Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7805 | Date: 16-Jan-1999
પ્રેમે તો પાંખો બદલી, પ્રેમે તો પાંખો બદલી
Prēmē tō pāṁkhō badalī, prēmē tō pāṁkhō badalī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7805 | Date: 16-Jan-1999

પ્રેમે તો પાંખો બદલી, પ્રેમે તો પાંખો બદલી

  No Audio

prēmē tō pāṁkhō badalī, prēmē tō pāṁkhō badalī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-01-16 1999-01-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17792 પ્રેમે તો પાંખો બદલી, પ્રેમે તો પાંખો બદલી પ્રેમે તો પાંખો બદલી, પ્રેમે તો પાંખો બદલી

હતી ઉંડાણ એની ઘરની ઘરમહીં, વિશાળતા ભણી એ તો વળી

હતું જગ એનું ઘરને ઘરમહીં, દૃષ્ટિ કુંઠિત તો વિશાળ બની

માતપિતાના પ્રેમમાં એ ઊગી, બંધુ ભગિની ભણી તો વળી

ઉંડાણ વધતી વધતી, પતિ પત્ની સંતાનો પ્રત્યે એ વળી

વણલખેલા સ્વાર્થો સાધવા, એની આસપાસ એ તો ફરી

પામવા આસનો ઊંચા જીવનમાં, ઉંડાણ એની બદલતી રહી

સગાસંબંધીઓની આસપાસ તો, કદી એ તો રહી ફરતી

ચમકે ચમકે, દીવાની એ તો બની, ઉંડાણ એની તરફ એ બદલી

ચાહ્યું જ્યાં પ્રેમનું વળતર, સ્વાર્થમાં નિરાશ એ તો બની

અટકી ઉંડાણ એની, પ્રભુ તરફ તો જ્યાં, એ તો સ્થિર બની
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમે તો પાંખો બદલી, પ્રેમે તો પાંખો બદલી

હતી ઉંડાણ એની ઘરની ઘરમહીં, વિશાળતા ભણી એ તો વળી

હતું જગ એનું ઘરને ઘરમહીં, દૃષ્ટિ કુંઠિત તો વિશાળ બની

માતપિતાના પ્રેમમાં એ ઊગી, બંધુ ભગિની ભણી તો વળી

ઉંડાણ વધતી વધતી, પતિ પત્ની સંતાનો પ્રત્યે એ વળી

વણલખેલા સ્વાર્થો સાધવા, એની આસપાસ એ તો ફરી

પામવા આસનો ઊંચા જીવનમાં, ઉંડાણ એની બદલતી રહી

સગાસંબંધીઓની આસપાસ તો, કદી એ તો રહી ફરતી

ચમકે ચમકે, દીવાની એ તો બની, ઉંડાણ એની તરફ એ બદલી

ચાહ્યું જ્યાં પ્રેમનું વળતર, સ્વાર્થમાં નિરાશ એ તો બની

અટકી ઉંડાણ એની, પ્રભુ તરફ તો જ્યાં, એ તો સ્થિર બની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmē tō pāṁkhō badalī, prēmē tō pāṁkhō badalī

hatī uṁḍāṇa ēnī gharanī gharamahīṁ, viśālatā bhaṇī ē tō valī

hatuṁ jaga ēnuṁ gharanē gharamahīṁ, dr̥ṣṭi kuṁṭhita tō viśāla banī

mātapitānā prēmamāṁ ē ūgī, baṁdhu bhaginī bhaṇī tō valī

uṁḍāṇa vadhatī vadhatī, pati patnī saṁtānō pratyē ē valī

vaṇalakhēlā svārthō sādhavā, ēnī āsapāsa ē tō pharī

pāmavā āsanō ūṁcā jīvanamāṁ, uṁḍāṇa ēnī badalatī rahī

sagāsaṁbaṁdhīōnī āsapāsa tō, kadī ē tō rahī pharatī

camakē camakē, dīvānī ē tō banī, uṁḍāṇa ēnī tarapha ē badalī

cāhyuṁ jyāṁ prēmanuṁ valatara, svārthamāṁ nirāśa ē tō banī

aṭakī uṁḍāṇa ēnī, prabhu tarapha tō jyāṁ, ē tō sthira banī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7805 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...780178027803...Last