Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7787 | Date: 06-Jan-1999
પ્રવેશતા આ ધરતી પર, તારા જીવનસંગ્રામની નોબત વાગશે
Pravēśatā ā dharatī para, tārā jīvanasaṁgrāmanī nōbata vāgaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7787 | Date: 06-Jan-1999

પ્રવેશતા આ ધરતી પર, તારા જીવનસંગ્રામની નોબત વાગશે

  No Audio

pravēśatā ā dharatī para, tārā jīvanasaṁgrāmanī nōbata vāgaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-01-06 1999-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17774 પ્રવેશતા આ ધરતી પર, તારા જીવનસંગ્રામની નોબત વાગશે પ્રવેશતા આ ધરતી પર, તારા જીવનસંગ્રામની નોબત વાગશે

એક એક ડગલું ઊઠીને ઉપર, આકાશને જીવનમાં તું માપી લેજે

ધીરે ધીરે, ઊતરી અંતરના ઊંડાણમાં, અમાપ શાંતિ પામી લેજે

મળ્યું છે જીવનમાં તને જે જે, ઉપયોગ પૂરો એનો તો કરી લેજે

સાથને સાથીદારો છે જીવનમાં, નિશાળ તારી, એમાંથી તો શિખી લેજે

એક એક પળ જીવનની છે કિંમતી, નકામી ના એને જવા તો દેજે

સુખદુઃખ છે ભરતી ઓટ સંસાર સાગરના જીવનમાં, આ સમજી લેજે

આવ્યો છે જ્યાં આ જગમાં તું, આવ્યાનું સાર્થક તારું તો કરી લેજે

જીવન જીવવાનું છે તારે, આડોઅવળો જીવનમાં તો ના ખેંચાઈ જાજે

હરેક ચીજનું તો છે સ્થાન જીવનમાં, મહત્ત્વ એનું તો તું સમજી લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રવેશતા આ ધરતી પર, તારા જીવનસંગ્રામની નોબત વાગશે

એક એક ડગલું ઊઠીને ઉપર, આકાશને જીવનમાં તું માપી લેજે

ધીરે ધીરે, ઊતરી અંતરના ઊંડાણમાં, અમાપ શાંતિ પામી લેજે

મળ્યું છે જીવનમાં તને જે જે, ઉપયોગ પૂરો એનો તો કરી લેજે

સાથને સાથીદારો છે જીવનમાં, નિશાળ તારી, એમાંથી તો શિખી લેજે

એક એક પળ જીવનની છે કિંમતી, નકામી ના એને જવા તો દેજે

સુખદુઃખ છે ભરતી ઓટ સંસાર સાગરના જીવનમાં, આ સમજી લેજે

આવ્યો છે જ્યાં આ જગમાં તું, આવ્યાનું સાર્થક તારું તો કરી લેજે

જીવન જીવવાનું છે તારે, આડોઅવળો જીવનમાં તો ના ખેંચાઈ જાજે

હરેક ચીજનું તો છે સ્થાન જીવનમાં, મહત્ત્વ એનું તો તું સમજી લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pravēśatā ā dharatī para, tārā jīvanasaṁgrāmanī nōbata vāgaśē

ēka ēka ḍagaluṁ ūṭhīnē upara, ākāśanē jīvanamāṁ tuṁ māpī lējē

dhīrē dhīrē, ūtarī aṁtaranā ūṁḍāṇamāṁ, amāpa śāṁti pāmī lējē

malyuṁ chē jīvanamāṁ tanē jē jē, upayōga pūrō ēnō tō karī lējē

sāthanē sāthīdārō chē jīvanamāṁ, niśāla tārī, ēmāṁthī tō śikhī lējē

ēka ēka pala jīvananī chē kiṁmatī, nakāmī nā ēnē javā tō dējē

sukhaduḥkha chē bharatī ōṭa saṁsāra sāgaranā jīvanamāṁ, ā samajī lējē

āvyō chē jyāṁ ā jagamāṁ tuṁ, āvyānuṁ sārthaka tāruṁ tō karī lējē

jīvana jīvavānuṁ chē tārē, āḍōavalō jīvanamāṁ tō nā khēṁcāī jājē

harēka cījanuṁ tō chē sthāna jīvanamāṁ, mahattva ēnuṁ tō tuṁ samajī lējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7787 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...778377847785...Last