē pravāsē rahyāṁ malatā pravāsīō, gayō banī ēmāṁ ēnō sahavāsī

jaīśa jagamāṁ jyāṁ jyāṁ huṁ, daīśa banāvī mārā ātmānē mārō sāthī

javā nā daīśa avināśīnē mārā haiyāṁmāṁthī daīśa banāvī haiyāṁnē mārā mathurā nē kāśī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...769676977698...Last