Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8544 | Date: 20-Apr-2000
માનવ તારી ને તારી ભાષામાં ને ભાષામાં, રહ્યો છે તું ને તું બંધાતો
Mānava tārī nē tārī bhāṣāmāṁ nē bhāṣāmāṁ, rahyō chē tuṁ nē tuṁ baṁdhātō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8544 | Date: 20-Apr-2000

માનવ તારી ને તારી ભાષામાં ને ભાષામાં, રહ્યો છે તું ને તું બંધાતો

  No Audio

mānava tārī nē tārī bhāṣāmāṁ nē bhāṣāmāṁ, rahyō chē tuṁ nē tuṁ baṁdhātō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-04-20 2000-04-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18031 માનવ તારી ને તારી ભાષામાં ને ભાષામાં, રહ્યો છે તું ને તું બંધાતો માનવ તારી ને તારી ભાષામાં ને ભાષામાં, રહ્યો છે તું ને તું બંધાતો

નથી ભાષા વ્યક્ત કરી શકતી ભાવો પૂરા, રહી ગયો એમાં અધવચ્ચે

નથી મેળવ્યો ભાવો પર કાબૂ, નથી ભાવ પર તો કાબૂ મેળવ્યો

સમજી-વિચારી કરજે વિચાર, રહી જાશે હૈયામાં નહીં તો વસવસો

પ્રેમ કદી મૌન બનાવે, બનાવે માનવને કદી એ તો બોલકો

ના એમાં એ સહી શકે કહી શકે, રહી જાશે હૈયામાં એનો વસવસો

પ્રેમના અંકુરો જો ના ફૂટશે દિલમાં, રહેશે જીવનમાં એનો વસવસો

પ્રેમના અંકુરોથી છે બંધાયેલું જીવન, રહેશે પ્રેમ જીવનમાં એને બાંધતો

વસવસાનો અગ્નિ, હૈયામાં તો રહેશે જ્યાં એ વધતો ને વધતો

લાગશે હૈયામાં એળે ગયું જીવન, જાગશે હૈયામાં એનો વસવસો

જીવન જાશે તમાશો બની, બિનસમજદારીની ભરતી જ્યાં ઊછળી
View Original Increase Font Decrease Font


માનવ તારી ને તારી ભાષામાં ને ભાષામાં, રહ્યો છે તું ને તું બંધાતો

નથી ભાષા વ્યક્ત કરી શકતી ભાવો પૂરા, રહી ગયો એમાં અધવચ્ચે

નથી મેળવ્યો ભાવો પર કાબૂ, નથી ભાવ પર તો કાબૂ મેળવ્યો

સમજી-વિચારી કરજે વિચાર, રહી જાશે હૈયામાં નહીં તો વસવસો

પ્રેમ કદી મૌન બનાવે, બનાવે માનવને કદી એ તો બોલકો

ના એમાં એ સહી શકે કહી શકે, રહી જાશે હૈયામાં એનો વસવસો

પ્રેમના અંકુરો જો ના ફૂટશે દિલમાં, રહેશે જીવનમાં એનો વસવસો

પ્રેમના અંકુરોથી છે બંધાયેલું જીવન, રહેશે પ્રેમ જીવનમાં એને બાંધતો

વસવસાનો અગ્નિ, હૈયામાં તો રહેશે જ્યાં એ વધતો ને વધતો

લાગશે હૈયામાં એળે ગયું જીવન, જાગશે હૈયામાં એનો વસવસો

જીવન જાશે તમાશો બની, બિનસમજદારીની ભરતી જ્યાં ઊછળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānava tārī nē tārī bhāṣāmāṁ nē bhāṣāmāṁ, rahyō chē tuṁ nē tuṁ baṁdhātō

nathī bhāṣā vyakta karī śakatī bhāvō pūrā, rahī gayō ēmāṁ adhavaccē

nathī mēlavyō bhāvō para kābū, nathī bhāva para tō kābū mēlavyō

samajī-vicārī karajē vicāra, rahī jāśē haiyāmāṁ nahīṁ tō vasavasō

prēma kadī mauna banāvē, banāvē mānavanē kadī ē tō bōlakō

nā ēmāṁ ē sahī śakē kahī śakē, rahī jāśē haiyāmāṁ ēnō vasavasō

prēmanā aṁkurō jō nā phūṭaśē dilamāṁ, rahēśē jīvanamāṁ ēnō vasavasō

prēmanā aṁkurōthī chē baṁdhāyēluṁ jīvana, rahēśē prēma jīvanamāṁ ēnē bāṁdhatō

vasavasānō agni, haiyāmāṁ tō rahēśē jyāṁ ē vadhatō nē vadhatō

lāgaśē haiyāmāṁ ēlē gayuṁ jīvana, jāgaśē haiyāmāṁ ēnō vasavasō

jīvana jāśē tamāśō banī, binasamajadārīnī bharatī jyāṁ ūchalī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8544 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...853985408541...Last