Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7753 | Date: 19-Dec-1998
ઠગી ભલે તારી જાતને તેં, ઠગ્યું ભલે જગને તેં સારું
Ṭhagī bhalē tārī jātanē tēṁ, ṭhagyuṁ bhalē jaganē tēṁ sāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7753 | Date: 19-Dec-1998

ઠગી ભલે તારી જાતને તેં, ઠગ્યું ભલે જગને તેં સારું

  No Audio

ṭhagī bhalē tārī jātanē tēṁ, ṭhagyuṁ bhalē jaganē tēṁ sāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-19 1998-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17740 ઠગી ભલે તારી જાતને તેં, ઠગ્યું ભલે જગને તેં સારું ઠગી ભલે તારી જાતને તેં, ઠગ્યું ભલે જગને તેં સારું

અંતરના ખોટા ભાવોમાં, અંતર પ્રભુનું ના ભીંજાયું ના ઠગાયું

ખોટું એ તો ખોટું ના બન્યું એ સાચું, અંતર પ્રભુનું ના છેતરાયું

અનેક ભાવોમા વ્હેંચાયેલા ભાવો, હૈયું પ્રભુનું ના ભીંજવી શક્યું

હતી ના દર્દની માત્રા એટલી, હૈયું પ્રભુનું ના ભીંજવી શક્યું

હૈયાંમાં સંઘરી દુઃખને એટલું, કિરણો સુખના ના પામી શક્યું

હજારો આંખોથી જોનાર પ્રભુની આંખની બહાર હતું ના કાંઈ છૂંપું

દુઃખ સંગે ગમ્યું ના તો રહેવું, છે એ તો તારું ને તારું સર્જેલું

છે દુઃખનું સર્જન તો તારું, તારા સર્જનને શાને તેં તો વખોડયું

કરી ના શક્યો સામનો દુઃખનો, તેથી શું ઠગવાને મન લલચાયું
View Original Increase Font Decrease Font


ઠગી ભલે તારી જાતને તેં, ઠગ્યું ભલે જગને તેં સારું

અંતરના ખોટા ભાવોમાં, અંતર પ્રભુનું ના ભીંજાયું ના ઠગાયું

ખોટું એ તો ખોટું ના બન્યું એ સાચું, અંતર પ્રભુનું ના છેતરાયું

અનેક ભાવોમા વ્હેંચાયેલા ભાવો, હૈયું પ્રભુનું ના ભીંજવી શક્યું

હતી ના દર્દની માત્રા એટલી, હૈયું પ્રભુનું ના ભીંજવી શક્યું

હૈયાંમાં સંઘરી દુઃખને એટલું, કિરણો સુખના ના પામી શક્યું

હજારો આંખોથી જોનાર પ્રભુની આંખની બહાર હતું ના કાંઈ છૂંપું

દુઃખ સંગે ગમ્યું ના તો રહેવું, છે એ તો તારું ને તારું સર્જેલું

છે દુઃખનું સર્જન તો તારું, તારા સર્જનને શાને તેં તો વખોડયું

કરી ના શક્યો સામનો દુઃખનો, તેથી શું ઠગવાને મન લલચાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ṭhagī bhalē tārī jātanē tēṁ, ṭhagyuṁ bhalē jaganē tēṁ sāruṁ

aṁtaranā khōṭā bhāvōmāṁ, aṁtara prabhunuṁ nā bhīṁjāyuṁ nā ṭhagāyuṁ

khōṭuṁ ē tō khōṭuṁ nā banyuṁ ē sācuṁ, aṁtara prabhunuṁ nā chētarāyuṁ

anēka bhāvōmā vhēṁcāyēlā bhāvō, haiyuṁ prabhunuṁ nā bhīṁjavī śakyuṁ

hatī nā dardanī mātrā ēṭalī, haiyuṁ prabhunuṁ nā bhīṁjavī śakyuṁ

haiyāṁmāṁ saṁgharī duḥkhanē ēṭaluṁ, kiraṇō sukhanā nā pāmī śakyuṁ

hajārō āṁkhōthī jōnāra prabhunī āṁkhanī bahāra hatuṁ nā kāṁī chūṁpuṁ

duḥkha saṁgē gamyuṁ nā tō rahēvuṁ, chē ē tō tāruṁ nē tāruṁ sarjēluṁ

chē duḥkhanuṁ sarjana tō tāruṁ, tārā sarjananē śānē tēṁ tō vakhōḍayuṁ

karī nā śakyō sāmanō duḥkhanō, tēthī śuṁ ṭhagavānē mana lalacāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7753 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...775077517752...Last