Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8595 | Date: 20-May-2000
કડીઓ ને કડીઓ ભેગી થાતી ગઈ, દ્વાર પ્રભુનાં એ ખોલતી ગઈ
Kaḍīō nē kaḍīō bhēgī thātī gaī, dvāra prabhunāṁ ē khōlatī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8595 | Date: 20-May-2000

કડીઓ ને કડીઓ ભેગી થાતી ગઈ, દ્વાર પ્રભુનાં એ ખોલતી ગઈ

  No Audio

kaḍīō nē kaḍīō bhēgī thātī gaī, dvāra prabhunāṁ ē khōlatī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-05-20 2000-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18082 કડીઓ ને કડીઓ ભેગી થાતી ગઈ, દ્વાર પ્રભુનાં એ ખોલતી ગઈ કડીઓ ને કડીઓ ભેગી થાતી ગઈ, દ્વાર પ્રભુનાં એ ખોલતી ગઈ

હતો લાગતો રસ્તો જે મુશ્કેલ, સરળ એને એ બનાવતી ગઈ

હતા પથ જીવનના દુઃખ ભરેલા, વર્ષા સુખની એમાં વરસાવતી ગઈ

ના જાણું સાધન, હતી ના શ્રદ્ધા, બંને ઊભી એ કરાવતી ગઈ

વેરાન હતું હૈયું ભાવમાં, પ્રેમનો સાગર એને એ બનાવતી ગઈ

હતા હૈયામાં મૂંઝારા ને મૂંઝારા, દ્વાર સમજદારીનાં એ ખોલતી ગઈ

હસતા-ખેલતા વીતતા ગયા દિવસો, કડી સમજદારીની મળતી ગઈ

આંસુઓની હસ્તી હટી ગઈ, કડી સહનશીલતાની જ્યાં મળતી ગઈ

સંબંધોમાં સુવાસ ફેલાવી ગઈ, કડી નિઃસ્વાર્થની મળતી ગઈ

મનને ચિંતારહિત કરવાની કડી મળી ગઈ, કડી ધ્યાનની મળી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


કડીઓ ને કડીઓ ભેગી થાતી ગઈ, દ્વાર પ્રભુનાં એ ખોલતી ગઈ

હતો લાગતો રસ્તો જે મુશ્કેલ, સરળ એને એ બનાવતી ગઈ

હતા પથ જીવનના દુઃખ ભરેલા, વર્ષા સુખની એમાં વરસાવતી ગઈ

ના જાણું સાધન, હતી ના શ્રદ્ધા, બંને ઊભી એ કરાવતી ગઈ

વેરાન હતું હૈયું ભાવમાં, પ્રેમનો સાગર એને એ બનાવતી ગઈ

હતા હૈયામાં મૂંઝારા ને મૂંઝારા, દ્વાર સમજદારીનાં એ ખોલતી ગઈ

હસતા-ખેલતા વીતતા ગયા દિવસો, કડી સમજદારીની મળતી ગઈ

આંસુઓની હસ્તી હટી ગઈ, કડી સહનશીલતાની જ્યાં મળતી ગઈ

સંબંધોમાં સુવાસ ફેલાવી ગઈ, કડી નિઃસ્વાર્થની મળતી ગઈ

મનને ચિંતારહિત કરવાની કડી મળી ગઈ, કડી ધ્યાનની મળી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaḍīō nē kaḍīō bhēgī thātī gaī, dvāra prabhunāṁ ē khōlatī gaī

hatō lāgatō rastō jē muśkēla, sarala ēnē ē banāvatī gaī

hatā patha jīvananā duḥkha bharēlā, varṣā sukhanī ēmāṁ varasāvatī gaī

nā jāṇuṁ sādhana, hatī nā śraddhā, baṁnē ūbhī ē karāvatī gaī

vērāna hatuṁ haiyuṁ bhāvamāṁ, prēmanō sāgara ēnē ē banāvatī gaī

hatā haiyāmāṁ mūṁjhārā nē mūṁjhārā, dvāra samajadārīnāṁ ē khōlatī gaī

hasatā-khēlatā vītatā gayā divasō, kaḍī samajadārīnī malatī gaī

āṁsuōnī hastī haṭī gaī, kaḍī sahanaśīlatānī jyāṁ malatī gaī

saṁbaṁdhōmāṁ suvāsa phēlāvī gaī, kaḍī niḥsvārthanī malatī gaī

mananē ciṁtārahita karavānī kaḍī malī gaī, kaḍī dhyānanī malī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8595 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...859085918592...Last