Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8577 | Date: 07-May-2000
જીરવાયું ના દર્દ દિલમાં, દિલથી દિલની દર્દભરી દાસ્તાં શરૂ થઈ
Jīravāyuṁ nā darda dilamāṁ, dilathī dilanī dardabharī dāstāṁ śarū thaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8577 | Date: 07-May-2000

જીરવાયું ના દર્દ દિલમાં, દિલથી દિલની દર્દભરી દાસ્તાં શરૂ થઈ

  No Audio

jīravāyuṁ nā darda dilamāṁ, dilathī dilanī dardabharī dāstāṁ śarū thaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-05-07 2000-05-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18064 જીરવાયું ના દર્દ દિલમાં, દિલથી દિલની દર્દભરી દાસ્તાં શરૂ થઈ જીરવાયું ના દર્દ દિલમાં, દિલથી દિલની દર્દભરી દાસ્તાં શરૂ થઈ

ગરમીમાં પીગળી હૈયું, એવું બની, નયનોથી તો એ વહેતી ગઈ

ઉમ્મીદો, નાઉમ્મીદોના ખેલ ખેલ્યા કિસ્મત, અશ્રુ બની એ કહી ગઈ

સ્પર્શી દાસ્તાં જ્યાં અન્ય દિલને, અશ્રુ બની દાસ્તાં તો વહેતી ગઈ

ભરી ભરી ગરમી હતી, કિસ્મતની ખારાશ હતી, અશ્રુ તો એ કહેતી ગઈ

આવનજાવન દિલમાં બીજી બંધ થઈ, જ્યાં દિલમાં દર્દની દાસ્તાં શરૂ થઈ

ફિકર ના હતી કાંઈ કહેવાની, અશ્રુ તો જ્યાં દર્દભરી દાસ્તાં કહેતી ગઈ

સમય વીતતા ગયા, દાસ્તાં જૂની બની, ધીરે ધીરે એ તો ભુલાતી ગઈ

થયું દિલ ખુલ્લું જ્યાં એમાં, અન્યના દિલની દાસ્તાં સમજાતી ગઈ

અસર ખુદની દાસ્તાં ખુદને જેવી કરી ગઈ, ના અન્યની દાસ્તાં કહી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


જીરવાયું ના દર્દ દિલમાં, દિલથી દિલની દર્દભરી દાસ્તાં શરૂ થઈ

ગરમીમાં પીગળી હૈયું, એવું બની, નયનોથી તો એ વહેતી ગઈ

ઉમ્મીદો, નાઉમ્મીદોના ખેલ ખેલ્યા કિસ્મત, અશ્રુ બની એ કહી ગઈ

સ્પર્શી દાસ્તાં જ્યાં અન્ય દિલને, અશ્રુ બની દાસ્તાં તો વહેતી ગઈ

ભરી ભરી ગરમી હતી, કિસ્મતની ખારાશ હતી, અશ્રુ તો એ કહેતી ગઈ

આવનજાવન દિલમાં બીજી બંધ થઈ, જ્યાં દિલમાં દર્દની દાસ્તાં શરૂ થઈ

ફિકર ના હતી કાંઈ કહેવાની, અશ્રુ તો જ્યાં દર્દભરી દાસ્તાં કહેતી ગઈ

સમય વીતતા ગયા, દાસ્તાં જૂની બની, ધીરે ધીરે એ તો ભુલાતી ગઈ

થયું દિલ ખુલ્લું જ્યાં એમાં, અન્યના દિલની દાસ્તાં સમજાતી ગઈ

અસર ખુદની દાસ્તાં ખુદને જેવી કરી ગઈ, ના અન્યની દાસ્તાં કહી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīravāyuṁ nā darda dilamāṁ, dilathī dilanī dardabharī dāstāṁ śarū thaī

garamīmāṁ pīgalī haiyuṁ, ēvuṁ banī, nayanōthī tō ē vahētī gaī

ummīdō, nāummīdōnā khēla khēlyā kismata, aśru banī ē kahī gaī

sparśī dāstāṁ jyāṁ anya dilanē, aśru banī dāstāṁ tō vahētī gaī

bharī bharī garamī hatī, kismatanī khārāśa hatī, aśru tō ē kahētī gaī

āvanajāvana dilamāṁ bījī baṁdha thaī, jyāṁ dilamāṁ dardanī dāstāṁ śarū thaī

phikara nā hatī kāṁī kahēvānī, aśru tō jyāṁ dardabharī dāstāṁ kahētī gaī

samaya vītatā gayā, dāstāṁ jūnī banī, dhīrē dhīrē ē tō bhulātī gaī

thayuṁ dila khulluṁ jyāṁ ēmāṁ, anyanā dilanī dāstāṁ samajātī gaī

asara khudanī dāstāṁ khudanē jēvī karī gaī, nā anyanī dāstāṁ kahī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8577 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...857285738574...Last