Hymn No. 7748 | Date: 16-Dec-1998
વધારી વધારી અહંને તો હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
vadhārī vadhārī ahaṁnē tō haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1998-12-16
1998-12-16
1998-12-16
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17735
વધારી વધારી અહંને તો હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
વધારી વધારી અહંને તો હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
બાંધી બાંધી વેર તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
જગાવી જગાવી ઇર્ષ્યા તો મનમાં, જીવનમાં મેળવ્યુ તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
લઈ લઈ આશરો અસત્યનો જગમાં, જીવનમાં મેળવ્યુ તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
ગાઈ ગાઈ ગાણા દુઃખોના જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યુ તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
કરી કરી અપમાનો અનેકના જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
ડૂબી ડૂબી નિરાશાઓમાં હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછુ, ગુમાવ્યું ઝાઝું
ખોઈ ખોઈ ધીરજ તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
બાંધી બાંધી મહેલો કલ્પનાઓના મનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
જગાવી જગાવી ક્રોધને તો હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
વધારી વધારી અહંને તો હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
બાંધી બાંધી વેર તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
જગાવી જગાવી ઇર્ષ્યા તો મનમાં, જીવનમાં મેળવ્યુ તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
લઈ લઈ આશરો અસત્યનો જગમાં, જીવનમાં મેળવ્યુ તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
ગાઈ ગાઈ ગાણા દુઃખોના જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યુ તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
કરી કરી અપમાનો અનેકના જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
ડૂબી ડૂબી નિરાશાઓમાં હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછુ, ગુમાવ્યું ઝાઝું
ખોઈ ખોઈ ધીરજ તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
બાંધી બાંધી મહેલો કલ્પનાઓના મનમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
જગાવી જગાવી ક્રોધને તો હૈયાંમાં, જીવનમાં મેળવ્યું તેં ઓછું, ગુમાવ્યું ઝાઝું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
vadhārī vadhārī ahaṁnē tō haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
bāṁdhī bāṁdhī vēra tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
jagāvī jagāvī irṣyā tō manamāṁ, jīvanamāṁ mēlavyu tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
laī laī āśarō asatyanō jagamāṁ, jīvanamāṁ mēlavyu tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
gāī gāī gāṇā duḥkhōnā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ mēlavyu tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
karī karī apamānō anēkanā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
ḍūbī ḍūbī nirāśāōmāṁ haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchu, gumāvyuṁ jhājhuṁ
khōī khōī dhīraja tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
bāṁdhī bāṁdhī mahēlō kalpanāōnā manamāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
jagāvī jagāvī krōdhanē tō haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ mēlavyuṁ tēṁ ōchuṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ
|