Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8546 | Date: 21-Apr-2000
સરોવર છલકાયાં, તળાવ ઊભરાયાં, થઈ ધરતી પર વર્ષાની હેલી
Sarōvara chalakāyāṁ, talāva ūbharāyāṁ, thaī dharatī para varṣānī hēlī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 8546 | Date: 21-Apr-2000

સરોવર છલકાયાં, તળાવ ઊભરાયાં, થઈ ધરતી પર વર્ષાની હેલી

  No Audio

sarōvara chalakāyāṁ, talāva ūbharāyāṁ, thaī dharatī para varṣānī hēlī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

2000-04-21 2000-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18033 સરોવર છલકાયાં, તળાવ ઊભરાયાં, થઈ ધરતી પર વર્ષાની હેલી સરોવર છલકાયાં, તળાવ ઊભરાયાં, થઈ ધરતી પર વર્ષાની હેલી

પૂરો આશાનાં ઉમટયાં, છોળો ઉમંગની ઊછળી, પ્રભુકૃપાની વર્ષા વરસી

પ્રેમનીતરતી એ આંખોમાંથી, અવિરત પ્રેમની વર્ષા રહી વરસતી

માથે વહાલભર્યો હાથ જ્યાં ફર્યો, વહાલના ઝરણાથી ભીંજવી રહી

ફૂટયાં આંખોમાંથી જ્યાં અમી કિરણો, કિરણોમાં એ નવરાવતી રહી

સંતોષનું પાથરણું પથરાયું જ્યાં દિલમાં, કિરણો સુખનાં ફેલાવતી રહી

આનંદના મોજા ઊછળ્યાં જ્યાં હૈયે, અંગેઅંગમાં આનંદ પ્રસરાવતી રહી

વાતવાતમાં આત્મીયતા પ્રગટી, અનુભૂતિ આનંદની એમાં વરસી

ભાગ્ય સુભાગ્ય બન્યું જ્યાં જીવનમાં, છોળ સમૃદ્ધિની એમાં વરસી
View Original Increase Font Decrease Font


સરોવર છલકાયાં, તળાવ ઊભરાયાં, થઈ ધરતી પર વર્ષાની હેલી

પૂરો આશાનાં ઉમટયાં, છોળો ઉમંગની ઊછળી, પ્રભુકૃપાની વર્ષા વરસી

પ્રેમનીતરતી એ આંખોમાંથી, અવિરત પ્રેમની વર્ષા રહી વરસતી

માથે વહાલભર્યો હાથ જ્યાં ફર્યો, વહાલના ઝરણાથી ભીંજવી રહી

ફૂટયાં આંખોમાંથી જ્યાં અમી કિરણો, કિરણોમાં એ નવરાવતી રહી

સંતોષનું પાથરણું પથરાયું જ્યાં દિલમાં, કિરણો સુખનાં ફેલાવતી રહી

આનંદના મોજા ઊછળ્યાં જ્યાં હૈયે, અંગેઅંગમાં આનંદ પ્રસરાવતી રહી

વાતવાતમાં આત્મીયતા પ્રગટી, અનુભૂતિ આનંદની એમાં વરસી

ભાગ્ય સુભાગ્ય બન્યું જ્યાં જીવનમાં, છોળ સમૃદ્ધિની એમાં વરસી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sarōvara chalakāyāṁ, talāva ūbharāyāṁ, thaī dharatī para varṣānī hēlī

pūrō āśānāṁ umaṭayāṁ, chōlō umaṁganī ūchalī, prabhukr̥pānī varṣā varasī

prēmanītaratī ē āṁkhōmāṁthī, avirata prēmanī varṣā rahī varasatī

māthē vahālabharyō hātha jyāṁ pharyō, vahālanā jharaṇāthī bhīṁjavī rahī

phūṭayāṁ āṁkhōmāṁthī jyāṁ amī kiraṇō, kiraṇōmāṁ ē navarāvatī rahī

saṁtōṣanuṁ pātharaṇuṁ patharāyuṁ jyāṁ dilamāṁ, kiraṇō sukhanāṁ phēlāvatī rahī

ānaṁdanā mōjā ūchalyāṁ jyāṁ haiyē, aṁgēaṁgamāṁ ānaṁda prasarāvatī rahī

vātavātamāṁ ātmīyatā pragaṭī, anubhūti ānaṁdanī ēmāṁ varasī

bhāgya subhāgya banyuṁ jyāṁ jīvanamāṁ, chōla samr̥ddhinī ēmāṁ varasī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8546 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...854285438544...Last