Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8548 | Date: 22-Apr-2000
ના જાગી, ના આવી, હૈયામાં સમજણ સાચી, કર્તવ્યની કેડી વીસરાણી
Nā jāgī, nā āvī, haiyāmāṁ samajaṇa sācī, kartavyanī kēḍī vīsarāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8548 | Date: 22-Apr-2000

ના જાગી, ના આવી, હૈયામાં સમજણ સાચી, કર્તવ્યની કેડી વીસરાણી

  No Audio

nā jāgī, nā āvī, haiyāmāṁ samajaṇa sācī, kartavyanī kēḍī vīsarāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-04-22 2000-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18035 ના જાગી, ના આવી, હૈયામાં સમજણ સાચી, કર્તવ્યની કેડી વીસરાણી ના જાગી, ના આવી, હૈયામાં સમજણ સાચી, કર્તવ્યની કેડી વીસરાણી

ભૂલ્યાં પગથિયાં સમજણનાં જીવનમાં, સંબંધોમાં સુવાસ મૂરઝાણી

પ્રેમની સરવાણી હૈયામાં સુકાણી, શાંતિ જીવનની એમાં હોમાણી

એક પછી એક આવતી રહી ઉપાધિ, પ્રીત માયા સંગે જ્યાં બંધાણી

ઇચ્છાપૂર્તિએ કરી હૈયા પર ઉઘરાણી, નીંદ શાંતિની એમાં અટવાણી

મતિ જીવનમાં જ્યાં મૂંઝાણી, આવી દોડી દોડી ત્યાં ઉપાધિ

છે સર્વવ્યાપક તો પ્રભુ, છે સર્વમાં શક્તિ એની ને એની ફેલાણી

લીધું સાચું શરણું જ્યાં પ્રભુનું, વાત પ્રભુની તો એમાં સમજાણી

વસાવ્યા દૃષ્ટિમાં જ્યાં પ્રભુને જીવનમાં, દૃષ્ટિ જીવનની ત્યાં બદલાણી

જીવ્યા જીવન જ્યાં પ્રભુની રીતે, ફૂટી જીવનમાં પ્રભુકૃપાની સરવાણી
View Original Increase Font Decrease Font


ના જાગી, ના આવી, હૈયામાં સમજણ સાચી, કર્તવ્યની કેડી વીસરાણી

ભૂલ્યાં પગથિયાં સમજણનાં જીવનમાં, સંબંધોમાં સુવાસ મૂરઝાણી

પ્રેમની સરવાણી હૈયામાં સુકાણી, શાંતિ જીવનની એમાં હોમાણી

એક પછી એક આવતી રહી ઉપાધિ, પ્રીત માયા સંગે જ્યાં બંધાણી

ઇચ્છાપૂર્તિએ કરી હૈયા પર ઉઘરાણી, નીંદ શાંતિની એમાં અટવાણી

મતિ જીવનમાં જ્યાં મૂંઝાણી, આવી દોડી દોડી ત્યાં ઉપાધિ

છે સર્વવ્યાપક તો પ્રભુ, છે સર્વમાં શક્તિ એની ને એની ફેલાણી

લીધું સાચું શરણું જ્યાં પ્રભુનું, વાત પ્રભુની તો એમાં સમજાણી

વસાવ્યા દૃષ્ટિમાં જ્યાં પ્રભુને જીવનમાં, દૃષ્ટિ જીવનની ત્યાં બદલાણી

જીવ્યા જીવન જ્યાં પ્રભુની રીતે, ફૂટી જીવનમાં પ્રભુકૃપાની સરવાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā jāgī, nā āvī, haiyāmāṁ samajaṇa sācī, kartavyanī kēḍī vīsarāṇī

bhūlyāṁ pagathiyāṁ samajaṇanāṁ jīvanamāṁ, saṁbaṁdhōmāṁ suvāsa mūrajhāṇī

prēmanī saravāṇī haiyāmāṁ sukāṇī, śāṁti jīvananī ēmāṁ hōmāṇī

ēka pachī ēka āvatī rahī upādhi, prīta māyā saṁgē jyāṁ baṁdhāṇī

icchāpūrtiē karī haiyā para ugharāṇī, nīṁda śāṁtinī ēmāṁ aṭavāṇī

mati jīvanamāṁ jyāṁ mūṁjhāṇī, āvī dōḍī dōḍī tyāṁ upādhi

chē sarvavyāpaka tō prabhu, chē sarvamāṁ śakti ēnī nē ēnī phēlāṇī

līdhuṁ sācuṁ śaraṇuṁ jyāṁ prabhunuṁ, vāta prabhunī tō ēmāṁ samajāṇī

vasāvyā dr̥ṣṭimāṁ jyāṁ prabhunē jīvanamāṁ, dr̥ṣṭi jīvananī tyāṁ badalāṇī

jīvyā jīvana jyāṁ prabhunī rītē, phūṭī jīvanamāṁ prabhukr̥pānī saravāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8548 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...854585468547...Last