Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8616 | Date: 11-Jun-2000
જમાના જમાનાએ જમાના ઘણા જોયા, મારા જમાનાની તો હું હકીકત છું
Jamānā jamānāē jamānā ghaṇā jōyā, mārā jamānānī tō huṁ hakīkata chuṁ

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 8616 | Date: 11-Jun-2000

જમાના જમાનાએ જમાના ઘણા જોયા, મારા જમાનાની તો હું હકીકત છું

  No Audio

jamānā jamānāē jamānā ghaṇā jōyā, mārā jamānānī tō huṁ hakīkata chuṁ

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

2000-06-11 2000-06-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18103 જમાના જમાનાએ જમાના ઘણા જોયા, મારા જમાનાની તો હું હકીકત છું જમાના જમાનાએ જમાના ઘણા જોયા, મારા જમાનાની તો હું હકીકત છું

કર્યાં નથી દાવા જમાનાએ, સદા એ તો સાક્ષી બનતો રહ્યો છે

જમાના સાથે ના ચાલ્યા જીવનમાં, હાલત એની ના વર્ણવા જેવી છે

જમાના નથી વખાણવા કે વખોડવા જેવા, સદા એ સમયનું દર્પણ છે

પ્રેમ કે પ્રીત બાંધી જમાના સંગે, જમાનો નજદીક તો લાગ્યો એને છે

સુખદુઃખનાં નર્તન જમાનાએ જોયાં, ના જગમાં એને એ રોકી શક્યા છે

વૃત્તિએ વૃત્તિએ જમાના બદલાયા, જમાના એમાં બદલાતા તો રહ્યા છે

હરેક પેઢીએ તો આ કહ્યું, જગમાં જમાનો ને જમાનો બદલાતો રહ્યો છે

જમાનાએ જમાનાએ બદલાણી હકીકતો, હકીકતોએ તો જમાના બદલ્યા છે

થોડે-વધુ અંશે, સર્વાશે રહ્યું પ્રેમનું સામ્રાજ્ય, ના હકીકત આ બદલાણી છે
View Original Increase Font Decrease Font


જમાના જમાનાએ જમાના ઘણા જોયા, મારા જમાનાની તો હું હકીકત છું

કર્યાં નથી દાવા જમાનાએ, સદા એ તો સાક્ષી બનતો રહ્યો છે

જમાના સાથે ના ચાલ્યા જીવનમાં, હાલત એની ના વર્ણવા જેવી છે

જમાના નથી વખાણવા કે વખોડવા જેવા, સદા એ સમયનું દર્પણ છે

પ્રેમ કે પ્રીત બાંધી જમાના સંગે, જમાનો નજદીક તો લાગ્યો એને છે

સુખદુઃખનાં નર્તન જમાનાએ જોયાં, ના જગમાં એને એ રોકી શક્યા છે

વૃત્તિએ વૃત્તિએ જમાના બદલાયા, જમાના એમાં બદલાતા તો રહ્યા છે

હરેક પેઢીએ તો આ કહ્યું, જગમાં જમાનો ને જમાનો બદલાતો રહ્યો છે

જમાનાએ જમાનાએ બદલાણી હકીકતો, હકીકતોએ તો જમાના બદલ્યા છે

થોડે-વધુ અંશે, સર્વાશે રહ્યું પ્રેમનું સામ્રાજ્ય, ના હકીકત આ બદલાણી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jamānā jamānāē jamānā ghaṇā jōyā, mārā jamānānī tō huṁ hakīkata chuṁ

karyāṁ nathī dāvā jamānāē, sadā ē tō sākṣī banatō rahyō chē

jamānā sāthē nā cālyā jīvanamāṁ, hālata ēnī nā varṇavā jēvī chē

jamānā nathī vakhāṇavā kē vakhōḍavā jēvā, sadā ē samayanuṁ darpaṇa chē

prēma kē prīta bāṁdhī jamānā saṁgē, jamānō najadīka tō lāgyō ēnē chē

sukhaduḥkhanāṁ nartana jamānāē jōyāṁ, nā jagamāṁ ēnē ē rōkī śakyā chē

vr̥ttiē vr̥ttiē jamānā badalāyā, jamānā ēmāṁ badalātā tō rahyā chē

harēka pēḍhīē tō ā kahyuṁ, jagamāṁ jamānō nē jamānō badalātō rahyō chē

jamānāē jamānāē badalāṇī hakīkatō, hakīkatōē tō jamānā badalyā chē

thōḍē-vadhu aṁśē, sarvāśē rahyuṁ prēmanuṁ sāmrājya, nā hakīkata ā badalāṇī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8616 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...861186128613...Last