Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8542 | Date: 18-Apr-2000
કોઈ કરશે સાચું, કોઈ કરશે ખોટું, પોતપોતાના હાથે કર્મો બાંધશે
Kōī karaśē sācuṁ, kōī karaśē khōṭuṁ, pōtapōtānā hāthē karmō bāṁdhaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8542 | Date: 18-Apr-2000

કોઈ કરશે સાચું, કોઈ કરશે ખોટું, પોતપોતાના હાથે કર્મો બાંધશે

  No Audio

kōī karaśē sācuṁ, kōī karaśē khōṭuṁ, pōtapōtānā hāthē karmō bāṁdhaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-04-18 2000-04-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18029 કોઈ કરશે સાચું, કોઈ કરશે ખોટું, પોતપોતાના હાથે કર્મો બાંધશે કોઈ કરશે સાચું, કોઈ કરશે ખોટું, પોતપોતાના હાથે કર્મો બાંધશે

લાવ્યાં કર્મોનાં પોટલાં સાથે, લઈ જાશે કર્મોનાં પોટલાં તો સાથે

મનબુદ્ધિના લઈ લઈને રે સાથ, કર્મો સહુ કરતા ને કરતા રહેશે

તણાશે મન બુદ્ધિ ભાવમાં, ભાવમાં ને ભાવમાં તણાતો રહેશે

અટકશે ના જીવનમાં આ બધું, સમજણ સાચી ના જો આવશે

સમજણ સાચી જાગતાં, કાબૂ વૃત્તિઓ પર તો આવતો જાશે

બિનસમજણમાં જીવનમાં, ધાડાં ને ધાડાં દુઃખનાં એમાં ઊતરશે

એક વિચારની ધારામાંથી, ધારા બીજા વિચારોની તો જાગશે ને જાગશે

છે વિચાર, ઇચ્છા, ભાવોની તો અનંત ધારા, કર્મો અનંત કરાવશે

અનંત ધારાઓ આ જ્યારે, જ્યારે અનંત પ્રભુમાં ભળશે ત્યારે એ અટકશે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ કરશે સાચું, કોઈ કરશે ખોટું, પોતપોતાના હાથે કર્મો બાંધશે

લાવ્યાં કર્મોનાં પોટલાં સાથે, લઈ જાશે કર્મોનાં પોટલાં તો સાથે

મનબુદ્ધિના લઈ લઈને રે સાથ, કર્મો સહુ કરતા ને કરતા રહેશે

તણાશે મન બુદ્ધિ ભાવમાં, ભાવમાં ને ભાવમાં તણાતો રહેશે

અટકશે ના જીવનમાં આ બધું, સમજણ સાચી ના જો આવશે

સમજણ સાચી જાગતાં, કાબૂ વૃત્તિઓ પર તો આવતો જાશે

બિનસમજણમાં જીવનમાં, ધાડાં ને ધાડાં દુઃખનાં એમાં ઊતરશે

એક વિચારની ધારામાંથી, ધારા બીજા વિચારોની તો જાગશે ને જાગશે

છે વિચાર, ઇચ્છા, ભાવોની તો અનંત ધારા, કર્મો અનંત કરાવશે

અનંત ધારાઓ આ જ્યારે, જ્યારે અનંત પ્રભુમાં ભળશે ત્યારે એ અટકશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī karaśē sācuṁ, kōī karaśē khōṭuṁ, pōtapōtānā hāthē karmō bāṁdhaśē

lāvyāṁ karmōnāṁ pōṭalāṁ sāthē, laī jāśē karmōnāṁ pōṭalāṁ tō sāthē

manabuddhinā laī laīnē rē sātha, karmō sahu karatā nē karatā rahēśē

taṇāśē mana buddhi bhāvamāṁ, bhāvamāṁ nē bhāvamāṁ taṇātō rahēśē

aṭakaśē nā jīvanamāṁ ā badhuṁ, samajaṇa sācī nā jō āvaśē

samajaṇa sācī jāgatāṁ, kābū vr̥ttiō para tō āvatō jāśē

binasamajaṇamāṁ jīvanamāṁ, dhāḍāṁ nē dhāḍāṁ duḥkhanāṁ ēmāṁ ūtaraśē

ēka vicāranī dhārāmāṁthī, dhārā bījā vicārōnī tō jāgaśē nē jāgaśē

chē vicāra, icchā, bhāvōnī tō anaṁta dhārā, karmō anaṁta karāvaśē

anaṁta dhārāō ā jyārē, jyārē anaṁta prabhumāṁ bhalaśē tyārē ē aṭakaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8542 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...853985408541...Last