Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8597 | Date: 23-May-2000
પ્રેમ એ તો હૈયાની ખુલ્લી જબાન છે, સમજનારા સંદેશા મેળવે છે
Prēma ē tō haiyānī khullī jabāna chē, samajanārā saṁdēśā mēlavē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 8597 | Date: 23-May-2000

પ્રેમ એ તો હૈયાની ખુલ્લી જબાન છે, સમજનારા સંદેશા મેળવે છે

  No Audio

prēma ē tō haiyānī khullī jabāna chē, samajanārā saṁdēśā mēlavē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

2000-05-23 2000-05-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18084 પ્રેમ એ તો હૈયાની ખુલ્લી જબાન છે, સમજનારા સંદેશા મેળવે છે પ્રેમ એ તો હૈયાની ખુલ્લી જબાન છે, સમજનારા સંદેશા મેળવે છે

કરવા વ્યક્ત લીધા આધાર નયનોના, બન્યું એમાં એ મસ્તાન છે

થાય ઊભી ગેરસમજ એમાં, થઈ જાય સહુ એમાં તો હેરાન છે

ડૂબ્યા ઊંડા એમાં તો જે જે, ગણતરી દીવાનામાં એની થાય છે

જાય ભૂલી જગને એ એમાં, દિલની અનોખી એ તો દાસ્તાન છે

ચાહે નિત્ય પ્રવાહ વહે એનો, ના ભરતી-ઓટને તો એમાં સ્થાન છે

અંગેઅંગ ને દિલ એમાં તરબોળ છે, અજબ એની તો દાસ્તાન છે

છે દુનિયા એની જુદી, દુનિયાની દૃષ્ટિ લાગે ભલે એ નાદાન છે

પ્રેમ એ જ એનું જીવન છે, પ્રેમમાં જ જીવનમાં પ્રેમનું તો સમાધાન છે

લાગે ભલે એ જવાનીની જબાન, પ્રેમને હરપળ જીવનની સમાન છે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમ એ તો હૈયાની ખુલ્લી જબાન છે, સમજનારા સંદેશા મેળવે છે

કરવા વ્યક્ત લીધા આધાર નયનોના, બન્યું એમાં એ મસ્તાન છે

થાય ઊભી ગેરસમજ એમાં, થઈ જાય સહુ એમાં તો હેરાન છે

ડૂબ્યા ઊંડા એમાં તો જે જે, ગણતરી દીવાનામાં એની થાય છે

જાય ભૂલી જગને એ એમાં, દિલની અનોખી એ તો દાસ્તાન છે

ચાહે નિત્ય પ્રવાહ વહે એનો, ના ભરતી-ઓટને તો એમાં સ્થાન છે

અંગેઅંગ ને દિલ એમાં તરબોળ છે, અજબ એની તો દાસ્તાન છે

છે દુનિયા એની જુદી, દુનિયાની દૃષ્ટિ લાગે ભલે એ નાદાન છે

પ્રેમ એ જ એનું જીવન છે, પ્રેમમાં જ જીવનમાં પ્રેમનું તો સમાધાન છે

લાગે ભલે એ જવાનીની જબાન, પ્રેમને હરપળ જીવનની સમાન છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēma ē tō haiyānī khullī jabāna chē, samajanārā saṁdēśā mēlavē chē

karavā vyakta līdhā ādhāra nayanōnā, banyuṁ ēmāṁ ē mastāna chē

thāya ūbhī gērasamaja ēmāṁ, thaī jāya sahu ēmāṁ tō hērāna chē

ḍūbyā ūṁḍā ēmāṁ tō jē jē, gaṇatarī dīvānāmāṁ ēnī thāya chē

jāya bhūlī jaganē ē ēmāṁ, dilanī anōkhī ē tō dāstāna chē

cāhē nitya pravāha vahē ēnō, nā bharatī-ōṭanē tō ēmāṁ sthāna chē

aṁgēaṁga nē dila ēmāṁ tarabōla chē, ajaba ēnī tō dāstāna chē

chē duniyā ēnī judī, duniyānī dr̥ṣṭi lāgē bhalē ē nādāna chē

prēma ē ja ēnuṁ jīvana chē, prēmamāṁ ja jīvanamāṁ prēmanuṁ tō samādhāna chē

lāgē bhalē ē javānīnī jabāna, prēmanē harapala jīvananī samāna chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8597 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...859385948595...Last