Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7707 | Date: 23-Nov-1998
જીવનમાં તો કેટકેટલી નોબતો તો વાગે છે
Jīvanamāṁ tō kēṭakēṭalī nōbatō tō vāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7707 | Date: 23-Nov-1998

જીવનમાં તો કેટકેટલી નોબતો તો વાગે છે

  No Audio

jīvanamāṁ tō kēṭakēṭalī nōbatō tō vāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-11-23 1998-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17694 જીવનમાં તો કેટકેટલી નોબતો તો વાગે છે જીવનમાં તો કેટકેટલી નોબતો તો વાગે છે

સૂતેલો માનવી ના કેમ એમાં તો જાગે છે

હરેક ઇચ્છાના તરંગો, ઘન બનીને જીવનમાં વાગે છે

હરેક સવાલો રણશિંગા ફૂંકીને સામેને સામે આવે છે

નાના મોટા પ્યાર સૂરાવલીની બંસરી એની વગાડે છે

હર નજર સામે, સંજોગો તો નર્તન કરતા તો સામે આવે છે

સપનાની મીઠી બંસરી સાંભળવામાં ભાન બધું ભૂલી જાય છે

કાંટા કંકર ફૂલ ચૂંટવામાં, માનવ એવો ગૂંથાયેલો રહે છે

પોતાના જગમાં મસ્ત રહી, સાથ પ્રભુનો તો એ અવગણે છે

પરમ તેજની શોધમાં નીકળેલો માનવ, તેજથી કેમ ભાગે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો કેટકેટલી નોબતો તો વાગે છે

સૂતેલો માનવી ના કેમ એમાં તો જાગે છે

હરેક ઇચ્છાના તરંગો, ઘન બનીને જીવનમાં વાગે છે

હરેક સવાલો રણશિંગા ફૂંકીને સામેને સામે આવે છે

નાના મોટા પ્યાર સૂરાવલીની બંસરી એની વગાડે છે

હર નજર સામે, સંજોગો તો નર્તન કરતા તો સામે આવે છે

સપનાની મીઠી બંસરી સાંભળવામાં ભાન બધું ભૂલી જાય છે

કાંટા કંકર ફૂલ ચૂંટવામાં, માનવ એવો ગૂંથાયેલો રહે છે

પોતાના જગમાં મસ્ત રહી, સાથ પ્રભુનો તો એ અવગણે છે

પરમ તેજની શોધમાં નીકળેલો માનવ, તેજથી કેમ ભાગે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō kēṭakēṭalī nōbatō tō vāgē chē

sūtēlō mānavī nā kēma ēmāṁ tō jāgē chē

harēka icchānā taraṁgō, ghana banīnē jīvanamāṁ vāgē chē

harēka savālō raṇaśiṁgā phūṁkīnē sāmēnē sāmē āvē chē

nānā mōṭā pyāra sūrāvalīnī baṁsarī ēnī vagāḍē chē

hara najara sāmē, saṁjōgō tō nartana karatā tō sāmē āvē chē

sapanānī mīṭhī baṁsarī sāṁbhalavāmāṁ bhāna badhuṁ bhūlī jāya chē

kāṁṭā kaṁkara phūla cūṁṭavāmāṁ, mānava ēvō gūṁthāyēlō rahē chē

pōtānā jagamāṁ masta rahī, sātha prabhunō tō ē avagaṇē chē

parama tējanī śōdhamāṁ nīkalēlō mānava, tējathī kēma bhāgē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7707 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...770277037704...Last