Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8568 | Date: 01-May-2000
જંગ જીવનના જીવનમાં જ્યાં મંડાણા, ઢંગ જીવનના એમાં બદલાણા છે
Jaṁga jīvananā jīvanamāṁ jyāṁ maṁḍāṇā, ḍhaṁga jīvananā ēmāṁ badalāṇā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8568 | Date: 01-May-2000

જંગ જીવનના જીવનમાં જ્યાં મંડાણા, ઢંગ જીવનના એમાં બદલાણા છે

  No Audio

jaṁga jīvananā jīvanamāṁ jyāṁ maṁḍāṇā, ḍhaṁga jīvananā ēmāṁ badalāṇā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-05-01 2000-05-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18055 જંગ જીવનના જીવનમાં જ્યાં મંડાણા, ઢંગ જીવનના એમાં બદલાણા છે જંગ જીવનના જીવનમાં જ્યાં મંડાણા, ઢંગ જીવનના એમાં બદલાણા છે

કરી તૈયારી જીવનની જીવનમાં, જંગ જીવનના તો જ્યાં મંડાણા છે

ઝડપાયા જીવનમાં જ્યાં ગફલતમાં, રંગ જીવનના તો એમાં બદલાયા છે

કર્યાં લોભ-લાલચે હુમલા ઘણા જીવનમાં, જીવનનાં મૂલ્યો એમાં બદલાયાં છે

માંડી રમત વિશ્વાસની જીવનમાં, અસંતોષના દાવ એમાં ખોરવાયા છે

પ્રેમના સાગરમાં નીકળ્યા તરવા, ના જીવનના સાચા કિનારે પહોંચ્યા છે

ઘેરાયેલા છીએ ચારે દિશામાં દુશ્મનોથી, દાવ જંગના ખેલવા પડવાના છે

સાથ-સંગાથના કરવા પડશે વિચાર, ના એ વિચાર જીવનમાં ભૂલવાના છે

દુઃખદર્દ બેઠા છે તાકીને નિશાન, દાવપેચ એની સામે લડવાના છે

હામ રાખી હૈયામાં જીવનમાં, યત્ન પુરુષાર્થના જરૂર તો કરવાના છે
View Original Increase Font Decrease Font


જંગ જીવનના જીવનમાં જ્યાં મંડાણા, ઢંગ જીવનના એમાં બદલાણા છે

કરી તૈયારી જીવનની જીવનમાં, જંગ જીવનના તો જ્યાં મંડાણા છે

ઝડપાયા જીવનમાં જ્યાં ગફલતમાં, રંગ જીવનના તો એમાં બદલાયા છે

કર્યાં લોભ-લાલચે હુમલા ઘણા જીવનમાં, જીવનનાં મૂલ્યો એમાં બદલાયાં છે

માંડી રમત વિશ્વાસની જીવનમાં, અસંતોષના દાવ એમાં ખોરવાયા છે

પ્રેમના સાગરમાં નીકળ્યા તરવા, ના જીવનના સાચા કિનારે પહોંચ્યા છે

ઘેરાયેલા છીએ ચારે દિશામાં દુશ્મનોથી, દાવ જંગના ખેલવા પડવાના છે

સાથ-સંગાથના કરવા પડશે વિચાર, ના એ વિચાર જીવનમાં ભૂલવાના છે

દુઃખદર્દ બેઠા છે તાકીને નિશાન, દાવપેચ એની સામે લડવાના છે

હામ રાખી હૈયામાં જીવનમાં, યત્ન પુરુષાર્થના જરૂર તો કરવાના છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jaṁga jīvananā jīvanamāṁ jyāṁ maṁḍāṇā, ḍhaṁga jīvananā ēmāṁ badalāṇā chē

karī taiyārī jīvananī jīvanamāṁ, jaṁga jīvananā tō jyāṁ maṁḍāṇā chē

jhaḍapāyā jīvanamāṁ jyāṁ gaphalatamāṁ, raṁga jīvananā tō ēmāṁ badalāyā chē

karyāṁ lōbha-lālacē humalā ghaṇā jīvanamāṁ, jīvananāṁ mūlyō ēmāṁ badalāyāṁ chē

māṁḍī ramata viśvāsanī jīvanamāṁ, asaṁtōṣanā dāva ēmāṁ khōravāyā chē

prēmanā sāgaramāṁ nīkalyā taravā, nā jīvananā sācā kinārē pahōṁcyā chē

ghērāyēlā chīē cārē diśāmāṁ duśmanōthī, dāva jaṁganā khēlavā paḍavānā chē

sātha-saṁgāthanā karavā paḍaśē vicāra, nā ē vicāra jīvanamāṁ bhūlavānā chē

duḥkhadarda bēṭhā chē tākīnē niśāna, dāvapēca ēnī sāmē laḍavānā chē

hāma rākhī haiyāmāṁ jīvanamāṁ, yatna puruṣārthanā jarūra tō karavānā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8568 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...856385648565...Last