Hymn No. 8584 | Date: 11-May-2000
ના સહન કરવી હોય જો જોહુકમી, નસીબની તો તારે
nā sahana karavī hōya jō jōhukamī, nasībanī tō tārē
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
2000-05-11
2000-05-11
2000-05-11
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18071
ના સહન કરવી હોય જો જોહુકમી, નસીબની તો તારે
ના સહન કરવી હોય જો જોહુકમી, નસીબની તો તારે
તારે ને તારે પડશે જીવનમાં, તારા નસીબ સામે લડવું
હાથ જોડીને ના બેસી રહેવાશે, જીવનમાં તો નસીબ સામે
તારે ને તારે પડશે જીવનમાં, તારું ને તારું નસીબ ઘડવું
નસીબ ઘડાયું છે તારું, તારાં ને તારા કર્મોથી જ્યારે
નસીબની જોહુકમી સામે, પડશે તારે ને તારે શસ્ત્ર ઉગામવું
લઈ રડમસ રહેશે બેસી રહેશે, જો તું તારા નસીબ સામે
જીવનમાં નથી એમાં તો, તારું ને તારું તો કાંઈ વળવાનું
નથી મન સ્થિર તારું, નથી ભાવ સ્થિર, બીજું છે શું સાથે
અસ્થિરતા ને અસ્થિરતાથી, પ્રાર્થનામાં નથી કાંઈ વળવાનું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ના સહન કરવી હોય જો જોહુકમી, નસીબની તો તારે
તારે ને તારે પડશે જીવનમાં, તારા નસીબ સામે લડવું
હાથ જોડીને ના બેસી રહેવાશે, જીવનમાં તો નસીબ સામે
તારે ને તારે પડશે જીવનમાં, તારું ને તારું નસીબ ઘડવું
નસીબ ઘડાયું છે તારું, તારાં ને તારા કર્મોથી જ્યારે
નસીબની જોહુકમી સામે, પડશે તારે ને તારે શસ્ત્ર ઉગામવું
લઈ રડમસ રહેશે બેસી રહેશે, જો તું તારા નસીબ સામે
જીવનમાં નથી એમાં તો, તારું ને તારું તો કાંઈ વળવાનું
નથી મન સ્થિર તારું, નથી ભાવ સ્થિર, બીજું છે શું સાથે
અસ્થિરતા ને અસ્થિરતાથી, પ્રાર્થનામાં નથી કાંઈ વળવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nā sahana karavī hōya jō jōhukamī, nasībanī tō tārē
tārē nē tārē paḍaśē jīvanamāṁ, tārā nasība sāmē laḍavuṁ
hātha jōḍīnē nā bēsī rahēvāśē, jīvanamāṁ tō nasība sāmē
tārē nē tārē paḍaśē jīvanamāṁ, tāruṁ nē tāruṁ nasība ghaḍavuṁ
nasība ghaḍāyuṁ chē tāruṁ, tārāṁ nē tārā karmōthī jyārē
nasībanī jōhukamī sāmē, paḍaśē tārē nē tārē śastra ugāmavuṁ
laī raḍamasa rahēśē bēsī rahēśē, jō tuṁ tārā nasība sāmē
jīvanamāṁ nathī ēmāṁ tō, tāruṁ nē tāruṁ tō kāṁī valavānuṁ
nathī mana sthira tāruṁ, nathī bhāva sthira, bījuṁ chē śuṁ sāthē
asthiratā nē asthiratāthī, prārthanāmāṁ nathī kāṁī valavānuṁ
|