Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8578 | Date: 07-May-2000
ઊઠે શંકા જ્યારે મનમાં, હેરાન થાય હૈયું તો એમાં
Ūṭhē śaṁkā jyārē manamāṁ, hērāna thāya haiyuṁ tō ēmāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8578 | Date: 07-May-2000

ઊઠે શંકા જ્યારે મનમાં, હેરાન થાય હૈયું તો એમાં

  No Audio

ūṭhē śaṁkā jyārē manamāṁ, hērāna thāya haiyuṁ tō ēmāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-05-07 2000-05-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18065 ઊઠે શંકા જ્યારે મનમાં, હેરાન થાય હૈયું તો એમાં ઊઠે શંકા જ્યારે મનમાં, હેરાન થાય હૈયું તો એમાં

    છે દોસ્તી દિલની ભાવોથી, હચમચી જાય એ તો એમાં

રંજન તો છે દિલનું તો ભાવોમાં, રંજન છે મનનું ફરવામાં

    મન બેફામ વર્તે જીવનમાં, કરે દુઃખ ઊભું એ તો દિલમાં

રાચે છે મન સદા તર્કમાં, દિલ ચાહે રહેવું તો વિશ્વાસમાં

    રહે મન ફરતું જ્યાં ને ત્યાં, જાય ભૂલી એ હિત એનું તો શેમાં

દિલ ને મનની જોડી દીધી પ્રભુએ, મારા જીવનમાં તો સાથમાં

    મન હલાવે દિલને, દિલ હલાવે જીવનને સદા જગમાં

સુખદુઃખમાં રહે મનડા ને દિલડા જીવનમાં તો સાથમાં

    રંગ જીવનનો તો બદલાઈ જાય, આવી જાય જીવન રંગમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ઊઠે શંકા જ્યારે મનમાં, હેરાન થાય હૈયું તો એમાં

    છે દોસ્તી દિલની ભાવોથી, હચમચી જાય એ તો એમાં

રંજન તો છે દિલનું તો ભાવોમાં, રંજન છે મનનું ફરવામાં

    મન બેફામ વર્તે જીવનમાં, કરે દુઃખ ઊભું એ તો દિલમાં

રાચે છે મન સદા તર્કમાં, દિલ ચાહે રહેવું તો વિશ્વાસમાં

    રહે મન ફરતું જ્યાં ને ત્યાં, જાય ભૂલી એ હિત એનું તો શેમાં

દિલ ને મનની જોડી દીધી પ્રભુએ, મારા જીવનમાં તો સાથમાં

    મન હલાવે દિલને, દિલ હલાવે જીવનને સદા જગમાં

સુખદુઃખમાં રહે મનડા ને દિલડા જીવનમાં તો સાથમાં

    રંગ જીવનનો તો બદલાઈ જાય, આવી જાય જીવન રંગમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūṭhē śaṁkā jyārē manamāṁ, hērāna thāya haiyuṁ tō ēmāṁ

chē dōstī dilanī bhāvōthī, hacamacī jāya ē tō ēmāṁ

raṁjana tō chē dilanuṁ tō bhāvōmāṁ, raṁjana chē mananuṁ pharavāmāṁ

mana bēphāma vartē jīvanamāṁ, karē duḥkha ūbhuṁ ē tō dilamāṁ

rācē chē mana sadā tarkamāṁ, dila cāhē rahēvuṁ tō viśvāsamāṁ

rahē mana pharatuṁ jyāṁ nē tyāṁ, jāya bhūlī ē hita ēnuṁ tō śēmāṁ

dila nē mananī jōḍī dīdhī prabhuē, mārā jīvanamāṁ tō sāthamāṁ

mana halāvē dilanē, dila halāvē jīvananē sadā jagamāṁ

sukhaduḥkhamāṁ rahē manaḍā nē dilaḍā jīvanamāṁ tō sāthamāṁ

raṁga jīvananō tō badalāī jāya, āvī jāya jīvana raṁgamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8578 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...857585768577...Last