Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7870 | Date: 16-Feb-1999
ભર્યા ભર્યા આ જગમાં તો, કોઈ વાતની તો કમી નથી
Bharyā bharyā ā jagamāṁ tō, kōī vātanī tō kamī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7870 | Date: 16-Feb-1999

ભર્યા ભર્યા આ જગમાં તો, કોઈ વાતની તો કમી નથી

  No Audio

bharyā bharyā ā jagamāṁ tō, kōī vātanī tō kamī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-02-16 1999-02-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17857 ભર્યા ભર્યા આ જગમાં તો, કોઈ વાતની તો કમી નથી ભર્યા ભર્યા આ જગમાં તો, કોઈ વાતની તો કમી નથી

તારા હૈયાંમાં તો શાને, કમી કોઈ વાતની તો જાગી ગઈ

શાંત ચિત્તે કરશો વિચાર, સમજાશે કર્મમાં તો કમી આવી ગઈ

ભાગ્ય ઘડાયું કર્મથી, ભાગ્ય જીવનમાં તો ધમાલ મચાવી ગયું

વૃત્તિઓ, ભાવોને સ્વભાવના નર્તનમાં સમતુલા જળવાઈ નહીં

વધતી ગઈ ઇચ્છાઓ ને અપેક્ષાઓ, કમી વર્તાયા વિના રહી નહીં

આ ધાંધલ ધમાલનું ભોગ બન્યું હૈયું, તેજ હણાયા વિના રહ્યું નહીં

મન જકડાયું જ્યાં કમીમાં, આનંદનો ભોગ લીધા વિના રહ્યું નહીં

સ્થિરતા તૂટી એમાં જીવનમાં, પ્રભુમાં ચિત્ત ત્યાં ચોટયું નહીં

કરી કમીની બાદબાકી જીવનમાં, મન સ્થિર થયા વિના રહ્યું નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


ભર્યા ભર્યા આ જગમાં તો, કોઈ વાતની તો કમી નથી

તારા હૈયાંમાં તો શાને, કમી કોઈ વાતની તો જાગી ગઈ

શાંત ચિત્તે કરશો વિચાર, સમજાશે કર્મમાં તો કમી આવી ગઈ

ભાગ્ય ઘડાયું કર્મથી, ભાગ્ય જીવનમાં તો ધમાલ મચાવી ગયું

વૃત્તિઓ, ભાવોને સ્વભાવના નર્તનમાં સમતુલા જળવાઈ નહીં

વધતી ગઈ ઇચ્છાઓ ને અપેક્ષાઓ, કમી વર્તાયા વિના રહી નહીં

આ ધાંધલ ધમાલનું ભોગ બન્યું હૈયું, તેજ હણાયા વિના રહ્યું નહીં

મન જકડાયું જ્યાં કમીમાં, આનંદનો ભોગ લીધા વિના રહ્યું નહીં

સ્થિરતા તૂટી એમાં જીવનમાં, પ્રભુમાં ચિત્ત ત્યાં ચોટયું નહીં

કરી કમીની બાદબાકી જીવનમાં, મન સ્થિર થયા વિના રહ્યું નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bharyā bharyā ā jagamāṁ tō, kōī vātanī tō kamī nathī

tārā haiyāṁmāṁ tō śānē, kamī kōī vātanī tō jāgī gaī

śāṁta cittē karaśō vicāra, samajāśē karmamāṁ tō kamī āvī gaī

bhāgya ghaḍāyuṁ karmathī, bhāgya jīvanamāṁ tō dhamāla macāvī gayuṁ

vr̥ttiō, bhāvōnē svabhāvanā nartanamāṁ samatulā jalavāī nahīṁ

vadhatī gaī icchāō nē apēkṣāō, kamī vartāyā vinā rahī nahīṁ

ā dhāṁdhala dhamālanuṁ bhōga banyuṁ haiyuṁ, tēja haṇāyā vinā rahyuṁ nahīṁ

mana jakaḍāyuṁ jyāṁ kamīmāṁ, ānaṁdanō bhōga līdhā vinā rahyuṁ nahīṁ

sthiratā tūṭī ēmāṁ jīvanamāṁ, prabhumāṁ citta tyāṁ cōṭayuṁ nahīṁ

karī kamīnī bādabākī jīvanamāṁ, mana sthira thayā vinā rahyuṁ nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7870 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...786778687869...Last