Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8564 | Date: 30-Apr-2000
ભગ્ન સપનાંના ભાર ઊંચકી જીવું છું
Bhagna sapanāṁnā bhāra ūṁcakī jīvuṁ chuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8564 | Date: 30-Apr-2000

ભગ્ન સપનાંના ભાર ઊંચકી જીવું છું

  No Audio

bhagna sapanāṁnā bhāra ūṁcakī jīvuṁ chuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-04-30 2000-04-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18051 ભગ્ન સપનાંના ભાર ઊંચકી જીવું છું ભગ્ન સપનાંના ભાર ઊંચકી જીવું છું

    ક્ષણ બે ક્ષણની મીઠી યાદ, કરી યાદ હસું છું

મળ્યું ના જીવનમાં જે, મેળવવા કિસ્મત સામે લડું છું

    છું કિસ્મતના હાથનું રમકડું, ના મંજૂર એ કરું છું

જીવન ભલે છે એક નાટક, સમજી-વિચારીને ભજું છું

    બન્યું સૂકી રેતી જેવું જીવન, આંસુઓથી એને ભીંજવું છું

બને જીવન સુંદર ચાહું છું, ઝીલી આંસુ, એને પીવું છું

    પીને પ્રેમનું શરબત મીઠું, જીવનમાં બહાર લાવું છું

ના મીઠા સંબંધોને જીવનની તાણમાં તણાવા દઉં છું

    નડતા અહંનો કરીને ચૂરો, ફાકી બનાવી પી જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


ભગ્ન સપનાંના ભાર ઊંચકી જીવું છું

    ક્ષણ બે ક્ષણની મીઠી યાદ, કરી યાદ હસું છું

મળ્યું ના જીવનમાં જે, મેળવવા કિસ્મત સામે લડું છું

    છું કિસ્મતના હાથનું રમકડું, ના મંજૂર એ કરું છું

જીવન ભલે છે એક નાટક, સમજી-વિચારીને ભજું છું

    બન્યું સૂકી રેતી જેવું જીવન, આંસુઓથી એને ભીંજવું છું

બને જીવન સુંદર ચાહું છું, ઝીલી આંસુ, એને પીવું છું

    પીને પ્રેમનું શરબત મીઠું, જીવનમાં બહાર લાવું છું

ના મીઠા સંબંધોને જીવનની તાણમાં તણાવા દઉં છું

    નડતા અહંનો કરીને ચૂરો, ફાકી બનાવી પી જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhagna sapanāṁnā bhāra ūṁcakī jīvuṁ chuṁ

kṣaṇa bē kṣaṇanī mīṭhī yāda, karī yāda hasuṁ chuṁ

malyuṁ nā jīvanamāṁ jē, mēlavavā kismata sāmē laḍuṁ chuṁ

chuṁ kismatanā hāthanuṁ ramakaḍuṁ, nā maṁjūra ē karuṁ chuṁ

jīvana bhalē chē ēka nāṭaka, samajī-vicārīnē bhajuṁ chuṁ

banyuṁ sūkī rētī jēvuṁ jīvana, āṁsuōthī ēnē bhīṁjavuṁ chuṁ

banē jīvana suṁdara cāhuṁ chuṁ, jhīlī āṁsu, ēnē pīvuṁ chuṁ

pīnē prēmanuṁ śarabata mīṭhuṁ, jīvanamāṁ bahāra lāvuṁ chuṁ

nā mīṭhā saṁbaṁdhōnē jīvananī tāṇamāṁ taṇāvā dauṁ chuṁ

naḍatā ahaṁnō karīnē cūrō, phākī banāvī pī jāuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8564 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...856085618562...Last