Hymn No. 7874 | Date: 18-Feb-1999
જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું
jagamāṁ sahuē tō mhōṁ phēravī līdhuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ kismatē mhōṁ phēravī līdhuṁ
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1999-02-18
1999-02-18
1999-02-18
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17861
જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું
જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું
તૂટતા ગયા જીવનમાં સહારાઓ, જીવન શ્વાસના સહારાયે તો ત્યાં ટક્યું
પરિશ્રમના સહારાની દીધી લાકડી પ્રભુએ, એના સહારે તો ચાલવું પડયું
પુરુષાર્થની અપનાવી જ્યાં કેડી તો જીવનમાં, ભાગ્યે દ્વાર ત્યાં એનું ખોલ્યું
જીવન તો જ્યાં ભાગ્યના ચગડોળે ચડયું, જગમાં સહુ મ્હોં તો ફેરવતું રહ્યું
મીઠા ભોજનમાં ભાગ પડાવવા સહુ આવ્યું, પાયો ભાગ્યે કડવો ઘૂંટડો, કોઈ ના આવ્યું
વિશ્વાસની જ્યોત જલતી રાખવી એમાં તો હૈયાંમાં, ખૂબ એ તો મુશ્કેલ બન્યું
રાતદિવસના પુરુષાર્થના પરિશ્રમ પછી પણ, ફળનું દર્શન તો ના મળ્યું
દુર્ભાગ્ય જીવનમાં જ્યાં રણશિગું ફૂંકતું રહ્યું, સાંભળી સહુ આઘું ખસતું રહ્યું
કિસ્મતના સહારા વિના તો જગમાં, જીવન જીવન જેવું તો ના રહ્યું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું
તૂટતા ગયા જીવનમાં સહારાઓ, જીવન શ્વાસના સહારાયે તો ત્યાં ટક્યું
પરિશ્રમના સહારાની દીધી લાકડી પ્રભુએ, એના સહારે તો ચાલવું પડયું
પુરુષાર્થની અપનાવી જ્યાં કેડી તો જીવનમાં, ભાગ્યે દ્વાર ત્યાં એનું ખોલ્યું
જીવન તો જ્યાં ભાગ્યના ચગડોળે ચડયું, જગમાં સહુ મ્હોં તો ફેરવતું રહ્યું
મીઠા ભોજનમાં ભાગ પડાવવા સહુ આવ્યું, પાયો ભાગ્યે કડવો ઘૂંટડો, કોઈ ના આવ્યું
વિશ્વાસની જ્યોત જલતી રાખવી એમાં તો હૈયાંમાં, ખૂબ એ તો મુશ્કેલ બન્યું
રાતદિવસના પુરુષાર્થના પરિશ્રમ પછી પણ, ફળનું દર્શન તો ના મળ્યું
દુર્ભાગ્ય જીવનમાં જ્યાં રણશિગું ફૂંકતું રહ્યું, સાંભળી સહુ આઘું ખસતું રહ્યું
કિસ્મતના સહારા વિના તો જગમાં, જીવન જીવન જેવું તો ના રહ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jagamāṁ sahuē tō mhōṁ phēravī līdhuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ kismatē mhōṁ phēravī līdhuṁ
tūṭatā gayā jīvanamāṁ sahārāō, jīvana śvāsanā sahārāyē tō tyāṁ ṭakyuṁ
pariśramanā sahārānī dīdhī lākaḍī prabhuē, ēnā sahārē tō cālavuṁ paḍayuṁ
puruṣārthanī apanāvī jyāṁ kēḍī tō jīvanamāṁ, bhāgyē dvāra tyāṁ ēnuṁ khōlyuṁ
jīvana tō jyāṁ bhāgyanā cagaḍōlē caḍayuṁ, jagamāṁ sahu mhōṁ tō phēravatuṁ rahyuṁ
mīṭhā bhōjanamāṁ bhāga paḍāvavā sahu āvyuṁ, pāyō bhāgyē kaḍavō ghūṁṭaḍō, kōī nā āvyuṁ
viśvāsanī jyōta jalatī rākhavī ēmāṁ tō haiyāṁmāṁ, khūba ē tō muśkēla banyuṁ
rātadivasanā puruṣārthanā pariśrama pachī paṇa, phalanuṁ darśana tō nā malyuṁ
durbhāgya jīvanamāṁ jyāṁ raṇaśiguṁ phūṁkatuṁ rahyuṁ, sāṁbhalī sahu āghuṁ khasatuṁ rahyuṁ
kismatanā sahārā vinā tō jagamāṁ, jīvana jīvana jēvuṁ tō nā rahyuṁ
|