Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7900 | Date: 09-Mar-1999
રહેવાતું નથી, કહેવું ના જોઈએ, પ્રભુ તોયે કહેવાય જાય છે
Rahēvātuṁ nathī, kahēvuṁ nā jōīē, prabhu tōyē kahēvāya jāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7900 | Date: 09-Mar-1999

રહેવાતું નથી, કહેવું ના જોઈએ, પ્રભુ તોયે કહેવાય જાય છે

  No Audio

rahēvātuṁ nathī, kahēvuṁ nā jōīē, prabhu tōyē kahēvāya jāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-03-09 1999-03-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17887 રહેવાતું નથી, કહેવું ના જોઈએ, પ્રભુ તોયે કહેવાય જાય છે રહેવાતું નથી, કહેવું ના જોઈએ, પ્રભુ તોયે કહેવાય જાય છે

રાખે છે જગની સંભાળ તો તું, સંભાળ મારી પણ રાખજે

પૂછવું નથી જીવનમાં પ્રભુ તને, તોયે તને આ પૂછાઈ જાય છે

પડયો વાંધો મારા કર્મોમાં ક્યાં, ઉપાધિઓ જીવનમાં આવતી જાય છે

વીર બની વિતાવવું છે જીવન, પામરતાના પ્રદર્શન થઈ જાય છે

પાડયા નથી આંસુઓ જીવનમાં, આંસુઓ તોયે પડી જાય છે

હટાવવી છે ઇચ્છાઓ હૈયેથી, ઇચ્છાઓ તોયે જાગી જાય છે

પુરુષાર્થે પાછા પગલાં ભરવા પડયા, પ્રારબ્ધ જોર કરી જાય છે

ખીલી ના શક્યું મનડું જીવનમાં જ્યાં, સંજોગોમા ઘા જીલતું જાય છે

પ્રેમના કિનારા દૂર રહ્યાં, હૈયાંમા વેર જ્યાં સ્થાન જમાવતું જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


રહેવાતું નથી, કહેવું ના જોઈએ, પ્રભુ તોયે કહેવાય જાય છે

રાખે છે જગની સંભાળ તો તું, સંભાળ મારી પણ રાખજે

પૂછવું નથી જીવનમાં પ્રભુ તને, તોયે તને આ પૂછાઈ જાય છે

પડયો વાંધો મારા કર્મોમાં ક્યાં, ઉપાધિઓ જીવનમાં આવતી જાય છે

વીર બની વિતાવવું છે જીવન, પામરતાના પ્રદર્શન થઈ જાય છે

પાડયા નથી આંસુઓ જીવનમાં, આંસુઓ તોયે પડી જાય છે

હટાવવી છે ઇચ્છાઓ હૈયેથી, ઇચ્છાઓ તોયે જાગી જાય છે

પુરુષાર્થે પાછા પગલાં ભરવા પડયા, પ્રારબ્ધ જોર કરી જાય છે

ખીલી ના શક્યું મનડું જીવનમાં જ્યાં, સંજોગોમા ઘા જીલતું જાય છે

પ્રેમના કિનારા દૂર રહ્યાં, હૈયાંમા વેર જ્યાં સ્થાન જમાવતું જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēvātuṁ nathī, kahēvuṁ nā jōīē, prabhu tōyē kahēvāya jāya chē

rākhē chē jaganī saṁbhāla tō tuṁ, saṁbhāla mārī paṇa rākhajē

pūchavuṁ nathī jīvanamāṁ prabhu tanē, tōyē tanē ā pūchāī jāya chē

paḍayō vāṁdhō mārā karmōmāṁ kyāṁ, upādhiō jīvanamāṁ āvatī jāya chē

vīra banī vitāvavuṁ chē jīvana, pāmaratānā pradarśana thaī jāya chē

pāḍayā nathī āṁsuō jīvanamāṁ, āṁsuō tōyē paḍī jāya chē

haṭāvavī chē icchāō haiyēthī, icchāō tōyē jāgī jāya chē

puruṣārthē pāchā pagalāṁ bharavā paḍayā, prārabdha jōra karī jāya chē

khīlī nā śakyuṁ manaḍuṁ jīvanamāṁ jyāṁ, saṁjōgōmā ghā jīlatuṁ jāya chē

prēmanā kinārā dūra rahyāṁ, haiyāṁmā vēra jyāṁ sthāna jamāvatuṁ jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7900 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...789778987899...Last