Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7725 | Date: 05-Dec-1998
કંઈક વાત બને જીવનમાં એવી જેને કહેવામાં તો કોઈ સાર નથી
Kaṁīka vāta banē jīvanamāṁ ēvī jēnē kahēvāmāṁ tō kōī sāra nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7725 | Date: 05-Dec-1998

કંઈક વાત બને જીવનમાં એવી જેને કહેવામાં તો કોઈ સાર નથી

  No Audio

kaṁīka vāta banē jīvanamāṁ ēvī jēnē kahēvāmāṁ tō kōī sāra nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-05 1998-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17712 કંઈક વાત બને જીવનમાં એવી જેને કહેવામાં તો કોઈ સાર નથી કંઈક વાત બને જીવનમાં એવી જેને કહેવામાં તો કોઈ સાર નથી

મળે ના એનું ધડ કે માથું જીવનમાં, સમજવી એને તો સહેલી નથી

હોય એક છેડો તો એનો ક્યાં, છેડો બીજો એનો જલદી જડતો નથી

હતું ચિરપરિચીત તો કંઈક એમાં, પરિચય પાકો એનો મળતો નથી

આવી વાતોમાં ગયા તણાઈ અમે, એવુ કહેવામાં તો કોઈ સાર નથી

ખુદ ના તો જે સમજ્યા, સમજાવવાની કોશિશો એને, એમાં કોઈ સાર નથી

ઘૂંટાય કંઈક વાતો મનમાં, જાગે જો શંકા એમાં, એને કહેવામાં કોઈ સાર નથી

હોય ના વાતનો અંત જેમાં, ધીરજ હોય ના હૈયાંમાં, એ શરૂ કરવામાં કોઈ સાર નથી

દિલ હોય ના જે વાતમાં, કહેવી શાને જીવનમાં, એને કહેવામાં કોઈ સાર નથી

જે વાતે દુઃખી કર્યા, હૈયાં તો જ્યાં એમાં જલ્યા, એ કહેવામાં કોઈ સાર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કંઈક વાત બને જીવનમાં એવી જેને કહેવામાં તો કોઈ સાર નથી

મળે ના એનું ધડ કે માથું જીવનમાં, સમજવી એને તો સહેલી નથી

હોય એક છેડો તો એનો ક્યાં, છેડો બીજો એનો જલદી જડતો નથી

હતું ચિરપરિચીત તો કંઈક એમાં, પરિચય પાકો એનો મળતો નથી

આવી વાતોમાં ગયા તણાઈ અમે, એવુ કહેવામાં તો કોઈ સાર નથી

ખુદ ના તો જે સમજ્યા, સમજાવવાની કોશિશો એને, એમાં કોઈ સાર નથી

ઘૂંટાય કંઈક વાતો મનમાં, જાગે જો શંકા એમાં, એને કહેવામાં કોઈ સાર નથી

હોય ના વાતનો અંત જેમાં, ધીરજ હોય ના હૈયાંમાં, એ શરૂ કરવામાં કોઈ સાર નથી

દિલ હોય ના જે વાતમાં, કહેવી શાને જીવનમાં, એને કહેવામાં કોઈ સાર નથી

જે વાતે દુઃખી કર્યા, હૈયાં તો જ્યાં એમાં જલ્યા, એ કહેવામાં કોઈ સાર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṁīka vāta banē jīvanamāṁ ēvī jēnē kahēvāmāṁ tō kōī sāra nathī

malē nā ēnuṁ dhaḍa kē māthuṁ jīvanamāṁ, samajavī ēnē tō sahēlī nathī

hōya ēka chēḍō tō ēnō kyāṁ, chēḍō bījō ēnō jaladī jaḍatō nathī

hatuṁ ciraparicīta tō kaṁīka ēmāṁ, paricaya pākō ēnō malatō nathī

āvī vātōmāṁ gayā taṇāī amē, ēvu kahēvāmāṁ tō kōī sāra nathī

khuda nā tō jē samajyā, samajāvavānī kōśiśō ēnē, ēmāṁ kōī sāra nathī

ghūṁṭāya kaṁīka vātō manamāṁ, jāgē jō śaṁkā ēmāṁ, ēnē kahēvāmāṁ kōī sāra nathī

hōya nā vātanō aṁta jēmāṁ, dhīraja hōya nā haiyāṁmāṁ, ē śarū karavāmāṁ kōī sāra nathī

dila hōya nā jē vātamāṁ, kahēvī śānē jīvanamāṁ, ēnē kahēvāmāṁ kōī sāra nathī

jē vātē duḥkhī karyā, haiyāṁ tō jyāṁ ēmāṁ jalyā, ē kahēvāmāṁ kōī sāra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7725 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...772077217722...Last