Hymn No. 7764 | Date: 25-Dec-1998
બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું
banāvī dē, banāvī dē, haiyāṁnē tārā dhāma tuṁ prabhunuṁ
પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)
1998-12-25
1998-12-25
1998-12-25
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17751
બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું
બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું
જગમાં તો તારે, ધામમાં બીજે, જવાની તો જરૂર નથી
ગમાઅણગમા તો પ્રભુના, રાખજે લક્ષમાં તું તારા
રાખીને લક્ષમાં એ, હૈયાંના ધામને એવું તું સજાવી દે
અલક્ષ્ય એવા પ્રભુને તો, લક્ષ્યમાં લાવવા છે તો જ્યાં
તારા એ ધામમાં, સ્થિર સ્થાપ્યા વિના લક્ષ્યમાં આવવાના નથી
બનાવી મહેમાન એને, જીવનમાં ના એને આવકારજે
બનીને સાચું સંતાન એનું, દૃઢ ભાવોથી દેજે એને બાંધી
બંધાયા જ્યાં ભાવોમાં તારા, લેશે ના નામ જવાનું ત્યાંથી
વસી ગયા એકવાર તો જ્યાં હૈયાંમાં, નથી બીજે ક્યાંય જવાના
https://www.youtube.com/watch?v=mvaJVwWH8FI
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું
જગમાં તો તારે, ધામમાં બીજે, જવાની તો જરૂર નથી
ગમાઅણગમા તો પ્રભુના, રાખજે લક્ષમાં તું તારા
રાખીને લક્ષમાં એ, હૈયાંના ધામને એવું તું સજાવી દે
અલક્ષ્ય એવા પ્રભુને તો, લક્ષ્યમાં લાવવા છે તો જ્યાં
તારા એ ધામમાં, સ્થિર સ્થાપ્યા વિના લક્ષ્યમાં આવવાના નથી
બનાવી મહેમાન એને, જીવનમાં ના એને આવકારજે
બનીને સાચું સંતાન એનું, દૃઢ ભાવોથી દેજે એને બાંધી
બંધાયા જ્યાં ભાવોમાં તારા, લેશે ના નામ જવાનું ત્યાંથી
વસી ગયા એકવાર તો જ્યાં હૈયાંમાં, નથી બીજે ક્યાંય જવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
banāvī dē, banāvī dē, haiyāṁnē tārā dhāma tuṁ prabhunuṁ
jagamāṁ tō tārē, dhāmamāṁ bījē, javānī tō jarūra nathī
gamāaṇagamā tō prabhunā, rākhajē lakṣamāṁ tuṁ tārā
rākhīnē lakṣamāṁ ē, haiyāṁnā dhāmanē ēvuṁ tuṁ sajāvī dē
alakṣya ēvā prabhunē tō, lakṣyamāṁ lāvavā chē tō jyāṁ
tārā ē dhāmamāṁ, sthira sthāpyā vinā lakṣyamāṁ āvavānā nathī
banāvī mahēmāna ēnē, jīvanamāṁ nā ēnē āvakārajē
banīnē sācuṁ saṁtāna ēnuṁ, dr̥ḍha bhāvōthī dējē ēnē bāṁdhī
baṁdhāyā jyāṁ bhāvōmāṁ tārā, lēśē nā nāma javānuṁ tyāṁthī
vasī gayā ēkavāra tō jyāṁ haiyāṁmāṁ, nathī bījē kyāṁya javānā
|