Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7777 | Date: 30-Dec-1998
મનની મોકળાશ મ્હાણીને, હૈયાંની મીઠાશ તું મ્હાણી લે
Mananī mōkalāśa mhāṇīnē, haiyāṁnī mīṭhāśa tuṁ mhāṇī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7777 | Date: 30-Dec-1998

મનની મોકળાશ મ્હાણીને, હૈયાંની મીઠાશ તું મ્હાણી લે

  No Audio

mananī mōkalāśa mhāṇīnē, haiyāṁnī mīṭhāśa tuṁ mhāṇī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-30 1998-12-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17764 મનની મોકળાશ મ્હાણીને, હૈયાંની મીઠાશ તું મ્હાણી લે મનની મોકળાશ મ્હાણીને, હૈયાંની મીઠાશ તું મ્હાણી લે

ના વેરઝેરમાં જાજે ડૂબી, હૈયાંને મુક્ત એમાંથી કરી લે

સુખની વ્યાખ્યાને ના વારે ઘડિયે બદલી, હૈયાંને સ્થિર કરી લે

મનને ઘુમાવીને તો ચિંતાઓમાં, ના ચિંતાઓ ઊભી કરી લે

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓથી, મુક્ત રાખી હૈયાંને, હૈયાંની મીઠાશ મ્હાણી લે

નિરાશાઓને દેજે હાંકી હૈયાંમાંથી, મનની મોકળાશ તું મ્હાણી લે

ભરી દેજે હૈયાંને સદ્ગુણોથી, જીવવાની દૃષ્ટિ બદલી લે

અપનાવી અપનાવી સહુને મીઠાશથી, હૈયાંની મીઠાશ મ્હાણી લે

જીવન તો છે સમરાંગણ તારું, એને સમજીને તું લડી લે

મનને ના બાંધીને કોઈમાં, જીવનમાં મનની મોકળાશ મ્હાણી લે
View Original Increase Font Decrease Font


મનની મોકળાશ મ્હાણીને, હૈયાંની મીઠાશ તું મ્હાણી લે

ના વેરઝેરમાં જાજે ડૂબી, હૈયાંને મુક્ત એમાંથી કરી લે

સુખની વ્યાખ્યાને ના વારે ઘડિયે બદલી, હૈયાંને સ્થિર કરી લે

મનને ઘુમાવીને તો ચિંતાઓમાં, ના ચિંતાઓ ઊભી કરી લે

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓથી, મુક્ત રાખી હૈયાંને, હૈયાંની મીઠાશ મ્હાણી લે

નિરાશાઓને દેજે હાંકી હૈયાંમાંથી, મનની મોકળાશ તું મ્હાણી લે

ભરી દેજે હૈયાંને સદ્ગુણોથી, જીવવાની દૃષ્ટિ બદલી લે

અપનાવી અપનાવી સહુને મીઠાશથી, હૈયાંની મીઠાશ મ્હાણી લે

જીવન તો છે સમરાંગણ તારું, એને સમજીને તું લડી લે

મનને ના બાંધીને કોઈમાં, જીવનમાં મનની મોકળાશ મ્હાણી લે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananī mōkalāśa mhāṇīnē, haiyāṁnī mīṭhāśa tuṁ mhāṇī lē

nā vērajhēramāṁ jājē ḍūbī, haiyāṁnē mukta ēmāṁthī karī lē

sukhanī vyākhyānē nā vārē ghaḍiyē badalī, haiyāṁnē sthira karī lē

mananē ghumāvīnē tō ciṁtāōmāṁ, nā ciṁtāō ūbhī karī lē

icchāō nē icchāōthī, mukta rākhī haiyāṁnē, haiyāṁnī mīṭhāśa mhāṇī lē

nirāśāōnē dējē hāṁkī haiyāṁmāṁthī, mananī mōkalāśa tuṁ mhāṇī lē

bharī dējē haiyāṁnē sadguṇōthī, jīvavānī dr̥ṣṭi badalī lē

apanāvī apanāvī sahunē mīṭhāśathī, haiyāṁnī mīṭhāśa mhāṇī lē

jīvana tō chē samarāṁgaṇa tāruṁ, ēnē samajīnē tuṁ laḍī lē

mananē nā bāṁdhīnē kōīmāṁ, jīvanamāṁ mananī mōkalāśa mhāṇī lē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7777 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...777477757776...Last