Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8556 | Date: 28-Apr-2000
કદી નબળું, કદી મક્કમ, સંજોગે રહે બંને એ બનતું
Kadī nabaluṁ, kadī makkama, saṁjōgē rahē baṁnē ē banatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8556 | Date: 28-Apr-2000

કદી નબળું, કદી મક્કમ, સંજોગે રહે બંને એ બનતું

  No Audio

kadī nabaluṁ, kadī makkama, saṁjōgē rahē baṁnē ē banatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-04-28 2000-04-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18043 કદી નબળું, કદી મક્કમ, સંજોગે રહે બંને એ બનતું કદી નબળું, કદી મક્કમ, સંજોગે રહે બંને એ બનતું

કદી સ્થિર, કદી અસ્થિર, રહે પ્રદર્શન બંને એ કરતું

રહી ફરતું એ નચાવે, બની સ્થિર જીવનમાં એ તો અપાવે

કદી ડરી એ મૂરઝાયે, કદી ઉમંગોની છોળો એ ઉછાળે

કદી ઘૂમી ઘૂમી સતાવે, કદી જગાવી વિચારો એ રડાવે

લાગે આવ્યું કદી હાથમાં, છટકી પાછું ક્યાં ને ક્યાં ભાગે

કરી દુઃખી દુઃખીને દુઃખી બનાવે, કરી સુખનો સંગ સુખી બનાવે

બની સંતોષી સાધના કરાવે, સહી કષ્ટો તપ એ તપાવે

ડૂબી લોભ-લાલચમાં, જીવનને નરક બનાવે

ઝીલી સંવેદના પ્રભુની, જીવનને સ્વર્ગ બનાવે

રહી અપૂર્ણ મુસાફરી કરાવે, બની પૂર્ણ જનમફેરા અટકાવે
View Original Increase Font Decrease Font


કદી નબળું, કદી મક્કમ, સંજોગે રહે બંને એ બનતું

કદી સ્થિર, કદી અસ્થિર, રહે પ્રદર્શન બંને એ કરતું

રહી ફરતું એ નચાવે, બની સ્થિર જીવનમાં એ તો અપાવે

કદી ડરી એ મૂરઝાયે, કદી ઉમંગોની છોળો એ ઉછાળે

કદી ઘૂમી ઘૂમી સતાવે, કદી જગાવી વિચારો એ રડાવે

લાગે આવ્યું કદી હાથમાં, છટકી પાછું ક્યાં ને ક્યાં ભાગે

કરી દુઃખી દુઃખીને દુઃખી બનાવે, કરી સુખનો સંગ સુખી બનાવે

બની સંતોષી સાધના કરાવે, સહી કષ્ટો તપ એ તપાવે

ડૂબી લોભ-લાલચમાં, જીવનને નરક બનાવે

ઝીલી સંવેદના પ્રભુની, જીવનને સ્વર્ગ બનાવે

રહી અપૂર્ણ મુસાફરી કરાવે, બની પૂર્ણ જનમફેરા અટકાવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadī nabaluṁ, kadī makkama, saṁjōgē rahē baṁnē ē banatuṁ

kadī sthira, kadī asthira, rahē pradarśana baṁnē ē karatuṁ

rahī pharatuṁ ē nacāvē, banī sthira jīvanamāṁ ē tō apāvē

kadī ḍarī ē mūrajhāyē, kadī umaṁgōnī chōlō ē uchālē

kadī ghūmī ghūmī satāvē, kadī jagāvī vicārō ē raḍāvē

lāgē āvyuṁ kadī hāthamāṁ, chaṭakī pāchuṁ kyāṁ nē kyāṁ bhāgē

karī duḥkhī duḥkhīnē duḥkhī banāvē, karī sukhanō saṁga sukhī banāvē

banī saṁtōṣī sādhanā karāvē, sahī kaṣṭō tapa ē tapāvē

ḍūbī lōbha-lālacamāṁ, jīvananē naraka banāvē

jhīlī saṁvēdanā prabhunī, jīvananē svarga banāvē

rahī apūrṇa musāpharī karāvē, banī pūrṇa janamaphērā aṭakāvē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8556 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...855185528553...Last