Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8614 | Date: 10-Jun-2000
સહન કરાવી કરાવી લીધી, કસોટી તેં પ્રભુ સહનશીલતાની
Sahana karāvī karāvī līdhī, kasōṭī tēṁ prabhu sahanaśīlatānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8614 | Date: 10-Jun-2000

સહન કરાવી કરાવી લીધી, કસોટી તેં પ્રભુ સહનશીલતાની

  No Audio

sahana karāvī karāvī līdhī, kasōṭī tēṁ prabhu sahanaśīlatānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-06-10 2000-06-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18101 સહન કરાવી કરાવી લીધી, કસોટી તેં પ્રભુ સહનશીલતાની સહન કરાવી કરાવી લીધી, કસોટી તેં પ્રભુ સહનશીલતાની

એક વાર તને એ કહેવું પડશે, એક વાર તારે એ કરવું પડશે

તારા આંગણનું પુષ્પ છે બનવું, પ્રેમનું પુષ્પ તો બનવું પડશે

પીવું છે તારી કૃપાનું બિંદુ, તારા કૃપાના સાગરમાં રહેવું પડશે

ચરવાં છે તારા વિચારોનાં મોતી, તારા વિચારોનો ચારો નાખવો પડશે

તને મારા બનાવવા પ્રભુ, જીવનમાં મારે તારા ને તારા બનવું પડશે

અધીરાઈએ દાટ વાળ્યો જીવનમાં, જીવનમાં ધીરજને તો ધરવી પડશે

કરવી નથી ફરિયાદ જીવનમાં તને, સહન જીવનમાં બધું કરવું પડશે

ઘટ ઘટમાં વસ્યા છો જ્યાં તમે પ્રભુ, અંતરમાં તમને મળવું પડશે

કરે છે ભલું સદાય તું મારું, એ વાતમાં વિશ્વાસ રાખવો પડશે
View Original Increase Font Decrease Font


સહન કરાવી કરાવી લીધી, કસોટી તેં પ્રભુ સહનશીલતાની

એક વાર તને એ કહેવું પડશે, એક વાર તારે એ કરવું પડશે

તારા આંગણનું પુષ્પ છે બનવું, પ્રેમનું પુષ્પ તો બનવું પડશે

પીવું છે તારી કૃપાનું બિંદુ, તારા કૃપાના સાગરમાં રહેવું પડશે

ચરવાં છે તારા વિચારોનાં મોતી, તારા વિચારોનો ચારો નાખવો પડશે

તને મારા બનાવવા પ્રભુ, જીવનમાં મારે તારા ને તારા બનવું પડશે

અધીરાઈએ દાટ વાળ્યો જીવનમાં, જીવનમાં ધીરજને તો ધરવી પડશે

કરવી નથી ફરિયાદ જીવનમાં તને, સહન જીવનમાં બધું કરવું પડશે

ઘટ ઘટમાં વસ્યા છો જ્યાં તમે પ્રભુ, અંતરમાં તમને મળવું પડશે

કરે છે ભલું સદાય તું મારું, એ વાતમાં વિશ્વાસ રાખવો પડશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sahana karāvī karāvī līdhī, kasōṭī tēṁ prabhu sahanaśīlatānī

ēka vāra tanē ē kahēvuṁ paḍaśē, ēka vāra tārē ē karavuṁ paḍaśē

tārā āṁgaṇanuṁ puṣpa chē banavuṁ, prēmanuṁ puṣpa tō banavuṁ paḍaśē

pīvuṁ chē tārī kr̥pānuṁ biṁdu, tārā kr̥pānā sāgaramāṁ rahēvuṁ paḍaśē

caravāṁ chē tārā vicārōnāṁ mōtī, tārā vicārōnō cārō nākhavō paḍaśē

tanē mārā banāvavā prabhu, jīvanamāṁ mārē tārā nē tārā banavuṁ paḍaśē

adhīrāīē dāṭa vālyō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ dhīrajanē tō dharavī paḍaśē

karavī nathī phariyāda jīvanamāṁ tanē, sahana jīvanamāṁ badhuṁ karavuṁ paḍaśē

ghaṭa ghaṭamāṁ vasyā chō jyāṁ tamē prabhu, aṁtaramāṁ tamanē malavuṁ paḍaśē

karē chē bhaluṁ sadāya tuṁ māruṁ, ē vātamāṁ viśvāsa rākhavō paḍaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8614 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...861186128613...Last