Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7924 | Date: 24-Mar-1999
મન તો જ્યાં તોફાને ચડયું, સારાનરસાનું વિવેક ભૂલ્યું
Mana tō jyāṁ tōphānē caḍayuṁ, sārānarasānuṁ vivēka bhūlyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7924 | Date: 24-Mar-1999

મન તો જ્યાં તોફાને ચડયું, સારાનરસાનું વિવેક ભૂલ્યું

  No Audio

mana tō jyāṁ tōphānē caḍayuṁ, sārānarasānuṁ vivēka bhūlyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-03-24 1999-03-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17911 મન તો જ્યાં તોફાને ચડયું, સારાનરસાનું વિવેક ભૂલ્યું મન તો જ્યાં તોફાને ચડયું, સારાનરસાનું વિવેક ભૂલ્યું

ભાવોની પકડ બની ઢીલી, જ્યાં ને ત્યાં એ તો ઘસડી ગયું

જ્યાં એ તોફાને ચડયું, રચેલા સ્વપ્ન પોતાના ગયું એ તોડતું

જીવનના તોફાનમાં ના સ્થિર રહ્યું, હાલકડોલક તો એ થાતું રહ્યું

શું કરવું, શું ના કરવું જીવનમાં, એમાં એ તો મૂંઝાઈ ગયું

ના ચાલેલા, ના કલ્પેલા રસ્તા ઉપર, તો એ ચાલવા લાગ્યું

સુખદુઃખના બંધનમાં બંધાઈ, નાચ્યું અને જીવનને નચાવતું રહ્યું

સીધી સાદી વાતને સમજવા, એમાં પણ ખૂબ એ ગૂંચવાઈ ગયું

કોણ પોતાનું, કોણ પારકું, જીવનમાં ના એ નક્કી કરી શક્યું

કરવાના કામોની યાદી હતી મોટી, કરવું કયું પહેલું, નક્કી ના કરી શક્યું
View Original Increase Font Decrease Font


મન તો જ્યાં તોફાને ચડયું, સારાનરસાનું વિવેક ભૂલ્યું

ભાવોની પકડ બની ઢીલી, જ્યાં ને ત્યાં એ તો ઘસડી ગયું

જ્યાં એ તોફાને ચડયું, રચેલા સ્વપ્ન પોતાના ગયું એ તોડતું

જીવનના તોફાનમાં ના સ્થિર રહ્યું, હાલકડોલક તો એ થાતું રહ્યું

શું કરવું, શું ના કરવું જીવનમાં, એમાં એ તો મૂંઝાઈ ગયું

ના ચાલેલા, ના કલ્પેલા રસ્તા ઉપર, તો એ ચાલવા લાગ્યું

સુખદુઃખના બંધનમાં બંધાઈ, નાચ્યું અને જીવનને નચાવતું રહ્યું

સીધી સાદી વાતને સમજવા, એમાં પણ ખૂબ એ ગૂંચવાઈ ગયું

કોણ પોતાનું, કોણ પારકું, જીવનમાં ના એ નક્કી કરી શક્યું

કરવાના કામોની યાદી હતી મોટી, કરવું કયું પહેલું, નક્કી ના કરી શક્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana tō jyāṁ tōphānē caḍayuṁ, sārānarasānuṁ vivēka bhūlyuṁ

bhāvōnī pakaḍa banī ḍhīlī, jyāṁ nē tyāṁ ē tō ghasaḍī gayuṁ

jyāṁ ē tōphānē caḍayuṁ, racēlā svapna pōtānā gayuṁ ē tōḍatuṁ

jīvananā tōphānamāṁ nā sthira rahyuṁ, hālakaḍōlaka tō ē thātuṁ rahyuṁ

śuṁ karavuṁ, śuṁ nā karavuṁ jīvanamāṁ, ēmāṁ ē tō mūṁjhāī gayuṁ

nā cālēlā, nā kalpēlā rastā upara, tō ē cālavā lāgyuṁ

sukhaduḥkhanā baṁdhanamāṁ baṁdhāī, nācyuṁ anē jīvananē nacāvatuṁ rahyuṁ

sīdhī sādī vātanē samajavā, ēmāṁ paṇa khūba ē gūṁcavāī gayuṁ

kōṇa pōtānuṁ, kōṇa pārakuṁ, jīvanamāṁ nā ē nakkī karī śakyuṁ

karavānā kāmōnī yādī hatī mōṭī, karavuṁ kayuṁ pahēluṁ, nakkī nā karī śakyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7924 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...792179227923...Last